ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สุดยอดสถานที่เที่ยวในซานฟรานซิสโก SAN FRANCISCO ประเทศสหรัฐอเมริกา USA  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Saiswatka

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 190
    • ดูรายละเอียด

ท่องเที่ยวซานฟรานซิสโก (San Francisco) ประเทศสหรัฐอเมริกา USA เมืองยอดนิยมของนักเดินทาง ที่ลือชื่อเรื่องความโรแมนติกเป็นลำดับที่หนึ่งของโลก อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อาคารตึกรามบ้านช่องสวยสดงดงาม มีสถานที่เที่ยวและก็กิจกรรมให้ทำมากมายก่ายกอง มีห้องอาหารอร่อยๆให้เลือกนับไม่ถ้วน แล้วก็ยังเป็นเลิศในไม่กี่เมืองในสหรัฐฯที่มีระบบขนส่งสาธารณะดีเลิศอีกด้วยค่า ตรงนี้จึงเป็นแหล่งพักผ่อนชั้นนำที่คนไหนกันก็ต้องการมาเยี่ยม อย่ารอช้า รีบเก็บกระเป๋าแล้วเดินร่วมทางเล้ยยย

ท่องเที่ยวสะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge)
สะพานแขวนที่เชื่อมระหว่างเมืองมาริน เคาน์ตี้ (Marin County) เมืองแคริฟอร์เนีย รวมทั้งอ่าวซานฟรานซิสโก (San Francisco Bay) ทุกคนอาจจะเคยได้เห็นกันมาแล้วตามรูปถ่าย และก็ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายๆเรื่องใช่ไหมขา โด่งดังในเรื่องของความโหฬารอลังการ ปัจจุบันนี้เป็นสถานที่ที่ได้รับความพึงพอใจจากนักเดินทางทั่วโลก รวมทั้งเป็นหนึ่งในลิสต์ท่องเที่ยวลำดับแรกๆของสหรัฐฯที่ทุกคนจะต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองค่ะ!

สะพานโกลเดนเกตนี้ เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ.1933 โดยมีความยาวถึง 1,280 เมตร กว้าง 27 เมตร มีเลนรถยนต์ 6 เลน รถบรรทุก 3 เลน และก็รถไฟอีก 2 ทางค่ะ มีการวางแบบให้ทนต่อกระแสน้ำและแรงลม รวมถึงทนต่อการเกิดแผ่นดินไหว จึงมีชื่อเสียงว่าเป็นสิ่งอัศจรรย์ทางวิศวกรรมแห่งหนึ่งในโลก และยังเคยถูกจัดอันดับให้เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วยค่า ปรบมือให้รัวๆเลยย

รวมทั้งที่เรามองเห็นสะพานเป็นสีแดง อันที่จริงแล้วคือสีส้มนะคะ แต่เป็นส้มเข้มออกแดงๆเพื่อจะได้ตัดกับทิวทัศน์บริเวณและสีฟ้าของมหาสมุทร แถมยังทำให้มองเห็นได้ชัดทุกฤดูกาล ถึงตอนหมอกลงจัดก็ยังเห็นสะพานได้นั่นเองค่า รวมทั้งไม่ต้องกลัวว่าสีจะซีดลงนะคะ เนื่องจากเขามีการรักษาบำรุงแล้วก็ลงสีอยู่เป็นประจำจ้ะ

การเดินทางผ่านสะพานทำเป็นแทบทุกแนวทาง ทั้งขับรถไปเอง นั่งรถบัส (Golden Gate Transit) ปั่นจักรยาน แต่ถ้าเกิดใครที่อยากดูวิวให้จุใจแล้วก็ได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของสะพานแบบเต็มๆแนะนำให้ปั่นจักรยานหรือเดินเท้าผ่านนะคะ จะได้รูปสวยๆกลับไปอวดเพื่อนพ้องๆหากพลาดเดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึงงวยงง >,<

