ผู้เขียน หัวข้อ: มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติบำบัด LUXICA VOLCANIC MONTMORILLONITE CLAY  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

virusza113

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
    • ดูรายละเอียดส่วนใหญ่ของ Montmorillonite นั้นเปลี่ยนแปลงมาจาก volcanic rock  อยู่ในตระกูลของแร่ดิน มีสัดส่วนจำนวนธาตุองค์ประกอบที่แตกต่างกันไปตามแหล่งที่พบ ซึ่งทำให้เกิดลักษณะทางกายภาพและทางเคมีที่ไม่ซ้ำกัน ส่วนใหญ่กำเนิดมาจากภูเขาไฟ ในยุคทางธรณีวิทยายุคที่สาม (ยุคที่ไดโนเสาร์สูญพันธุ์แล้ว คือ ยุคครีตาเซียส (146 ล้านปี ถึง 63 ล้านปีก่อน)) หรืออาจจะเป็นตั้งแต่ยุคที่ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ คือยุคจูราสสิค(190 ล้านปี ถึง 146 ล้านปีก่อน)
 
แร่ดินที่ใช้ส่วนใหญ่จะเกิดจากปฎิกิริยาการสังเคราะห์ระหว่างน้ำกับ หินหรือขี้เถ้าของภูเขาไฟที่สามารถรวมตัวได้ในน้ำ ซึ่งแหล่งสำคัญที่พบ ในยุโรปได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี
 
แร่มอนต์มอริลโลไนต์เกิดขึ้นครั้งแรกโดยภูเขาไฟที่เก่าแก่ของโลก  ที่ประเทศออสเตรเลีย อายุ 305000000 ปี แร่ภูเขาไฟ พวกนี้จึงจะมีคุณสมบัติ   ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีส่วนประกอบของซิลิกาเป็นส่วนใหญ่
 
 
Montmorillonite แร่มอนต์มอริลโลไนท์ เป็นแร่ เป็นแร่ดินเหนียว ประกอบด้วยอนุภาคพิเศษที่ดี ลักษณะของดินมอนต์มอริลโลไนต์ที่ดีที่สุด จะประกอบด้วยสารผลึกกลั่นสูงและบริสุทธิ์จากแร่ดินที่ได้รับการขุดขึ้นมาจากเปลือกโลก ซึ่งสามารถมองเห็นได้ด้วยกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน   โครงสร้างพื้นฐานของ แร่มอนต์มอริลโลไนท์ คือมีลักษณะเป็นแผ่นหรือเกล็ด ขนาดเล็กๆซ้อนกัน 3 ชั้น
 

 
แร่มอนต์มอริลโลไนต์ การหลอมรวมกัน ของหินหรือขี้เถ้าของภูเขาไฟและน้ำทะเลที่หลอมรวมอยู่ในธรณีวิทยา ซึ่งเป็นแร่ธาตุบริสุทธิ์ที่มีลักษณะทางกายภาพและคุณสมบัติทางเคมีที่หายาก มีแร่ธาตุที่มีความเข้มข้นสูง เช่นแมกนีเซียม แคลเซียม และโพแทสเซียมซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่ามีฤทธิ์ในการต่อต้านริ้วรอย   ช่วยในเรื่องของการยับยั้ง การเกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ (Anti-oxidant)และยังมีแร่ธาตุอื่นๆที่จำเป็นต่อผิวอีกมากมาย
 
 
แร่มอนต์มอริลโลไนต์ เป็น”ธรรมชาติเป็นประจุลบ”
ในเมืองใหญ่จะมีประจุบวกหรือไอออนบวกอยู่มากตามถนนหนทาง รถปล่อยท่อไอเสียซึ่งในไอเสียมีประจุบวก อยู่ปริมาณมากซึ่งประจุบวกนี้ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ ป่าและน้ำตกเป็นแหล่งสำคัญของ ประจุลบ เมื่อเราอยู่บริเวณน้ำตกจะรู้สึกสดชื่นเพราะละอองน้ำมีประจุลบช่วยให้ ฝุ่นและสารพิษในอากาศหายไป ทำให้ทำลายสารภูมิแพ้จากไรฝุ่น ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา บริเวณพื้นผิว
 

โดยหลักการที่ว่าคลื่นแม่เหล็ก (+ และ -) จะดึงดูดกัน และ (+ และ +) (- และ -) จะสะท้อนกลับ   แร่มอนต์มอริลโลไนต์ เป็น “ธรรมชาติเป็นประจุลบ” โดยมีความแตกต่างกับอินทรียวัตถุเช่นฝุ่นละอองหรือน้ำมันที่มี “ธรรมชาติเป็นประจุบวก”   จากลักษณะนี้แร่มอนต์มอริลโลไนต์ โดยโครงสร้างแบบรูพรุนจึงเสมือนแม่เหล็กที่จะดึงดูดสิ่งสกปรกที่เป็นประจุบวกเช่นฝุ่น เชื้อแบคทีเรีย กักเก็บไว้ในตัวมันและในขณะเดียวกันนั้นมันจะแลกเปลี่ยนเอาแร่ธาตุ วิตามินและสารอาหารไปช่วยปรับสมดุลให้กับผิวช่วยให้ผิวมีความแข็งเรงมากขึ้น
 
แร่ธาตุที่น่าทึ่งนี้ยังช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของผิวและควบคุมการไหลเวียนของออกซิเจน – ฟื้นฟูผิวทำให้ผิวสว่างใสมีออร่าและผิวมีสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก
 
มีเพียงแร่ภูเขาไฟบางชนิดที่จะมีคุณสมบัติดังนี้นี้  จึงต้องตรวจหาและทดสอบ ดังนั้น ต้องใส่ใจถึงมาตรฐาน ว่าแหล่งที่มาของวัตถุดิบ มีคุณสมบัติพิเศษรวมแร่ธาตุอาหาร ซึ่งเป็นมิตรต่อร่างกาย และเป็นธรรมชาติ บริสุทธิ์
 
             Montmorillonite Clay   คือ ผงแร่ธาตุที่ได้จากหินเดือด (LAVA) ที่ผ่านความร้อนเป็นล้าน ๆ องศา ที่เกิดจากลาวาภูเขาไฟ ที่ผ่านความร้อนจนสุกและพองขยายตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเย็นตัวลง   ”ไม่ใช่หินที่ระเบิดออกมาจากภูเขาแล้วนำมาบดขายกัน”  ซึ่งหินดังกล่าวนี้จะไม่ค่อยได้คุณภาพ หินดิบเหล่านี้ไม่มีความสามารถในการจับหรือแลกเปลี่ยนประจุบวกได้ เพราะไม่มีความโปร่งพรุน

กระจ่างใสกระซับใบหน้าคุมมันบำรุงผิวหน้างานเปิดตัวสินค้าใหม่ดูแลสุขภาพผิวบำรุงผิวบำรุงผิวแห้งผิวขาวธรมมชาติผิวคล้ำเสียผิวสุขภาพดีผิวหมองคลำผิวเนียนนุ่มผิวเรียบเนียนผิวแพ้ง่ายรักษาสิวรีวิวรูขุมขนเล็กลงลดสิวลดเลือนริ้วรอยหน้าเนียนใสเคล็ดลับดูแลผิว