ผู้เขียน หัวข้อ: เวย์โปรตีน เพิ่มลดน้ำหนัก อาหารเสริมสำหรับคนเล่นกล้าม ยาเร่ง วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อ  (อ่าน 6856 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

sixpackhomeseo

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

เวย์โปรตีน เพิ่มลดน้ำหนัก อาหารเสริมสำหรับคนเล่นกล้าม ยาเร่ง วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อ
เผยเคล็ดลับการกินเพื่อหุ่นสุดเป๊ะของนายแบบ คลิกเพื่ออ่านบทความ

คุณเคยสงสัยไหมว่า พวกนายแบบหน้าหล่อหุ่นเฟิร์มทั้งหลายแหล่เนี่ย เขามีเทคนิคการกินอาหารเสริมกล้ามเนื้ออย่างไรบ้าง ถึงรักษาหุ่นให้ดูล่ำฟิตเปรี๊ยะสาวกรี๊ดกันได้ขนาดนี้ ทั้ง ๆ ที่ก็เป็นคนที่ต้องกินต้องดื่มไม่ต่างจากเราซะหน่อย เอ้า! ถ้าคุณอยากรู้ล่ะก็ ลองมาอ่านเคล็ดลับรักษาหุ่นนายแบบจากเว็บไซต์ http://www.sixpackhome.com/ หยิบมาฝากกันดูสิ แล้วจะรู้ว่าคุณเองก็มีหุ่นนายแบบกับเขาได้เหมือนกัน

1. ต้องกินอาหาร
แม้แต่นายแบบหุ่นฟิตเปรี๊ยะที่คุณปลื้มนักหนาอยากได้หุ่นแบบเขาเนี่ย ก็ต้องกินอาหารเหมือน ๆ กับเรานั่นแหละ ไม่ได้อดข้าวอดน้ำกันสักหน่อย โดยต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายเสริมหุ่นควบคู่กันไปด้วย เพราะถ้าคิดจะออกกำลังให้ได้ผล ร่างกายก็ต้องการพลังงานมาใช้เผาผลาญด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังคิดจะอดข้าวลดน้ำหนัก เลิกซะเถอะครับ

2. กินให้เป็นเวลา
จริง ๆ แล้วคนเราไม่ได้จำเป็นต้องกินข้าวแค่ 3 มื้อหรอกนะ แต่ควรกินทุก ๆ 3 ชั่วโมงต่างหาก ดังนั้นควรแบ่งมื้ออาหารของคุณออกเป็น 5 มื้อ หรือจะทานมื้อหลัก 3 มื้อ แล้วค่อยทานพวกของจุกจิกระหว่างมื้อเอาก็ได้ เพราะวิธีนี้จะช่วยให้คุณอิ่มท้องไม่หงุดหงิดโมโหง่าย และทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนมากเพียงพอจะเอาไปสร้างกล้ามเนื้อได้ยังไงล่ะ อ้อ..แต่ของจุกจิกที่ว่าต้องไม่ใช่ขนมน้ำตาลเยอะที่ให้พลังงานมากเกินไปด้วยนะ

3.เลี่ยงคาร์โบไฮเดรต
พวกอาหารที่เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรตเช่น แป้งและน้ำตาล นับว่าเป็นตัวทำลายหุ่นสุดเฟิร์มของคุณก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นพยายามกินให้น้อย ๆ หน่อย โดยเฉพาะช่วงหลัง 6 โมงเย็นนี่ห้ามกินเลย แต่ไม่ต้องถึงกับเลิกไปเลยหรอกนะ เพราะยังไงร่างกายก็ต้องการสารอาหารครบ 5 หมู่อยู่ดีนั่นแหละ

4. เน้นโปรตีน

สำหรับคนที่คิดจะฟิตหุ่นแล้ว ควรเลือกกินอาหารที่ให้โปรตีนมาก ๆ เช่น เนื้อสัตว์และไข่ขาวเป็นพิเศษ เพราะโปรตีนถือเป็นสารอาหารที่สำคัญในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โดยร่างกายต้องการโปรตีนราว 2 กรัมต่อน้ำหนัก 1 กิโลกรัม เพื่อจะใช้กระชับสัดส่วนให้มีหุ่นเฟิร์มมาขึ้น อ้อ..แต่ต้องจำไว้ด้วยล่ะว่าอย่าเอาแต่กินเฉย ๆ ต้องกินโปรตีนควบคู่กับการออกกำลังกายไปด้วยถึงจะได้ผล