ท่องเที่ยวฟิชเชอร์แมน วาร์ฟและท่าเรือ 39 (Fisherman’s Wharf and Pier 39)
ฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ ท่าเรือประมงอันโบราณของซานฟรานซิสโก ใช้เพื่อสำหรับในการขนปลาและก็อาหารทะเลมาตั้งแต่อดีตกาลจ้ะ ปัจจุบันนี้เปลี่ยนเป็นสถานที่เที่ยวสุดได้รับความนิยม ที่คนไหนกันแน่ผ่านมาก็จำต้องแวะโดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่รู้สึกชื่นชอบอาหารทะเล เพราะที่นี่มีห้องอาหารทะเลอร่อยๆบรรยากาศดีให้นั่งเพียบ แถมยังสดมากมายกก เหมือนได้ดำน้ำลงไปจับเองอย่างไงแบบงั้นเลยค่า >,< มีทั้งยังลอบสเตอร์ ปลาหมึก ปู Dungenese Crab ซึ่งเป็นปูชื่อดังของซานฟรานซิสโก มีรสชาติอร่อยเนื้อมากเต็มปากเต็มคำทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด (ที่ควรจะเตรียมตัวเพื่อที่จะไปเอง) แซ่บเว่อออร์! รายการอาหารเด็ดอีกอย่างก็คือซุปหอยลาย ที่เสริฟพร้อมกับขนมปังสไตล์ซานฟรานซิสโก ชื่อ Sourdough มีรสเปรี้ยวนิดๆรับประทานกับซุปหอยลายเข้ากั๊นเหมาะนน

รวมทั้งอย่าลืมแวะ ร้าน Ghirardelli ที่ขายไอติมและก็ช็อกโกแลตแสนอร่อย มีให้เลือกหลายรสซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ด้วยจ้า

ชิดกันคือ Pier 39 หรือท่าเรือ 39 เป็นแหล่งสรุปความสนุกรวมทั้งความเพลิดเพลินเยอะแยะ มีอีกทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ สวนสนุก แล้วก็ยังเต็มไปด้วยห้องอาหาร ร้านขายของ ร้านขายของที่ระลึก อากาศก็ดี เหมาะสมแก่การมาเดินชิลๆได้ตลอดวันแบบไม่น่าเบื่อเลยค่า

ไฮไลท์ของที่นี่คือ จะมีเจ้าสิงโตทะเลตัวจ้ำม่ำนอนอาบแดดอยู่ชายน้ำเยอะมากก โดยนักชีววิทยาทางทะเลกล่าวว่า สิงโตทะเลพวกนี้มาอาศัยอยู่ที่ท่าเรือเพราะเหตุว่ามีความอุดมสมบูรณ์ มีของกินมากมายก่ายกอง และไม่มีนักล่าตามธรรมชาติอย่างปลาฉลามขาวรวมทั้งวาฬเพชฌฆาต เรียกว่าสร้างสีสันให้กับย่านนี้ได้อย่างดีเยี่ยมเลยจ้ะ ใครมาก็ต้องเซลฟี้และเก็บภาพความน่ารักน่าเอ็นดูเอาไว้รัวๆๆๆ

เที่ยวเกาะอัลติดอยู่ทราซ (Alcatraz Island)
เกาะอัลค้างทราซ หรือเดอะร็อค (The Rock) เป็นเกาะเล็กเกาะน้อยๆตั้งอยู่ในอ่าวซานฟรานซิสโก สามารถมองเห็นได้จาก ฟิชเชอร์แมน วาร์ฟ รวมทั้งท่าเรือ 39 ด้วยนะคะ ตรงนี้เป็นคุกโบราณรวมทั้งมีชื่อที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เปิดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1934 – คริสต์ศักราช 1963 เคยใช้ขังอาชญากรมีชื่อเสียงมากมาย แล้วก็นักโทษที่ประพฤติตนไม่ดีจากคุกอื่นๆก็จะถูกส่งตัวมาจองจำที่นี่จ้ะซึ่งมีการควบคุมที่แน่นหนามาก จนได้ชื่อว่าเป็นตารางที่ระบบรักษาความปลอดภัยดียอดแห่งแรกของโลก เนื่องจากว่าอยู่กึ่งกลางอ่าว มีคลื่นลมแรง ล้อมรอบด้วยน้ำที่เย็นถึงจุดเยือกแข็ง ซึ่งยากต่อการแอบหนี เคยมีนักโทษบากบั่นหนีออกไป 36 คน แม้กระนั้นก็ไม่เคยมีคนไหนกันหนีได้เสร็จเลยจ้ะ มีอีกทั้งถูกยิงฆ่า จมน้ำเสียชีวิต บางรายมานะใช้ช้อนเจาะฝาผนังขังไปเรื่อยวางหุ่นไว้บนเตียงเพื่อหลอกลวงผู้คุมรวมทั้งจะว่ายขึ้นฝั่ง แต่ว่าก็ไม่มีใครเจอพวกเขาอีกเลย

