ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นตอปัญหาสุขภาพลูกผู้ชาย และวิธีการดูแล  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3692
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง รวมทั้งการแก้ไขปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 ถ้าหากจะให้กล่าวถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณสุภาพบุรุษไม่ต้องการที่จะอยากเผชิญ และไม่ต้องการกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่ๆว่าก็อาจไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน กินน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เพราะเหตุว่าถ้าเกิดคนใดกันมีปัญหาหรือเจอภาวะร่างกาย มีอาการแบบงี้แล้ว ก็รับรองได้ว่าความมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะหายไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองกันไปอย่างยิ่งจริงๆ เรื่องนี้บางทีอาจฟังดูเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่เท่าใด สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับคนที่ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นหากความเป็นจริงคนไหน เกิดปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ถ้าเกิดขึ้นกับตนเอง แล้วผมมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความมั่นใจแล้วก็ขาดความเชื่อมั่น อย่างมากเลยทีเดียว แล้วก็ขาดความมั่นใจและความเชื่อมั่น เป็นอย่างแน่แท้ พวกเรามาดูกันที่พูดว่ากรรมวิธีการจัดการกับปัญหา ต่างๆกลุ่มนี้ จะสามารถทำได้ให้หายขาดจริงหรือไม่และมีวิธีการอย่างไรบ้างที่กำลังจะได้ผล
 อย่างแรกเลยขั้นตอนแรก พวกเราจำเป็นต้องรู้เรื่องและก็เรียนรู้กันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ มีเหตุมาจากร่างกายสถานการณ์ด้านนอก หรือเป็นผลมาจากสภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกต้องมันก็คือ เรื่องของทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนมีผล ให้เกิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่แท้เลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างในกรณีที่ คนที่เคยมีสภาวะปกติ หรือเปล่ามีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยอายุมากขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป กำเนิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบนี้ เป็นต้นแน่ๆว่า เราคงจะพูดว่าเหล่านี้มีอยู่ในกลุ่ม มีปัญหาทางสถานการณ์จิตใจก็อาจมิได้ เนื่องจากว่าเคยมีร่างกายหรือมีสถานการณ์ปกติ มาก่อนกรณีแบบงี้เราสามารถชี้ได้กระจ่างแจ้งว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วก็ยังสามารถปรับปรุงได้เพียงแต่ว่าจำต้องรู้เด่นชัดว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งจะเคยมีสัม พันธ์หรือเกือบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อกำเนิดมีแล้วหลังจากนั้นก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วกำเนิดปัญหานก กระจอกไม่ ทันกินน้ำขึ้น แล้วก็เมื่อเกิดขึ้นแบบงี้และมีครั้งถัดไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มชินหรือเริ่มศึกษา กับเรื่องที่เกิดขึ้นจนถึงติดเป็นนิสัยประจำตัวไปนั่นเอง สภาวะอย่างนี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวหัวข้อหลัก ที่ทำให้เกิดอาการเนื่องจากยังหนุ่มแน่นรวมทั้งร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่ว่าสิ่งสำคัญซึ่งก็คือเรื่องของสภาพการณ์จิตใจ ที่ควบคุมไม่ได้หรือมีความประมาทและไม่มีความระมัดระวัง หรือความตื่นเต้นเกินเหตุจึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้ฯลฯ โดยเหตุนี้แล้วยกตัวอย่างให้มองเห็นได้อย่างง่ายๆเพื่อจะได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะมีเหตุมาจากสถานการณ์ร่างกาย หรือมีเหตุที่เกิดจากสภาวะจิตใจก็ตาม เราสามารถปรับแต่งได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงเราต้องรู้ตัวเองก่อนว่า เรามีต้นเหตุมาจากสถานการณ์อะไร เพื่อที่จะได้ปรับแก้ได้ตรงจุด และได้อย่างรวดเร็วได้ผลโดยทันที เรามาลองดูกันว่าสำหรับกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นมาจากสภาวะจิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือเรื่องของ กระบวนการทำอย่างไร ให้พึงใจไม่ตื่นเต้นกระทั่งเกินไป หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องด้านหน้า กระทั่งเกินไปเข้าใจง่ายๆเลยนั่น ก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่ใช้กระบวนการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างการทำกิจกรรม นั่นเองกรรมวิธีแบบงี้มันจะก่อให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกลดลงไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางบุคคล บางทีอาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปจดจ่อกับสิ่งที่เกิดขึ้นตามหน้า เพราะว่าหากเมื่อไรใส่ใจ กับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะเกิดสถานการณ์เครียดมากมายๆแล้วก็จะคือปัญหาดังที่เคย
 เช่นเดียวกันหากว่าคุณทำไปเรื่อยๆคุณก็สามารถฝึกหัดร่างกาย และก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งเป็น เรื่องของสภาวะร่างกาย กรณีที่ร่างกายมีอายุมากขึ้น จากคราวก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แม้กระนั้นปัจจุบันนี้เริ่มมีเยอะขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง ก็เป็นเพราะว่าร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมโทรมลง ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสมรรถ ภาพนั้นก็เป็นเรื่องที่ จำเป็นต้องเสื่อมเชื่อฟังเป็นปกตินั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชะลอ หลัง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ชะลอ หลัง,อาการหลังไว