5. กินผักเยอะ ๆ

เจ้าผักเหม็นเขียวที่บางคนร้องยี้นี่แหละ ที่จะช่วยลดน้ำหนักไม่ให้คุณมีหุ่นอ้วนกลมไม่น่ามองอีกต่อไป จากการที่ไฟเบอร์ซึ่งมีมากในผักมีประโยชน์มากมาย ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ช่วยในการขับถ่าย แถมยังทำให้คุณอิ่มท้องได้มากโดยไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่างหาก รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมกินเมนูผักกันเป็นประจำด้วยล่ะ

6. เพลา ๆ แอลกอฮอล์ลงหน่อยรู้ไว้นะ
ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลายแหล่ ที่คุณมักดื่มเยอะซะอย่างกับเป็นน้ำเปล่าเนี่ย เป็นตัวการทำร้ายหุ่นของคุณสุด ๆ เลยล่ะ ซึ่งเวลาที่คุณทานอาหารพร้อม ๆ กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปด้วย ร่างกายจะพยายามดูดซับแอลกอฮอล์ก่อน จนส่งผลให้ย่อยอาหารได้ช้าลงด้วย แบบนี้แล้วความอ้วนจะออกไปไหนเสียล่ะ แถมแอลกอฮอล์ยังทำร้ายสุขภาพของคุณอีกด้วยนะ อีกทั้งจะทำให้หน้าแก่ แล้วยังความจำไม่ค่อยดี หลง ๆ ลืม ๆ อีก

7. กินไขมันเสียบ้าง
คุณได้ยินไม่ผิดหรอก เราบอกให้ทานไขมันในแต่ละวันด้วยจริง ๆ เพราะถึงแม้ไขมันจะเป็นตัวการทำให้อ้วน แต่ร่างกายของเราก็ต้องการมันด้วยเหมือนกัน โดยสมองของคนเราก็มีไขมันอยู่ถึง 70% แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนยังสร้างขึ้นมาจากไขมันอีกต่างหาก มันจึงเป็นสารอาหารที่สำคัญกับเราไม่แพ้อย่างอื่นเลย และถ้าคุณไม่ทานไขมันเข้าไปบ้าง พอทานขึ้นมาสักครั้งร่างกายก็จะยิ่งกักตุนไขมันที่ได้เอาไว้ เพราะไม่รู้ว่าจะได้กินอีกเมื่อไหร่ด้วย แบบนี้แล้วถ้าเกิดตบะแตกกินพิซซ่าขึ้นมาสักชิ้น ไม่แย่หรอกเหรอ ดังนั้นทานน้อย ๆ แต่ให้สม่ำเสมอดีกว่านะ

เห็นไหมล่ะว่าการจะมีหุ่นหล่อล่ำเหมือนพวกนายแบบเนี่ย ไม่จำเป็นต้องอดข้าวอดน้ำหรือทานแต่อาหารเดิม ๆ ซ้ำซากให้ทรมานเลย เพียงแค่เลือกกินให้ถูกก็ใช้ได้แล้ว