เดี๋ยวนี้เป็นเลิศในสถานที่เที่ยวโด่งดัง ข้างล่างมีโรงภาพยนต์ ร้านจำหน่ายหนังสือสำหรับผู้พึงพอใจศึกษาเล่าเรียนความเป็นมาเรื่องราวต่างๆสามารถเลือกซื้อของฝากเพื่อเป็นการส่งเสริมและก็อนุรักษ์เรือนจำที่นี้ไว้ถัดไป แถมยังสามารถนอนพักพักแรมได้ด้วยนะคะ แหม๋.. ถามว่ากล้านอนมั้ยยย อยากนอนมั้ยดีมากยิ่งกว่า >,< นอกนั้น เรื่องราวของตารางอัลค้างทราซ ยังถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วก็ซีรีย์ชื่องดังมากมาย อาทิเช่น Escape from Alcatraz อีกด้วยค่า

นั่งรถรางดูเมือง (Cable Cars)
กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ เมื่อมาเยี่ยมซานฟรานซิสโกก็คือ การนั่งเคเบิลคาร์หรือรถรางสุดคลาสสิค ซึ่งเป็นรถรางที่โบราณที่สุดแห่งหนึ่งของโลก! มีลักษณะเหมือนตู้รถไฟสั้นๆเริ่มใช้มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1873 ตอนแรกมีทั้งสิ้น 23 สาย เดี๋ยวนี้เหลือให้บริการเพียงแค่ 3 สาย ซึ่งนับว่าเป็นรถรางที่ควบคุมด้วยมือที่สุดท้ายของโลกเลยนะคะ ดังเช่น Powell-Hyde Line, Powell-Mason Line และ California Line มีทั้งยังแบบเปิดเตียนโล่งรับลมเย็นสดชื่นแล้วก็ห้องกระจก โดยเราจะได้ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆระหว่างทางก็ได้ชมทิวทัศน์งามๆของเมืองไปด้วย บางช่วงที่เป็นเนินสูงชันน่าตื่นเต้น ก็จะได้ยินเสียงกรี๊ดกร๊าดของนักท่องเที่ยวอยู่บนรถยนต์ บันเทิงใจตื่นเต้นไปอีกในลัษณะหนึ่ง เว้นแต่ถ่ายรูปกับรถรางแล้ว อย่าลืมมาลองใช้บริการกันดูนะค้า

ท่องเที่ยวสวนสาธารณะโกลเด้นเกท (Golden Gate Park)
ใครที่อยากจะหลบซ่อนความโกลาหล และก็พักท่ามกลางบรรยากาศสบายๆหญิงปุ๊กเสนอแนะโกลเด้นเกท สวนสาธารณะแกนกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในซานฟรานซิสโก มีพื้นที่ราวๆ 1,000 เอเคอร์ ซึ่งเป็นราวกับปอดของมนุษย์ในเมืองเลยค่า เนื่องจากว่าเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ รวมทั้งสัตว์ที่อาศัยตามธรรมชาติ อย่างเช่น เต่า นก กวาง ผู้คนจะมาทำกิจกรรม แล้วก็เที่ยวพักกันในวันหยุด ทั้งวิ่งจ๊อกกิ้ง ปั่นจักรยาน ปิคนิกริมน้ำ หรือพายเรือเล่นกันค่ะ

ยิ่งกว่านั้นข้างในสวนยังมีหลายส่วนให้เที่ยวดู อาทิเช่นพิพิธภัณฑ์ทางด้านวิทยาศาสตร์และก็สิ่งมีชีวิต (Academy of Sciences) เป็นเยี่ยมในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีอีกทั้งอควาเรียม ที่เต็มไปด้วยเหล่าปลาเล็กปลาน้อยกำลังว่ายอยู่ในตู้ปลาขนาดใหญ่ แล้วก็ป่าดิบชื้นที่มีการแสดงสัตว์ในระบบนิเวศน์ที่สิ้นพันธุ์ไปแล้วให้ได้ดูอีกด้วยค่ะ

