ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่อยากพลาดผิวสวย ต้องรู้จักแมกนีเซียม  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

virusza113

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
    • ดูรายละเอียด

รู้กันหรือไม่ว่า แมกนีเซียม นอกจากจะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้แล้ว ยังสำคัญสำหรับการสร้างโปรตีนที่จะเปลี่ยนแปลงไปเป็น คอลลาเจนคอลลาเจนดีต่อผิวหนังและเส้นผม เมื่ออายุมากขึ้น ระบบการสร้างคอลลาเจนของร่างกายจะเริ่มเสื่อมลง และสามารถสังเกตเห็นได้จากภายนอก เช่น ผิวหย่อนคล้อยขึ้น มีจุดด่างดำและขาดความยืดหยุ่นโดยมีสาเหตุเนื่องจากผิวหนังชั้นกลางที่มีปริมาณครอบคลุมถึง 95% ของผิวหนังทั้งหมด มีคอลลาเจนก็เป็นส่วนประกอบสำคัญ อยากผิวสวยจากภายในสู่ภายนอกไม่ยาก … ? เราขอแนะนำแหล่งอาหาร 3 อย่างที่มีแมกนีเซียมสูงเมล็ดฟักทอง หรือ เมล็ดทานตะวัน นอกจะจะมีแมกนีเซียมที่สูงแล้ว ยัง อุดมไปด้วย vitamin e ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ช่วยในการบำรุงสายตา ช่วยป้องกันโรคต้อกระจกได้อีกด้วย
ข้าวโอ๊ตจากธรรมชาติมีแมกนีเซียมที่ค่อนข้างสูง และเมื่อนำมาผสมกับเมล็ดฟักทองหรือเมล็ดทานตะวัน ก็ยิ่งเป็นวิธีที่ดีในการได้รับแร่ธาตุที่มีส่วนสำคัญและประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้นไปอีกด้วย

ผักขม, ผักบุ้ง, ผักหวาน, ตำลึง และคะน้าที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ซึ่งมีประโยชน์ในการเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน


สำหรับใครที่ชีวิตเร่งรีบจนไม่มีเวลา แต่อยากผิวพรรณเปล่งปลั่งสวยแลดูสุขภาพดีเราขอแนะนำ Luxica volcanic สบู่แร่ภูเขาไฟ ลูซิก้า โวลคานิค จากแหล่งแร่ธาตุธรรมชาติใต้พื้นโลก นอกจากจะมีแมกนีเซียมที่เข้มขนแล้วยังรวมเอาคุณค่าจากแร่ธรรมชาติมากกว่า 57ชนิด มีแร่ธาตุสำคัญอาธิเช่น ซิลิก้า ที่ช่วยเรื่องของอาการแพ้ ทำให้ผิวชุ่มชื่นและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระต้นเหตุของริ้วรอยและความหมองคล้ำ ผสมผสานกับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นซึ่งช่วยในเรื่องการบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม