ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ppumipat02

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 107
    • ดูรายละเอียด

การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์
« เมื่อ: 23 ตุลาคม 2018, 07:44:40 AM »
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตอาจจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการสร้าง Content กันเยอะขึ้น เพราะสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง และมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink เป็นอย่างไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของพวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางคราวก็อาจมีผลเสียให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้แบบเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความใส่ใจและก็คะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด ส่งผลดีเป็นอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บไซต์ของเรา และมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรระวังอย่างใหญ่โตเนื่องจากว่าหากเราจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media กล่าวได้ว่าในช่วงเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นต้องระวังนิดเดียว วิธีจึงไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็นานาประการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง หากทดลองศึกษาเล่าเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์