ท่องเที่ยวแคลิฟอร์เนีย สตรีท (California Street)
ถนนแคลิฟอร์เนีย คือ ถนนเส้นที่ยาวที่สุดในเมืองซานฟรานซิสโก รับประทานพื้นที่ในเมืองนี้ถึง 54 บล็อก มีความยาว 8.4 กิโลเมตรอยู่ในใจกลางเมือง นับเป็นถนนหนทางเส้นแรกที่เชื่อมต่อกับกันถนนไฮเวย์เส้นหลักเพื่อออกไปยังเมืองต่างๆของอเมริกา หัวถนนตั้งอยู่ในบริเวณการคลังยาวไปถึงสวนสาธารณะลินคอล์น แล้วก็มีเส้นผ่าน Market Street ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากอาคารเฟอร์รี่มากสักเท่าไรนัก ถ้าหากอยู่บนจุดสุดยอดของถนนพวกเราจะสามารถแลเห็นสะพาน Oakland Bay Bridge ถนนเส้นนี้ถือได้ว่าเขตที่รุ่งเรื่องที่สุดในซานฟรานซิสโก ด้วยเหตุว่าคลอบหุ้มไปด้วยระบบคมนาคมที่ดี ได้แก่ รถราง ที่นับว่า ถ้าเกิดไปซานฟรานซิสโกแล้ว จะต้องทดลองไปใช้บริการมองสักหนึ่งครั้งนะคะ อาคารสูงใหญ่แถวนี้ก็สามารถทำเป็นแบล็คเกรียวกราวน์ถ่ายภาพเก๋ๆได้พอได้เลยละจ้ะ

เที่ยวสี่เหลี่ยมจัตุรัส อลาโม (Alamo Square)
สี่เหลี่ยมด้านเท่าอลาโม หรือ สวนสาธารณะอลาโม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1857 บนถนนเฮย์ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนยอดเขา รายล้อมไปด้วยหมู่บ้านที่มีกลิ่นอายของความโรแมนติก ผสมผสานความคลาสสิคไว้อย่างพอดีแบบสไตล์วิกตอเรียน สวนสาธารณะที่นี้เคยถูกถ่ายรูป แล้วก็เผยแพร่ลงบนโปสการ์ดเมืองซานฟรานซิสโกอีกด้วยนะคะ จากข้างบนนี้สามารถทำให้มองเห็นทิวภาพของเมืองได้อย่างเต็มตาเลยแรง ทิวทัศน์ของเมืองนี้ก็งามไม่แพ้เมืองไหนๆในแคลิฟอร์เนียเลยนะบางทีก็อาจจะดูเป็นสวนสาธารณะปกติ หรือมีจุดขายของการอยู่บนที่สูงเพียงแค่นั้น ไม่ใช่เลยจ้ะ ที่นี่กลับมีอะไรให้ทำมากยิ่งกว่าการนั่งชิล หรือ ปิกนิกเพราะเหตุว่ามีทั้งสนามเทนนิส สนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ ให้อีกทั้งครอบครัว หรือ นักเดินทางที่มาเยี่ยมชมได้พักผ่อนหย่อนใจกันอย่างเต็มที่แรง

ท่องเที่ยวไชน่าทาวน์ ซานฟรานซิสโก (Chinatown San Francisco)
ไชน่าทาวน์ เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1848 เป็นบริเวณคนจีนที่ใหญ่ที่สุดนอกเอเชีย รวมทั้งเก่าแก่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ตั้งอยู่บนถนนหนทาง Grant Avenue รวมทั้ง Stockton Street โดยมีประชากรหนาแน่นถึง 15,000 คน ในวงล้อมสี่เหลี่ยมจัตุรัสเพียงแค่ 20 บล็อกเท่านั้นค่ะ ตรงนี้คืออีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่สุดในซานฟรานซิสโก แว่วๆมาว่า มีคนไปที่ไชน่าทาวน์ซานฟรานซิสโกมากยิ่งกว่าสะพาน Golden Gate ซะอีกจ้ะ! ในซอยไชน่าทาวน์แห่งนี้ได้สะสมทั้ง สถาปัตยกรรมจีน วัดจีน แล้วก็ วัฒนธรรมจีนต่างๆมาไว้ตรงนี้มากมายก่ายกอง รวมถึงอาหารจีนเรียกเสียงน้ำย่อยในท้องได้อย่างดีเยี่ยมเลยละจ้ะ มีร้านเด็ดๆดังๆอยู่ทั่วทุกมุมของถนนเขตนี้ และจากนั้นก็ราคาไม่แพงด้วยนะจ๊ะ อย่างงี้พลาดมิได้แล้ว รีบไปเช็คอินกันเร็ว ~

ท่องเที่ยวถนนลอมบาร์ด (Lombard Street)
ลอมบาร์ด สตรีท หรือ ถนนหนทางลอมบาร์ด ถูกผลิตขึ้นในปี ค.ศ.1922 ด้วยเหตุผลที่ว่าถนนหนทางแถวนี้มีความสูงชันเหลือเกินที่รถยนต์จะสามารถวิ่งผ่านได้ ผู้จัดการเขตแดน คาร์ล เฮนรีจึงได้เสนอวิธีการทำถนนม้วนบดขึ้นเพื่อลดความสูงชันของถนนเส้นนี้ โดยให้วิศวกรเมืองอย่าง ไคลด์ ฮีลี วางแบบการสร้าง โน่นก็ทำให้ระดับเนินต่ำลงไปจาก 27% เหลือเพียง 16% แค่นั้น จึงสามารถทำให้รถยนต์ต่างๆเข้ามาเดินทางได้ รวมทั้งเริ่มมีคนเข้ามาสร้างที่พักอาศัยเพิ่มมากขึ้นลำดับที่สองฝั่งถนนหนทางจ้ะ ส่วนเกาะกลางถนนที่ทำขึ้นมาเพื่อเป็นทางโค้งนั้นถูกเติมแต่งไปด้วยสวนขนาดเล็ก และดอกไฮเดรนเยียอย่างสวยงาม
ในปี ค.ศ. 1950 ทางรัฐบาลซานฟรานซิสโกอยากได้กระตุ้นนักเดินทางให้มาท่องเที่ยวที่นี่ โดยการถ่ายรูปถนนเส้นนี้เพื่อไปพิมพ์ลงบนโปสการ์ดของเมืองซานฟรานซิสโกนั่นเองจ้ะ คนไหนที่ต้องการมาเช็คอินแถวนี้ ก็สามารถเดินทางมาด้วยรถรางจากด้านในตัวเมืองซานฟรานซิสโกได้เลยค่ะ แม้กระนั้นถ้าหากคนใดกันเช่ารถมาขับเองละก็งานนี้ สนุก! แน่ๆ จำต้องลองสักหนึ่งครั้งกับการขับรถลงมาตามทางเลี้ยวไปเลี้ยวมานี้ แล้วอย่าลืมถ่ายบรรยากาศตอนรถยนต์ขับลงมาไว้เป็นความทรงจำสนุกสนานๆด้วยนะคะ ><

เที่ยวอาคารเฟอร์รี่ มาร์เก็ตเพลส (Ferry Building Marketplace)
ตึกเฟอร์รี่ คือสถานที่สำคัญและมีชื่อเยอะที่สุดของซานฟรานซิสโก เป็นทั้งยังย่านการเงินเปิด ศูนย์กลางการติดต่อขนส่งสินค้า และท่าเรือ มากมายว่า 100 ปีแล้ว เปิดบริการในปี ค.ศ. 1898 เริ่มตั้งแต่ตอนสมัย Gold Rush โดยยุคนั้นยังอยู่ในช่วงที่นักเดินทางเดินทางเข้ามาทางเรือ ต่อมาในตอนปี ค.ศ.1950 สะพาน Golden Gate และ สะพาน Bay เปิดใช้งาน ทำให้การขนส่งนั้นกว้างเหวี่ยงขึ้นมีทั้งยังรถยนต์และถนนหนทาง ทำให้ตรงนี้ครื้นเครงเป็นอย่างยิ่งในเรื่องเกี่ยวกับการขนส่งสินค้า แต่ว่าภายหลังก็เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขึ้น ที่นี่จะต้องปิดตัวลง แล้วก็ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมกันครั้งใหญ่ค่ะ ถัดมาในมีนาคมปี ค.ศ. 2003 ก็เลยเปิดบริการอีกที โดยเปิดให้สามัญชนทั่วๆไปเข้าไปได้ ที่นี่ยังถูกชมเชยให้เป็นตลาดของกินในร่มระดับนานาชาติด้วยน้า และเปิดโอกาสสำหรับเกษตรกรในเมืองให้นำมาขายที่ตลาดFerry Plaza Farmer Market อีกด้วยแรง ซึ่งจะมีตลาดในทุก วันอังคาร วันพฤหัสบดีเวลา 10.00 – 14.00 น. และ วันเสาร์ 8.00 – 14.00 น.
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://trustedonlinepharmacy-safe.com/

เครดิตบทความจาก : http://trustedonlinepharmacy-safe.com/

Tags : trustedonlinepharmacy-safe.com,trustedonlinepharmacy-safe