sixpackhomeseo

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด


sixpackhomeseo

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด

รู้หรือไม่ กินอาหารก่อนออกกำลัง ส่งผลดีกว่าที่คิดคนส่วนมากมักเชื่อว่าการกินอาหารก่อนออกกำลังกายอาจทำให้จุกและไม่สบายตัว แต่การปล่อยให้หิวจนท้องร้องก่อนออกกำลังก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเช่นกันเพราะความหิวจะส่งผลต่อจิตใจและอารมณ์อย่างชัดเจน โดย อาลัน อารากอน ผู้ให้คำแนะนำด้านสุขภาพชื่อดังให้ความเห็นว่า เมื่อเราอารมณ์ดี การออกกำลังกายก็จะส่งผลได้ดียิ่งกว่าเดิม เราจึงควรดูแลอารมณ์ของให้ดี โดยเฉพาะเมื่อหิว ก็ควรหาอะไรกินสักหน่อย
มาถึงตอนนี้หลายคนคงเริ่มสงสัยว่าเราควรจะกินอะไรดีล่ะ แล้วการกินอาหารก่อนออกกำลังกายจะช่วยอะไรได้บ้างนอกจากอิ่มท้อง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำประโยชน์ของการกินก่อนออกกำลังกาย และสิ่งที่ควรเลือกกินจากเว็บไซต์ www.sixpackhome.com รับรองว่าคุ้มค่าและทำตามได้ไม่ยากเลยครับ
ประโยชน์ของการกินอาหารคนเล่นกล้ามก่อนออกกำลังกาย
ออกกำลังกายได้นานขึ้น
การทานอาหารจะช่วยให้ร่างกายรับและแปลงพลังงานส่วนหนึ่งในรูปของพลังงานสำรองที่เรียกว่าไกรโคเจน ซึ่งจำเป็นต้องใช้ในขณะออกกำลังกายอย่างหนัก หากร่างกายเรามีพลังงานสำรองอย่างไกรโคเจนน้อยเกินไป การออกกำลังกายหนัก ๆ จะเป็นไปไม่ได้เลย หนุ่ม ๆ สามารถพบไกรโคเจนได้ในอาหารจำพวกแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต
ป้องกันอาการกล้ามเนื้อฉีก
การออกกำลังกายทำให้ร่างกายต้องดึงพลังงานออกมาจากกล้ามเนื้อ เพราะยิ่งออกกำลังหนักเท่าไร กล้ามเนื้อก็ยิ่งถูกดึงพลังงานออกไปมากเท่านั้น ซึ่งการเสียพลังงานไปนั้นเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของกล้ามเนื้ออย่างมาก เราจึงควรกินอาหารก่อนออกกำลังโดยเฉพาะจำพวกโปรตีนเพื่อให้ร่างกายดึงพลังงานไปเสริมกล้ามเนื้อได้โดยตรง ช่วยลดโอกาสบาดเจ็บได้
เสริมสร้างการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ
เมื่อหนุ่ม ๆ กินอาหารประเภทโปรตีนก่อนออกกำลังกาย ร่างกายจะรับกรดอะมิโนซึ่งจำเป็นต่อการเสริมสร้างของกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น ส่งผลให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นตามไปด้วย
ตัวอย่างอาหารว่างที่แนะนำ
แอปเปิลทาเนยถั่ว
แอปเปิลทาเนยถั่ว
จัดเป็นอาหารว่างที่ควรกินก่อนออกกำลังกายประมาณ 30 นาที โดยเมนูนี้หลายคนอาจไม่คุ้นเคยนัก แต่ด้วยประโยชน์ครบถ้วนจากน้ำตาลธรรมชาติใน แอปเปิล ซึ่งร่างกายจะสังเคราะห์มาเป็นพลังงานสำรองชั้นเยี่ยม บวกกับโปรตีนและไขมันชนิดที่ดีต่อสุขภาพในเนยถั่ว ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้และไม่ทำให้อ้วนขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ในเนยถั่วยังมีวิตามินอีสูง สามารถป้องกันโรคตับแข็งและอาการมึนเมาหลังจากปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี
นมช็อกโกแลตกับกล้วยหอม
นมช็อกโกแลตกับกล้วยหอม
ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับเมนูนี้คือ 15 นาทีก่อนออกกำลังกาย โดยในน้ำนมนั้นมีโปรตีนชั้นยอดทั้งเวย์และเคซิอินประกอบกันอยู่ ซึ่งมีส่วนในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี มากไปกว่านั้้นทั้งในนมสดและกล้วยหอมยังมีคาร์โบไฮเดรตสูง ซึ่งร่างกายจะนำไปเป็นพลังงานสำรอง เพื่อให้เราสามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีผลการวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่าการกินกล้วยหอมประมาณ 2-3 ลูกต่อสัปดาห์ช่วยลดความเสี่ยงต่อมะเร็งในไตได้
ผลไม้แห้ง เบอร์รีและองุ่น
ผลไม้แห้ง เบอร์รีและองุ่น
โค้งสุดท้ายก่อนการออกกำลังกายประมาณ 5 นาที ก็ควรตุนคาร์โบไฮเดรตไว้ในร่างกายและลดปริมาณโปรตีนลงบ้าง เพราะถ้ารับโปรตีนเมื่อใกล้เวลาออกกำลังอาจทำให้ปวดท้องได้ คุณจึงควรกินพวกผลไม้หรือเบอร์รี ซึ่งช่วยให้พลังงานจากน้ำตาลแก่ร่างกายโดยตรงจะดีกว่า รวมถึงองุ่นสดแบบไม่ลอกเปลือกด้วย ซึ่งการกินองุ่นทั้งเปลือกช่วยเพิ่มระดับของไนตริกออกไซด์ในร่างกาย และขยายหลอดเลือด เมื่อเลือดไหลเวียนได้ง่ายก็ส่งผลให้ออกกำลังกายได้มากขึ้น นอกจากนี้องุ่นยังช่วยสกัดกั้นไขมันบริเวณสะโพกและหน้าท้อง ช่วยลดพุงไปในตัวอีกด้วย
เห็นไหมว่าการกินอาหารก่อนออกกำลังกายไม่ได้ทำให้จุกท้องอย่างที่เชื่อกันมาก่อนหน้านี้เสมอไป แต่ให้พยายามศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมให้เข้าใจก่อนว่าควรกินสิ่งใด ในช่วงเวลาใดด้วย เพื่อให้การออกกำลังกายของหนุ่ม ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น แล้วอย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะครับ