แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - plawan1608

หน้า: 1 [2] 3 4 5
16

[url=http://www.disthai.com/]สมุนไพรแปะก๊วย[/url][/size][/b]
แปะก๊วย Ginkgo biloba L.แปะก๊วย (จีน)
ต้นไม้ ผลัดใบ สูง 10-25 ม. ทุกส่วนไม่มีขน แตกกิ่งก้านสาขาห่างๆเปลือกสีเทา ต้นแก่เปลือกสีน้ำตาลอมเหลือง ใบ ออกมาจากปลายกิ่งสั้น กิ่งละ 3-5 ใบ รูปพัดจีน กว้าง 5-8 เซนติเมตร ยาวประมาณ 8 ซม. ปลายใบเว้ากึ่งกลาง มีรอยเว้าตื้นๆหลายที่ หรือเป็นคลื่น โคนใบแหลม ขอบของใบเรียบ เส้นใบเรียงถี่ๆเป็นรูปพัด ใบอ่อนสีเขียวอ่อน ใบแก่สีเขียวเข้ม ก่อนผลัดใบจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ก้านใบเรียวยาว ดอก เป็นดอกแยกเพศ และก็อยู่ต่างต้นกัน ออกที่ปลายกิ่งสั้น บริเวณเดียวกับที่เกิดใบ ดอกเพศผู้ แต่ละกิ่งจะออกราว 4-6 ช่อ ลักษณะช่อเป็นแท่งแขวนลง มีเกสรเพศผู้เยอะมาก สมุนไพร อับเรณูติดที่ปลายก้านเกสร มี 2 ลอน ดอกเพศภรรยา ออกกิ่งละ 2-3 ดอก ดอกมีก้านยาว ที่ปลายก้านมีไข่ 2 เมล็ด ไข่ไม่มีรังไข่หุ้ม แม้กระนั้นชอบเติบโตเพียงแต่เมล็ดเดียว  ผล รูปค่อนข้างกลม หรือ รี มีเส้นผ่าศูนย์กลางโดยประมาณ 3 ซม. สำเร็จประเภทมีเนื้อนุ่มแต่ว่าเมล็ดแข็ง เมื่อสุกสีเหลือง ผิวมีนวล กลิ่นค่อนเราเหม็น เม็ด รูปรี หรือ รูปไข่ เปลือกแข็ง สีออกเหลืองนวล เนื้อภายในเมล็ดเมื่อทำให้สุกใช้เป็นอาหารได้คาว และหวาน เรียกว่า “แปะก๊วย”

นิเวศน์วิทยา
: มีบ้านเกิดเมืองนอนในประเทศจีน รวมทั้งญี่ปุ่น มีการกระจายชนิดไปในทวีปอเมริกาและก็ยุโรป นิยมนำมาปลูกเป็นไม้ประดับในสวน แล้วก็ตามข้างถนน หรือ ปลูกเพื่อกินเนื้อในของเมล็ด
สรรพคุณ : ใบ สารสกัดจากใบมีฤทธิ์ในการช่วยไหลเวียนของโลหิต มีฤทธิ์ฆ่าแมลงศัตรูพืช เม็ด กินได้เมื่อกำจัดพิษออกแล้ว ใช้เป็นยาฝาดสมาน ยับยั้งประสาท ขับเสลด แก้ไอ โรคหืดหอบ บำรุงร่างกาย ฟอกเลือด ขับพยาธิ ลดไข้ และสารสกัดจากเมล็ดมีฤทธิ์เป็นยาปฏิชีวนะต่อเชื้อวัณโรค เปลือกเม็ดมีฤทธิ์กัดทำลาย เมื่อสัมผัสจะมีผลให้ผิวหนังอักเสบรวมทั้งมีหัวหน้ามาใช้เป็นยากำจัดศัตรูพืช

17
 

สมุนไพรครุฑตีนตะพาบน้ำ
ครุฑตีนตะพาบน้ำ (Polyscias scutellaria (Burm.f.) Fosberg)
บางถิ่นเรียก ครุฑตีนตะพาบ เบญกานี เกล็ดปลากะโห้ (กระเทพฯ)เป็นไม้พุ่ม หรือ ไม้ยืนต้นขนาดเล็ก สูงได้ถึง 6 เมตร สะอาด. ใบ คนเดียว หรือ ใบประกอบชนิด 3 ใบ ชิดกับกิ่งแบบบันไดเวียน ก้านใบโดยมากยาวประมาณ 6 เซนติเมตร แต่ว่ายาวถึง 28 ซม. ก็มี โคนก้านใบเป็นกาบ ยาว 1-6 ซม. แผ่นใบรูปกลม หรือ รูปไต เส้นผ่าศูนย์กลางจำนวนมากโดยประมาณ 8 เซนติเมตร แต่อาจกว้างถึง 28 ซม.ขอบของใบหยักแบบซี่เลื่อย หรือ เป็นแฉกตื้นๆใกล้ปลายใบ ใบที่มีขนาดใหญ่ สมุนไพรขอบของใบมักไม่ค่อยหยัก ปลายใบกลม โคนใบแหลม เส้นกลางใบรวมทั้งเส้นใบเห็นได้ชัด. ดอก ออกเป็นช่อแบบผสม แกนกลาง ช่อยาวได้ถึง 1 เมตร แตกกิ่งตั้งฉากกับแกนกลาง ยาว 15-30 ซม. มีดอกติดเป็นกลุ่มๆแบบดอกผักชี กระจุกละราว 8-16 ดอก ก้านดอกยาวราวๆ 3 มิลลิเมตร กลีบรองกลีบดอก มีขนาดเล็ก กลีบดอกไม้ 4-5 กลีบ ยาวราว 2 มิลลิเมตร เกสรผู้ 4-5 อัน เกสรภรรยา 1 อัน รูปลูกข่าง ข้างในมี (2-) 3-4 ช่อง ท่อ เอกสารภรรยาตอนแรกตั้งชัน ต่อมาจะโค้งงอ. ผล รูปเกือบกลมมีเนื้อ แห้งแล้วเส้นผ่าศูนย์กลาง ราวๆ 5 มิลลิเมตร

นิเวศน์วิทยา : ปลูกเป็นไม้ประดับ.
สรรพคุณ : ใบ มีกลิ่นหอมหวนสำหรับแต่งกลิ่นน้ำหอม ใช้ขับฉี่ คุ้มครองปกป้องการเกิดมะเร็งเต้านมและคุ้มครองป้องกันศีรษะล้านได้ ราก ขับฉี่ ใบ ตำเป็นยาพอกแก้แผลอักเสบ ขับฉี่

18

จงโคร่ง
จงโคร่งเป็นสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก มี ๔ เท้า มีกระดูกสันหลัง
จัดอยู่ในตระกูล Bufonidae สกุลเดียวกับคางคก
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Bufo asper
บางถิ่นเรียก จงโคร่ง นกกระทาหอพักง กระหอพักง หรือ กง ก็มี
ชีววิทยาของต้องโคร่ง
จงโคร่งมีลักษณะทั่วๆไปคล้ายกับคางคกบ้าน แต่ตัวโตกว่ามากมาย เป็นสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก ที่มีตัวโตที่สุดในประเทศไทย มีลักษณะที่ต่างจากคางคกบ้าน หลายแบบ ที่สำคัญคือ ความกว้างของแก้วหู สั้นกว่ากึ่งหนึ่งของความกว้างของตา และก็อยู่ห่างจากตามาก สันกระดูกเหนือแก้วหูหนานมาก กระดูกหน้าผาก ระหว่างตากับหู ทั้งสองข้าง บุบ กึ่งกลาง กระดูกสันหลังมีร่องลึกกึ่งกลาง ผิวหนังใต้คอใต้ท้องมีสีชมพู ส่วนบนค่อนข้างดำ มีสีแดงเป็นหย่อมๆมากน้อยต่างกันไปแต่ละตัว มีปุ่มนูนๆอยู่ทั่วๆไป ตามส่วนบนของตัว ใต้ฝ่าตีนมีปุ่มตามข้อนิ้วมากมาย ใต้ข้อเท้ามีปุ่มใหญ่อยู่ ต้ายข้อเท้ามีปุ่มใหญ่อยู่สองปุ่ม ๒ ปุ่มได้ข้อนิ้วมีตุ่มไม่ใหญ่นัก นิ้วเท้ามีพังผืด ซึ่งระหว่างนิ้วทุกนิ้ว ตัวโตเต็มวัยที่วัดจากปากถึงก้นราว ๒๖ซม. ควรโคร่งมักอาศัยอยู่ตามซอกหินของภูเขา ที่มีป่าดงร่มเย็นเปียกชื้น ลางตัวเข้าไป อาศัยอยู่ในบ้านคน เพื่อคอยรับประทานแมลงที่มาเล่นแสง พบได้ตั้งแต่ทางภาคใต้ของเมืองไทย ลงไปจนกระทั่งนานเลเซียและเกาะ เกะสุมาตราของอินโดนีเซีย

สัตวศาสตร์เผ่าพันธุ์ของ จงโคร่ง
สมุนไพร [/b]ประชาชนทางปักษ์ใต้ โดยเฉพาะอำเภอเบตงจังหวัดยะลา มักถือกันว่าบ้านใดมีจงโคร่งอาศัยอยู่ด้วย บ้านนั้นจะร่มเย็นเป็นสุข หากคนใดกันแน่รังแกต้องโคร่ง ผู้นั้นหรือวงศ์วาน ก็จะเจอซวย ฉะนั้นเจ้าของบ้านก็เลยมักปลดปล่อยให้ควรโคร่ง อาศัยอยู่ในบ้าน เปรียบเสมือนเป็นสัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่ง ปล่อยให้หากินแมลงที่มาเล่นแสงในบ้าน ไม่มีผู้ใดกล้ารบกวน รังควาน หรือทำร้าย หนังควรโคร่งมีต่อมยางที่เป็นพิษเหมือนหนังคางคก โจรเคยใช้หนังควรโคร่งแห้ง ผสมกับเห็ดเมาลางจำพวก ใบและยางของสมุนไพรลางอย่าง ทำเป็นชุดไฟสำหรับรม เจ้าของบ้านได้สูดดมยานี้ก็จะมึนเมา หลับ หรือหมดสติไป มิจฉาชีพก็จะเข้าไป ลักขโมยหรือชิงทรัพย์ได้ดุจตั้งใจ กรรมวิธีการแก้พิษนั้นให้กินน้ำมะพร้าวอ่อน แล้วล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำมะพร้าวอ่อน ก็จะฝ่าฝืนได้สม่ำเสมอ แพทย์แผนไทยใช้หนังควรโคร่งแห้งผสมยาเบื่อเมา ทำให้นอนหลับใช้บำบัดรักษาโรคโรคกุฏฐัง
สัตวศาสตร์เผ่าพันธุ์เป็นยังไง
คำ “สัตวศาสตร์ชาติพันธุ์” นี้ แปลจากคำในภาษาอังกฤษว่า ethnozoologyเป็นศาสตร์ที่เรียนความเชื่อมโยง โดยตรงในด้านมุมต่างๆระหว่างกันและกัน ของพรรณ สัตว์ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ กับมนุษย์ชาติพันธุ์ต่างๆดังเช่นว่าความเชื่อเรื่องสัตว์กับโชค การใช้พรรณสัตว์เป็นอาหาร เป็นยาบำบัดโรค
ชั้นสัตว์เลื้อยหรือคลาน
ชั้นสัตว์เลื้อยหรือคลาน(class Reptlia) สัตว์ในกลุ่มนี้มักถูกเรียกเป็น สัตว์เลื้อยคลาน ซึ่งไม่น่าจะถูกต้องในความจริง เพราะเหตุว่าสัตว์พวกนี้บางประเภทไหมได้แม้กระนั้นคลานไม่ได้ ตัวอย่างเช่นงูต่างๆลางจำพวกเคลื่อนโดยการเลือกคลานเพียงแค่นั้น ไม่เลื้อย ตัวอย่างเช่น เต่า จระเข้ สัตว์ที่อยู่ในกลุ่มนี้จำนวนมากเป็นสัตว์บกอย่างแท้จริง ผิวหนังเป็นเกล็ดน้ำแข็งไม่อาจจะใช้หายใจได้ หายใจทางปอด ไม่มีความเคลื่อนไหวรูปร่าง มีหัวหัวใจ ๓ หรือ ๔ ห้องไม่สมบูรณ์เป็น หัวใจมีห้องบน ๒ ห้อง ส่วน ๒ ห้องล่างแยกกันไม่สนิท นอกจากไอ้เข้ ส่วนพวกนี้คลอดลูกเป็นไข่ก่อน สัตว์เลื้อยหรือคลานที่ใช้ประโยชน์ทางยามีหลากหลายประเภท ได้แก่งูต่างๆจระเข้ ตุ๊กแก ตะพาบน้ำ แล้วก็เต่า

19

ชั้นสัตว์ปีก
ชั้นสัตว์ปีก (Class Aves) เป็นสัตว์มีกระดูกสันหลังพวกแรกที่เป็นสัตว์เลือดอุ่นมีขน(feather) ลักษณะเป็นแผงปกคลุมตัว มีปีกซึ่งเปลี่ยนแปลงมาจากขาหน้าของสัตว์จตุบาทอื่นๆปากไม่มีฟัน กระเพาะอาหารก็เลยควรจะมีลักษณะเป็นกึ๋น (gizzard) ช่วยบดอาหาร ปอดมีถุงลมแทรกอยู่ในกระดูกที่เป็นโพรง ทำให้หายใจได้ดีมากว่าสัตว์อื่น ไม่มีกระเพาะปัสสาวะ สืบพันธุ์ด้านใน คลอดลูกเป็นไข่
[url=http://www.disthai.com/]สมุนไพร
[/color] ดังเช่น ไก่ เป็ด นกต่างๆ

Tags : สมุนไพร

20

อีกากับนกกาเหว่า
กาเป็นนกที่ถูกนกกาเหว่าตกไข่และก็ให้ฟักไข่แทนสูงที่สุด นกกาเหว่าตัวเมียวางไข่ในช่วงเวลาสายหลังจากอีกาออกจากรังไปแล้ว ก่อนออกไข่ นกกาเหว่าตัวเมียเป็นต้องทำลายไข่ของอีกาทุกครั้ง ทีละ ๑ ฟอง แล้ววางไข่ของมันตามธรรมดานกกาเหว่าวางไข่เพียงแต่ ๑ ครั้งต่อรังกาแต่ละรัง แม้กระนั้นอาจมีนกกาเหว่าตัวอื่นมาวางไข่ในรังการังเดียวกันได้ ลูกนกกาเหว่าที่อีกาฟักออกเป็นตัวแล้ว มักทำลายไข่ของอีกาที่เหลืออยู่หรือลูกของอีกาเสมอ สมุนไพร รังอีกาลางรังพบมากอีกาเพศผู้แล้วก็กาตัวเมียเลี้ยงลูกนกกาเหว่า ๑ ตัว นกชนิดนี้สร้างรังตามต้นไม้สูงๆโดยการเอาก้านไม้มาขัดกันหยาบๆตกไข่ปีละครั้งละ ๓-๕ ฟอง ไข่สีฟ้าอมเขียว มีกระสีน้ำตาล ตัวเมียกกไข่ราว  ๑๘  วัน ก็เลยฟักออกมาเป็นตัว เพศผู้จะหาอาหารมาเลี้ยง จากนั้น  ๓-๔  สัปดาห์ ตัวอ่อนก็เลยเริ่มฝึกฝนบิน อีกาเป็นนกที่เฉลี่ยวฉลาด สามารถเลียนเสื่อมเสียได้เหมือนกับนกแก้วหรือนกขุนทองแม้กระนั้นอาจเลียนได้ไม่มากคำ มีนิสัยขี้ขโมยลูกนกหรือไข่นกอื่นเป็นของกิน

Tags : สมุนไพร

21

กา
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Corvus macrorhynchos Wagler
จัดอยู่ในตระกูล  Corvidae
ที่พบในประเทศไทยมี ๒ ประเภทย่อย คือ ประเภทย่อย Corvus macrorhynchos macrorhynchos Wagler  กับประเภทย่อย  Corvus  macrorhynchos  levaillantii  Lesson   มีชื่อสามัญว่า large-billed หรือ jungle  crow

ชีววิทยาของกา
สมุนไพร อีกาเป็นนกขนาดกลาง ความยาวของตัววัดจากปากถึงปลายหางราว ๕๓ เซนติเมตร มีสีดำตลอดตัว มองเห็นเป็นมันเมื่อมีแสงสว่างจัด มีปากใหญ่ สันบนโค้งมากมายขาแข็งแรง กินอาหารทุกชนิด เจอได้ในทั่วทุกภาคของเมืองไทย ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง ได้ตั้งแต่เขตกลางเมืองจนกระทั่งเขตป่าเขา

Tags : สมุนไพร

22

จำพวกเม็ด
กรวยป่า – เมล็ด ริดสีดวง
นกกระทุงลาย – เม็ด แก้ปวดตามข้อและก็กล้าม แก้ลมอัมพาต
สมุนไพร กระทมือก – เม็ด แก้เด็กท้องอืดท้องเฟ้อ ท้องขึ้น ท้องอืด ทำให้ลมผาย
ก้ามปู – เมล็ด แก้กลากเกลื้อน โรคเรื้อน
ข่อย – เม็ด เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงธาตุ เจริญอาหาร ขับลมผาย แก้ท้องเฟ้อ ท้องเฟ้อ
คนทีสอขาว – เมล็ด เจริญอาหาร แก้มองคร่อ โรคหืดไอ แก้ไข้สตรีมีท้อง
คำไทย – เม็ด ตัดไข้ สมานแก้ลม
คำฝอย – เมล็ด เป็นยาถ่าย ขับเสมหะ แก้โรคผิวหนัง แก้บวม ขับโลหิตรอบเดือน แก้ปวดมดลูก (ภายหลังคลอดลูกมีลักษณะปวดเกิดขึ้น)
จันทน์เทศ – เมล็ด เรียก “ลูกจันทน์” แก้ลมในกองเสมหะ จันทน์เทศ – เกลื่อนกลาดห่อหุ้มเม็ด เรียก “ดอกจันทน์” บำรุงโลหิต บำรุงผิวเนื้อให้เจริญก้าวหน้า
ชุมเห็ดไทย – เมล็ด แก้ฟกบวม บำรุงหัวใจให้สดชื่น แก้หัวใจรั่ว
เถาเอ็น – เมล็ด แก้จุกเสียด ขับลมในลำไส้ให้ผายแล้วก็เรอ แก้แน่นอืดเฟ้อ
ทองคำกวาว -เมล็ด ขับไส้เดือน แก้ผิวหนังอักเสบ

บวบขม – เมล็ด แก้หืด ขับเสมหะ
ผักกาด – เม็ด ขับเสมหะแล้วก็เลือด แก้ปอดบวม แก้กเสบ ฟกบวม
ผักชีล้อม – เม็ด ขับลมในลำไส้ แก้ธาตุพิการ แก้หอบ บำรุงปอด แก้ไอ
ผักเสี้ยนไทย – เมล็ด ฆ่าไส้เดือนในท้อง
พริกหอม – เมล็ด ขับลมในไส้ ทำให้หาวแล้วก็เรอ ขับฉี่ให้เดินสะดวก
พิกุล – เมล็ด แก้แมงรับประทานฟัน
พุทรา – เม็ด แก้ซางชัก
มะกล่ำตาหนู – เมล็ด แก้ตาแดง ตาต้อ
โมกหลวง -เมล็ด แก้ไข้ ท้องเสีย
เร่วใหญ่ -เม็ด แก้คลื่นเหียนอาเจียน ขับลมผาย ขับนมของสตรี
ลูกซัด – เมล็ด แก้ท้องเดิน กล่อมอาจม กล่อมเสมหะ เล็บครุฑ – เมล็ด ถอนพิษตะขาบรวมทั้งแมงป่อง
สมอสมุทร -เม็ด ขับไส้เดือน
สมอพิเภก -เมล็ด แก้บิดมูกเลือด
สลอดบก – เม็ด ถ่ายแรงมาก (อันตราย)
แสลงใจเครือ – เมล็ด บำรุงประสาท แก้ปวดเมื่อยบั้นท้าย แก้กระษัย แก้ฉี่พิการ (เป็นยาอันตราย)
หมีเหม็น – เม็ดแก้ปวดพิษอักเสบต่างๆ

23

ลิ่น
ลิ่น หรือนุ่ม เป็นสัตว์เลือดอุ่น
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Manis javanica Desmarest
มีชื่อสามัญว่า Malayan  pangolin
จัดอยู่ในสกุล  Manidae
ชีววิทยาของลิ่น
ลิ่นมีลำตัวและหายาว  เวลาเดินข้างหลังจะโค้ง  ส่วนหัวและก็หางจะยืดตรง  ความยาวของลำตัววัดจากปลายปากถึงโคนหาง  ๕๐ -๖๐  เซนติเมตร  หางยาว  ๕๐ – ๘๐  เซนติเมตร  มีน้ำหนักตัว  ๖-๙  โล  ท่อนหัวเล็ก  ปากยาว  ตาเล็ก  ใบหูเล็ก  ลำตัวปกคลุมด้วยเกล็ดแข็ง สมุนไพร ใต้เกล็ดแต่ละเกล็ดมีขนเป็นเส้นๆ เกล็ดละ  ๒ – ๓  เส้น  เกล็ดสีเหลืองถึงสีน้ำตาลเข้ม  บริเวณใต้คาง  ท้อง  ภายในขาจะไม่มีเกล็ด  มีเล็บยาว  ปลายแหลมแข็งแรง  เหมาะสำหรับรื้อฟื้นดินและก็รังปลวก  ไม่มีฟัน  มีลิ้นเป็นเส้นยาว  หางปกคลุมด้วยเกล็ด  ม้วนงอจับกิ่งไม้ได้ สัตว์จำพวกนี้โตเต็มที่แล้วก็ผสมพันธุ์ได้เมื่ออายุราว  ๑.๕  ปี  ตั้งครรภ์นานราว  ๑๔๐  วัน  คลอดลูกทีละ  ๑ – ๒  ตัว  ลูกที่เกิดใหม่จะเกาะติดไปกับแม่  โดยใช้ขาหน้ารวมทั้งขาข้างหลังกอดโคนหางแม่ไว้แน่น  ลูกลิ่นดูดนมแม่ตรงรักแร้  โดยที่แม่นอนเอียงหรือนอนหงาย  แล้วก็หย่านมเมื่ออายุราว  ๓  เดือน  ลิ่นอายุยงยืนราว  ๑๐  ปี ลิ่นกินมด  ปลวก  แล้วก็แมลงเป็นอาหาร  ชอบออกหากินในกลางคืน  ส่วนกลางวันหลบนอนอยู่ในโพรงดิน  เวลาเข้านอนจะม้วนหรือม้วนตัวกลม  ใช้หางเกี่ยวก้านไม้ได้ และก็สามารถปีนป่ายต้นไม้ได้  โดยใช้เล็บตีนช่วย  ประสาทรับกลิ่นและเสียงดีเยี่ยม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสาทรับกลิ่นซึ่งช่วยสำหรับในการหาอาหาร  แม้กระนั้นประสาทตาไม่ดีพบได้ในทุกภาคของประเทศไย  ในเมืองนอกพบได้ที่ลาว  กัมพูชา  เวียดนาม  มาเลเซีย  และอินโดนีเซียสัตว์ในสกุลเดียวกันนี้ที่อาจเจอในประเทศไทยอีก เป็น ลิ่นจีน  อันมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า  Manis  pentadactyla  Linnaeus  มีชื่อสามัญว่า  Chinese  pangolin

ผลดีทางยา
หมอแผนไยใช้เกล็ดลิ่นในตำรับยาน้อยมาก แตกต่างจากยาจีนซึ่งหมอมักใช้ลิ่นเข้าตำรับยา เกล็ดลิ่นเป็นเครื่องยาที่มนตำรับยาแห่งเมืองจีนรับประกันไว้  มีชื่อยาในภาษาละตินว่า Squama  Manitis  มีชื่อสามัญว่า pangolin  scale เกล็ดลิ่นที่ใช้ในยาจีนได้จากลิ่นจีน แต่ว่าในตอนนี้เกล็ดลิ่นจากเมืองไทย  ภูมิภาคอินโดจีน  และก็แหลมมลายู ถูกส่งเข้าไปขายในประเทศจีนปีละมากมายๆ โดยมากเป็นในรูปเกล็ดที่คั่วในทรายจนกระทั่งพองก็ดีแล้วการเตรียมเกล็ดลิ่นสำหรับใช้เป็นเครื่องยานั้น อาจทำได้  ๓  วิธีหมายถึง๑. ใช้เกล็ดแห้ง  ล้างน้ำให้สะอาด  แล้วตากแดดให้แห้ง ๒. ใช้เกล็ดแห้งที่สะอาดแล้ว คั่วในกระทะทรายที่ร้อนจัด จนเกล็ดลิ่นพอง ทิ้งให้เย็น  ล้างให้สะอาด แล้วทำให้แห้ง หรือ ๓. เอาเกล็ดลิ่นที่คั่วกับทรายที่พองเต็มกำลังแล้ว จุ่มในน้ำส้มสายยกในทันที  แล้วคัดแยกออกทำให้แห้ง  เมื่อจะนำมาใช้ปรุงยาก็ให้บดเป็นชิ้นเล็กๆ
หนังสือเรียนยาจีนว่า
เกล็ดลิ่นมีรสเค็ม  เย็นน้อย  แสดงฤทธิ์ต่อเส้นตับและกระเพาะ  มีคุณประโยชน์ หมายถึง ๑.  กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดรวมทั้งทำให้รอบเดือนเป็นประจำ  ก็เลยใช้กับสตรีในสภาวะขาดประจำเดือนแล้วก็มีก้อนในท้องเพราะเหตุว่าเลือดคั่ง  ๒. ไล่  “ลม” ที่ก่อโรคและกำจัดการอุดกันใน  “เส้น”  จึงใช้แก้ลักษณะของการปวดแล้วก็ชะตามแขนขา ๓.  กระตุ้นน้ำนม จึงใช้กับสตรีซึ่งไม่มีน้ำนมเลี้ยงลูก  และ  ๔.  ลดการบวมแล้วก็ช่วยขจัดหนองจึงใช้แก้แผลฟกช้ำต่างๆ แผลบวมมีหนอง  มักใช้ในขนาด  ๔.๕ – ๙  กรัม  ต้มน้ำดื่ม  นิยมใช้เกล็ดที่คั่วกระทั่งพอดิบพอดีแล้ว แม้กระนั้นการใช้กับสตรีในระหว่างท้อง  ควรใช้ด้วยความรอบคอบ

Tags : สมุนไพร

24

แพะเป็นสัตว์กินนม
มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Capra hircus Linnaeus
จัดอยู่ในสกุล Bovidae
มีชื่อสามัญว่า  goat
ชีววิทยาของแพะ
แพะเป็นสัตว์ที่มีรูปร่างคล้ายแกะ  แต่ว่ามีลักษณะที่ต่างกันที่เห็นได้ชัด  เป็น
๑.แพะมีหนวดเคราใต้คาง ส่วนแกะไม่มี
๒.แพะเพศผู้มีต่อมกลิ่นสาบที่ใต้โคนหาง กลิ่นสาบจะกระจายจากต่อมนี้ไปทั่วตัว เรียกกันว่า “กลิ่นแพะ” ส่วนแกะไม่มีต่อมกลิ่นดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น
๓.แพะไม่มีต่อมกลิ่นที่หว่างกีบ แต่แกะมีต่อมกลิ่นดังที่กล่าวถึงแล้ว
๔.แพะมักมีเขาเหมือนดาบ โค้งไปข้างหลัง แกะมักมีเขาม้วนกลับไปใต้หู แม้กระนั้นก็ไม่เป็นเช่นนี้เสมอ
๕.แพะมักมีขนเป็นเส้นตรงๆ โดยมากเป็นขนสั้นๆแต่ลางจำพวกที่เลี้ยงไว้บนที่สูงอาจมีขนยาว แต่แกะมีขนม้วนดกไปตลอดตัว
 แพะบ้านที่เลี้ยงกันทั่วๆไปมีวิวัฒนาการมาจากแพะป่า ( wild  goat)  ซึ่งมีความสูง  ๗๐-๑๐๐  ซม. เขายาวโค้งไปด้านหลัง  ยาวราว  ๘๐-๑๓๐  เซนติเมตร  โค้งด้านบนคมรวมทั้งหยักเป็นคลื่น ตัวเมียมีเขาสั้น ยาวราว  ๒๐-๓๐  เซนติเมตร เขาโค้งน้อย เพศผู้มีหนวดเคราใต้คาง ไม่พบว่าตัวเมียมีหนวดเคราใต้คาง พบแพร่ระบาดตามเกาะต่างๆของประเทศกรีซ ถึงตุรกี อิหร่าน ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอัฟกานิสถาน โอมาน ประเทศปากีสถาน รวมทั้งรอบๆใกล้เคียงในประเทศอินเดียในปัจจุบันมีการเลี้ยงแพะบ้านกันในหลายประเทศ  บางประเทศเลี้ยงเพื่อเอาขน แต่จำเป็นต้องเลี้ยงบนที่ราบสูงที่มีอากาศหนาวเย็น บ้างก็เลี้ยงไว้กินนม บ้างก็เลี้ยงไว้รับประทานเนื้อ ชาวอิสลามถูกใจรับประทานเนื้อแพะมาก

ประโยชน์ทางยา
แพทย์แผนไทยรู้จักใช้เขาแพะแล้วก็น้ำนมแพะเป็นเครื่องยา บางขนานใช้น้ำนมแพะเป็นน้ำกระสายยาน้ำนมแพะได้จากเต้านมของแพะตัวเมียที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ ตำราเรียนสรรพคุณยาโบราณว่า น้ำนมแพะมีรสหวาน ฝาด เย็น มีคุณประโยชน์แก้โลหิต แก้โรคหืดไอ แก้ท้องเดิน

25

สมุนไพรลำพันแดง
ลำพันแดงเป็นเหง้าแห้งของพืชสมุทร ซึ่งเป็นอาหารของปลาพะยูน รางถิ่นเรียบรำพัน หัวงอสมุทร ว่านน้ำทะเล เพราะมีใบเหมือนต้นหัวงอหรือ ว่านน้ำ ต้นหญ้าชะเงาใบยาวหรือต้นหญ้าพะยูน มีชื่อสามัญว่า sea acorus พืชที่ให้ลําพันแดงนี้เกิดในทะเลรอบๆที่น้ำไม่ลึกนักต้นสูงรอบๆน้ำยาว  ๒ เมตรมีชื่อวิชาพฤกษศาสตร์ว่าEnhalus acoroides (I.f) Rovle ในสกุลHydro-Charitaceae หนอนอยู่ในประเทศไทยพบบ่อยที่สมุทรจังหวัดตรังจังหวัดระยองจันทบุรีและจังหวัดตราด พืชชนิดนี้เป็นพืชใต้น้ำอายุหลายปีลำต้นเป็นเหง้าใหญ่แข็งมีเสี้ยนยาว ซึ่งเป็นส่วนของเส้นกลางใบเหลือติดอยู่เต็มไปหมดทำให้ มีลักษณะคล้ายกับขนหางหมูตำราเรียนรางเล่มจึงเรียกรำพันหางหมูมีรากใหญ่แข็งแรงยึดดินไว้แน่น ใบเป็นใบเลี้ยงคนเดียวแทงขึ้นจากเหง้ามี ๒-๗ใบเป็นแถบยาวกว้าง ๒ ถึง ๖ ซม.ยาว ๗๐ ถึง ๑๔๐ เซนติเมตรมีกาบห่อที่โคนใบ มีเส้นใบ ๑๓-๑๔ เส้นขนานไปตามความยาวของใบ ดอกแยกเพศรวมทั้งแยก ตัวอ้นกัน ดอกเพศผู้ออกเป็นช่อดอกย่อยมีขนาดเล็กมีใบเสริมแต่งใหญ่ ๒ ใบ ก้านดอกยาว ๕-๑๐เซนติเมตร มีดอกเพศผู้ที่ยังอ่อนอยู่จำนวนไม่น้อย ติดอยู่รอบแกนกลางด้านในประดับเมื่อแก่จะหลุดไปบานที่ผิวน้ำจะบานกระดกลงด้านล่างมีกลีบเลี้ยงแล้วก็กลีบอย่างละ ๑ กลีบมีเกสรเพศผู้ ๓ อัน ดอกเพศเมียมีขนาดใหญ่ กว่าก้านดอกยาวมากส่งดอกให้มาเจริญที่ผิวน้ำมีใบตกแต่งใหญ่ ๒ใบมีกลีบเลี้ยงแล้วก็กลีบดอกอย่างละ 3๓กลีบรังไข่มี ๑ ช่องดอกเพศภรรยาเมื่อได้รับการผสมเกสรที่ผิวน้ำแล้วก้านดอกจะหดสั้นเข้าดึงให้ผลไปเจริญรุ่งเรืองใต้น้ำผลมีขนาดใหญ่รูปไข่ยาวราว ๗ซม. เปลือกนอกมีขนแข็งสีดำหลายชิ้นด้านในมีเมล็ด๘-๑๔ เมล็ด

ตำราเรียนคุณประโยชน์
ยาโบราณว่าลำพันแดงมีรสเค็มเฝื่อนมีคุณสมบัติเป็นยาขับแล้วก็ถ่ายน้ำเหลืองเสียขับลมในไส้ ลำพันแดงเป็นเหง้าแห้งของพืชสมุทร ซึ่งเป็นของกินของปลาพะยูน รางถิ่นเรียบรำพัน หัวงอทะเล ว่านน้ำทะเล เนื่องจากมีใบเสมือนต้นหัวงอหรือ ว่านน้ำ ต้นหญ้าชะเงาใบยาวหรือหญ้าพะยูน มีชื่อสามัญว่า sea acorus พืชที่ให้ลําพันแดงนี้เกิดในสมุทรบริเวณที่น้ำไม่ลึกนักต้นสูงบริเวณน้ำยาว  ๒ เมตรมีชื่อวิชาพฤกษศาสตร์ว่าEnhalus acoroides (I.f) Rovle ในวงศ์Hydro Charitaceae หนอนอยู่ในประเทศไทยพบได้มากที่สมุทรจังหวัดตรังจังหวัดระยองจันทบุรีรวมทั้งตราด พืชจำพวกนี้เป็นพืชใต้น้ำอายุยาวนานหลายปีลำต้นเป็นเหง้าใหญ่แข็งมีเศษไม้ยาว ซึ่งเป็นส่วนของเส้นกลางใบเหลือติดอยู่เต็มไปหมดทำให้ มีลักษณะคล้ายกับขนหางหมูแบบเรียนรางเล่มก็เลยเรียกรำพันหางหมูมีรากใหญ่แข็งแรงยึดดินไว้แน่น ใบเป็นใบเลี้ยงคนเดียวแทงขึ้นจากเหง้ามี ๒-๗ใบเป็นแถบยาวกว้าง ๒ ถึง ๖ เซนติเมตรยาว ๗๐ ถึง ๑๔๐ เซนติเมตรมีกาบห่อที่โคนใบ มีเส้นใบ ๑๓-๑๔ เส้นขนานไปตามความยาวของใบ ดอกแยกเพศและก็แยก ตัวอ้นกัน ดอกเพศผู้ออกเป็นช่อดอกย่อยมีขนาดเล็กมีใบประดับประดาใหญ่ ๒ ใบ ก้านดอกยาว ๕-๑๐เซนติเมตร มีดอกเพศผู้ที่ยังอ่อนอยู่เยอะๆ ติดอยู่รอบแกนกลางด้านในประดับเมื่อแก่จะหลุดไปบานที่ผิวน้ำจะบานกระดกลงล่างมีกลีบเลี้ยงรวมทั้งกลีบอย่างละ ๑ กลีบมีเกสรเพศผู้ ๓ อัน ดอกเพศเมียมีขนาดใหญ่ กว่าก้านดอกยาวมากมายส่งดอกให้มารุ่งเรืองที่ผิวน้ำมีใบประดับประดาใหญ่ ๒ใบมีกลีบเลี้ยงและก็กลีบดอกอย่างละ 3๓กลีบรังไข่มี ๑ ช่องดอกเพศเมียเมื่อได้รับการผสมเกสรที่ผิวน้ำแล้วก้านดอกจะหดสั้นเข้าดึงได้ผลไปเจริญใต้น้ำผลมีขนาดใหญ่รูปไข่ยาวราว ๗ซม. เปลือกนอกมีขนแข็งสีดำเป็นจำนวนมากด้านในมีเมล็ด๘-๑๔ เม็ดหนังสือเรียนคุณประโยชน์ยาโบราณว่าลำพันแดงมีรสเค็มเฝื่อนมีคุณลักษณะเป็นยาขับและถ่ายน้ำเหลืองเสียขับลมในไส้

26

สรรพคุณวิเศษของตรีผลาที่สามารถรักษาคุณเกี่ยวกับโรคต่างๆ
ขายตรีผลา DETOX ล้างพิษตับ ล้างพิษ เมือกมัน ตะกรันในลำไส้ ล้างไขมันเกาะตับ ไขมันพอกตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย
ผิวผ่องเด้งเต่งตึง มีออร่า ลดรอยเหี่ยวย่น ลดรอยหลุมสิว ลดสิว สร้างคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียน รอยแผลเป็น รอยดำ จางเร็วขึ้น ชลอแก่ ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย
ขายตรีผลา ลดไขมันในเลือด ลดไตรกลีเซอรไรด์ ลด LDL และโคเลสเตอรอล
ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน ช่วยลดน้ำหนัก ลดบวมน้ำ ช่วยให้ผมดกดำ
ปรับสมดุลขับถ่าย (โดยไม่ทำให้ท้องเสีย) เป็นยาอายุวัฒนะ
ล้างน้ำเหลืองเสีย ไหลเวียนเลือด ทำให้ระบบเลือดสมบูรณ์ขึ้น บำรุงเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพร่างกายจากภายใน
ขายตรีผลา เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ทางเดินหายใจ และ ภูมิแพ้ผิวหนัง
ปกป้องเซลล์ดีในร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระสูงมาก มากกว่าอาหารเสริมทั่วไปถึง 10 เท่า ทำให้เซลล์ต่างๆในร่างกายไม่เสื่อมโทรม ไม่ป่วยง่าย ดูอ่อนกว่าวัย ปลอดภัยจากสารไม่ดีในอาหาร หรือ มลภาวะภายนอก
ควรทานต่อเนื่อง 2-3 เดือนขึ้นไป จึงจะเห็นผล ดังนี้
(ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล)
* ระดับน้ำตาลในเลือด ไขมัน ไขมันเกาะตับ ไขมันพอกตับ โคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอร์ไรด์ LDL และ ความดัน เข้าสู่ระดับปกติจากผลตรวจในห้องปฎิบัติการอย่างมีนัยสำคัญ
* ขายตรีผลา การเผาผลาญและการไหลเวียนน้ำเหลืองและโลหิตดีขึ้น
* รักษาสิว แผล สิว และ แผลเป็น หายและจางเร็วขึ้น ผิวผ่องเนียนใสขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่นลดลง
* ขจัดสารพิษจากตับ ลำไส้ ล้างน้ำเหลืองเสีย ไหลเวียนเลือด ทำให้ร่างกายสมดุลหลับลึก และ หลับสบาย และตื่นมาอย่างมีชีวิตชีวา (ไม่ทำให้ง่วงระหว่างวัน) ส่งผลให้ หน้าตาสดชื่น รอยคล้ำใต้ตาลดลง
* รับผลิตตรีผลา การขับถ่ายสมดุลขึ้น (สูตรของหมออรรถวุฒิ ไม่ทำให้ท้องเสีย เพราะ ไม่มีส่วนผสมของยาระบาย)
* อาการของผู้ที่เป็นภูมิแพ้ผิวหนัง ทางเดินหายใจ ไซนัสอักเสบ ลดลง
* มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่ช่วยให้ผมดกดำ
* เหมาะสำหรับเนื้องอก เนื้อร้าย ใช้ได้
* สมานรักษาแผลในกระเพาะและลำไส้ ทำลำไส้ให้สะอาด ล้างเมือกมันตะกรันของเสียต่างๆ
* มีส่วนประกอบของสารสกัด ขมิ้นชัน เพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น
 ขายตรีผลา สกัดแคปซูล ล้างพิษตับ ลำไส้ ไขมันเกาะตับโคเลสเตอรอล ล้างน้ำเหลืองเสีย ผิวผ่องเด้ง
ตรีผลา (Triphala Extract)แคปซูล สมุนไพรตรีผลา สกัดเข้มข้นพิเศษ สูตรเฉพาะ ประสิทธิภาพสูง โดยแพทย์แผนไทย และ เภสัชกร วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% เป็นสารสกัดเข้มข้น โดยวิธี Spray dry และ HPLC วิเคราะห์สารสำคัญก่อนผลิต ทำให้ตัวยาสำคัญมากกว่า และ ประสิทธิภาพ การรักษา ชัดเจนกว่า ตรีผลา ทั่วๆไป
DETOX ล้างพิษตับ ล้างพิษ เมือกมัน ตะกรันในลำไส้ ล้างไขมันเกาะตับ ไขมันพอกตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย
ขายส่งตรีผลา[/url] ผิวผ่องเด้งเต่งตึง มีออร่า ลดรอยเหี่ยวย่น ลดรอยหลุมสิว ลดสิว สร้างคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียน รอยแผลเป็น รอยดำ จางเร็วขึ้น ชลอแก่ ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย
ลดไขมันในเลือด ลดไตรกลีเซอรไรด์ ลด LDL และโคเลสเตอรอล
ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน ช่วยลดน้ำหนัก ลดบวมน้ำ ช่วยให้ผมดกดำ
ขายตรีผลา ปรับสมดุลขับถ่าย (โดยไม่ทำให้ท้องเสีย) เป็นยาอายุวัฒนะ
ล้างน้ำเหลืองเสีย ไหลเวียนเลือด ทำให้ระบบเลือดสมบูรณ์ขึ้น บำรุงเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสภาพร่างกายจากภายใน
เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ทางเดินหายใจ และ ภูมิแพ้ผิวหนัง
ปกป้องเซลล์ดีในร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระสูงมาก มากกว่าอาหารเสริมทั่วไปถึง 10 เท่า ทำให้เซลล์ต่างๆในร่างกายไม่เสื่อมโทรม ไม่ป่วยง่าย ดูอ่อนกว่าวัย ปลอดภัยจากสารไม่ดีในอาหาร หรือ มลภาวะภายนอก
ควรทานต่อเนื่อง 2-3 เดือนขึ้นไป จึงจะเห็นผล ดังนี้
(ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล)
* ระดับน้ำตาลในเลือด ไขมัน ไขมันเกาะตับ ไขมันพอกตับ โคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอร์ไรด์ LDL และ ความดัน เข้าสู่ระดับปกติจากผลตรวจในห้องปฎิบัติการอย่างมีนัยสำคัญ
* การเผาผลาญและการไหลเวียนน้ำเหลืองและโลหิตดีขึ้น
* รักษาสิว แผล สิว และ แผลเป็น หายและจางเร็วขึ้น ผิวผ่องเนียนใสขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่นลดลง
* แคปซูลตรีผลา ขจัดสารพิษจากตับ ลำไส้ ล้างน้ำเหลืองเสีย ไหลเวียนเลือด ทำให้ร่างกายสมดุลหลับลึก และ หลับสบาย และตื่นมาอย่างมีชีวิตชีวา (ไม่ทำให้ง่วงระหว่างวัน) ส่งผลให้ หน้าตาสดชื่น รอยคล้ำใต้ตาลดลง
* การขับถ่ายสมดุลขึ้น (สูตรของหมออรรถวุฒิ ไม่ทำให้ท้องเสีย เพราะ ไม่มีส่วนผสมของยาระบาย)
* ขายตรีผลา อาการของผู้ที่เป็นภูมิแพ้ผิวหนัง ทางเดินหายใจ ไซนัสอักเสบ ลดลง
* มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่ช่วยให้ผมดกดำ
* เหมาะสำหรับเนื้องอก เนื้อร้าย ใช้ได้
* สมานรักษาแผลในกระเพาะและลำไส้ ทำลำไส้ให้สะอาด ล้างเมือกมันตะกรันของเสียต่างๆ
* แคปซูลตรีผลา มีส่วนประกอบของสารสกัด ขมิ้นชัน เพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น
ตรีผลา Triphala  เป็นตำรับยาสมุนไพรโบราณที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ทางเลือกระดับสากล และมีงานวิจัยอย่างเป็นทางการยืนยันถึงประสิทธิภาพในด้านต่างๆมากมายทั้งในและต่างประเทศ
ท่านสามารถสืบค้นข้อมูลในการใช้อย่างแพร่หลายในต่างประเทศโดย ค้นหาใน google ด้วยคำว่าตรีผลา สกัด เข้มข้น ชนิดแคปซูล  www.charmingfresh.com เป็นสารสกัดเฉพาะตัวยาสำคัญล้วนๆ แยกกาก และ สารอื่นๆที่ไม่จำเป็นตามธรรมชาติออก ปราศจากสาร แทนนิน ที่มีมากตามธรรมชาติ สูตรนี้จึงเป็นสูตรปราศจาก สารแทนนิน
ประกอบด้วยตัวยา 3 ชนิด ได้แก่
สมอไทย สมอภิเภก และ มะขามป้อม
สรรพคุณตรีผลา
• DETOX ล้างพิษในตับ ล้างน้ำเหลืองเสีย (Sandhyaa et al.,2006)
 • ขายส่งตรีผลา ผิวพรรณผ่องใส กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต เพิ่มคอลลาเจน (Mukherjee et al.,2005)
 • เสริมภูมิคุ้มกัน เป็นยาอายุวัฒนะ (Kumar, et al.,2008)
 • ต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ทำให้อ่อนกว่าวัย (Bhattacharya et al.,1999)
 • ควบคุมความดัน ต้านเบาหวาน ลดโคเลสเตอรอล (Kaur,et al,2008)
 • ต้านเนื้องอก ยับยั้งเซลล์มะเร็ง ปกป้องตับไต (Prabhakar, et al.2010)
 • ต้านไขข้ออักเสบอย่างมีประสิทธิภาพสูง (Sabina, and Rasool 2008)
 • มีฤทธิ์สูงในการทำลายมะเร็งเต้านม (Sandhy,et al.2006;Kaur,et al.2006;Sandhya,and Mishra)
รับผลิตตรีผลา มะเร็งต่อมลูกหมาก (Kaur, et al.2006)มะเร็งตับ และ มะเร็งปอด (Pinmai, etal.2008) และไม่มีพิษต่อเซลล์
 ปกติและในหนูทดลอง (Sandhy, et al.2006;Pinmai,et al.2008;Jagetia,  et al.2002)
ขายตรีผลา ขายส่งตรีผลา รับผลิตตรีผลา แคปซูลตรีผลา
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณกวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนชรา แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้เมื่อยล้า ซูบซีด นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะส่งผลให้แท้งบุตรได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์แล้วก็มดลูกมีเลือดมาคั่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนกระปรี้กระเปร่า บำรุงโลหิต กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรก ด้วยเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับมากขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการศึกษาในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว จำนวนของสเปิร์มในน้ำอสุจิเพิ่มขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และเมื่อเรียนรู้เพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่จำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณสมบัติสำหรับการป้องกันแล้วก็สร้างเสริมลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านทานมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่าถือเป็นสารที่มีความหมายสำหรับการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง ปกป้องการเกิดรวมทั้งการแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูลักษณะการทำงานของไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังยังลดความเสื่อมโทรมของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ รวมทั้งคุ้มครองปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่เพียงพอต่อสุขภาพร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาเล่าเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด แบบเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการรอบเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติ , ปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคร่ำ แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดบุตรใหม่ๆแก้ปวดมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และก็ดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และก็มดลูกฟื้นได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในสมัยใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แต่ว่าก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และดื่มเสมอๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันโรคมะเร็งชนิดต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล รวมทั้งต่อต้านการอักเสบของแผล แม้เป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำ แม้เป็นแผลข้างนอกบางทีอาจใช้การต้มน้ำดื่ม ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกรรมวิธีการสร้างเซลล์ใหม่ และก็การบูรณะเซลล์ที่ผุกร่อนหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และก็ช่วยกระตุ้นกระบวนกรย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
คุณประโยชน์พลูคาว
พลูคาว เป็นสมุนไพรที่ให้ รสเผ็ด มีกลิ่นคล้ายคาวปลา เป็นยาเย็น แก้กามโรค เข้าข้อ แก้น้ำเหลืองเสีย ทำให้แผลแห้ง ออกฤทธิ์ต่อปอดและก็ตับ ใช้เป็นยาดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษ ขับปัสสาวะ แก้บวมน้ำ รักษาปอดอักเสบเป็นหนอง หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ แก้ไอ รักษาติดโรคทางเท้าเยี่ยว ไตอักเสบบวมน้ำ ไส้อักเสบ เต้านมอักเสบ หูชั้นกลางอักเสบ แก้บิด แก้ริดสีดวงทวาร ภายนอกใช้แก้พิษงู แมลงกัดต่อย แก้โรคผิวหนังขี้กลากโรคเกลื้อน ฝีอักเสบ ทาข้างนอกให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในรอบๆนั้นมากมาย ปอดอักเสบ ไข้ป่า แก้โรคผิวหนังผื่นคัน  ฝีฝักบัว  ฝีแผลเปื่อยยุ่ย รวมทั้งพอกในรายกระดูกหัก และหนองใน มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยต้านมะเร็ง ยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง  มีฤทธิ์ในการช่วยบรรเทาฟื้นฟูโรคความดันเลือดสูง  ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ขัดขวางโรค ช่วยยืดอายุผู้ป่วยให้อยู่สู้โรคได้นานมากขึ้น  ช่วยยั้งโรคเบาหวาน รักษาความสมดุลของร่างกาย   ใช้เป็นส่วนผสมในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาและช่วยต้านทานเชื้อโรคหวัด ไข้หวัดใหญ่   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยา ช่วยรักษาอาการติดโรคกระทันหัน ติดเชื้อฟุตบาทหายใจ   ใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยาที่เป็นน้ำยาข้น ใช้ทารักษาคางทูม ต่อมทอนซิลอักเสบ และปอดอักเสบในเด็ก   กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวช่วยรักษาภาวะภูมิแพ้ อาการหอบหืด ใช้เป็นยาระบาย อาหารไม่ย่อย  ช่วยขับพยาธิ  รักษาโรคตับอักเสบประเภทโรคดีซ่าน  รักษาแผลอักเสบบริเวณคอมดลูก รักษาการอักเสบรอบๆกระดูกเชิงกราน   มีฤทธิ์ช่วยต้านทานเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัสจำพวกต่างๆอย่างเช่น ไข้ทรพิษ ฝึก งูสวัด เริม เอดส์ (HIV)  เหมาะกับคนไข้แล้วก็คนที่อยากได้บำรุงร่างกาย ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ทำให้โรคต่างๆมีอาการดีขึ้น  ใช้พร้อมกันกับการดูแลและรักษาด้วยเคมีบรรเทาหรือการฉายรังสี จะช่วยทำให้ผู้ป่วยมีลักษณะแพ้ลดน้อยลง จีน เกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ใช้ทั้งต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะและลดการอักเสบ ประเทศเกาหลีใช้พลูคาวเป็นยาลดความดันเลือดสูง ภาวะหลอดเลือดแข็งด้วยเหตุว่ามีการสะสมของไขมัน (atherosclersis) แล้วก็มะเร็ง ส่วนเนปาลใช้ลำต้นใต้ดินในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ขับระดู ใช้ทั้งยังต้นเป็นยาย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบ ใบใช้เพื่อการรักษาโรคผิวหนัง แก้บิดรวมทั้งริดสีดวงทวาร
คุณประโยชน์ ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง [/b]รสขม ฉุนบางส่วน ใช้ละลายเสลด, แก้เวียนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตาใบ รสเปียกแฉะเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่เคยรู้มูลเหตุ,ลดการตำหนิเชื้อ น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดแล้วก็ตับ ใช้เป็นยาระบายน้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อยยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิเภสัชตำรับของประเทศเม็กซิโก เคยใช้ดอกและใบต้มน้ำกินใช้ขับลมแล้วก็ขับปัสสาวะ  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกใช้ฟอกเลือดรวมทั้งแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ

Tags : ขายตรีผลา,ขายส่งตรีผลา

27

ขายเห็ดหลินจือสุดยอดเห็ดหลินจือ สุดมหัสจรรย์สรรพคุณ
ขายเห็ดหลินจือ (Lingzhi) เห็ดหลินจือเป็นเห็ดหมื่นปี นับว่าเป็นยาจีนอันทรงคุณค่ามาตั้งแต่ยุคพระราชาธิราชฉินซีฮ่องเต้ มีมากมายสายพันธุ์ แต่คุณประโยชน์เช่นเดียวกัน เว้นแต่จะแตกต่างที่ประเภทไหนขายเห็ดหลินจือมีสารบำรุงร่างกายมากมายหรือน้อย สารที่ว่านี้เป็น สารพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) สารนี้มีดีที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายและต้านทานเซลล์มะเร็งได้ ซึ่งในเห็ดหลินจือชนิดสีแดงมีเยอะที่สุด
ขายเห็ดหลินจือ 20 คุณประโยชน์แล้วก็คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือ ชื่อนี้มีดี และชินหู
ชาวจีนบอกว่า ขายส่งเห็ดหลินจือ" เป็นยาอายุวัฒนะ รวมทั้งเป็นเห็ดเทพเจ้าที่ชีวิต นอกจากจะช่วยบำรุงร่างกายแล้ว ยังมีแคปซูลเห็ดหลินจือช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งด้วย มีนานาประการขายเห็ดหลินจือ[/url]งานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย{ที่พบว่า|ที่ค้นพบว่า|ที่ศึกษาค้นพบว่าขายเห็ดหลินจือมีประโยชน์หลายแบบมากมาย ด้วยเหตุว่าออกฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันร่างกายโดยตรง สมกับที่ชาวจีนพูดว่าเป็นเห็ดทวยเทพแห่งชีวิต คุณประโยชน์ของเห็ดหลินจือมีมากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนี้รับผลิตเห็ดหลินจือ
คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือเป็นยาบำรุงร่างกาย ช่วยทำให้อายุยืนยาว
ช่วยบำรุงรักษาผิวให้ผ่องใส ผ่องใส
ขายส่งเห็ดหลินจือ มีสรรพคุณช่วยทำนุบำรุงสายตา
ช่วยชะลอวัย และก็เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย
ช่วยบำรุงสมอง ทำให้ความจำดี
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เป็นยารักษาโรคโรคเบาหวาน
มีสรรพคุณช่วยรักษาลำไส้ แก้ของกินเป็นพิษ
คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือเป็นยาถอนพิษ ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ
ขายเห็ดหลินจือช่วยรักษาโรคเกาต์ยั้งเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ร่างกาย ป้องกันเชื้อไวรัส งูสวัด อีสุกอีใส แล้วก็เอดส์
ช่วยแก้เจ็บท้อง ปวดรอบเดือน
ช่วยลดความเสื่อมถอยสรรถยนต์ภาพทางเพศ
แคปซูลเห็ดหลินจือ สรรพคุณของเห็ดหลินจือช่วยคุ้มครองการมีลูกยาก
ช่วยลดระดับความดันโลหิต รวมทั้งลดไขมันในเส้นโลหิต
ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาวอย่างมีสมดุล
คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากขายเห็ดหลินจือช่วยเยียวยาโรคหัวใจ รวมทั้งโรคเส้นโลหิตหัวใจตีบ
ช่วยต้านทานเซลล์ของมะเร็ง และก็บรรเทาอาการที่เกิดจากการฉีดรังสีคีโม
ช่วยทำให้แผลหายเร็ว ช่วยรักษาแผลที่ผิวหนัง ช่วยให้รอยแผลเป็นจางเร็ว
ช่วยเพิ่มออกสิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายและยัง รับผลิตเห็ดหลินจือ
สมุนไพรอื่นๆ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

คุณประโยชน์ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้ โดยจากการเรียนรู้ในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และก็เมื่อเล่าเรียนเพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่มีความต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับการปกป้องรักษาและก็สร้างเสริมรูปแบบการทำงานของต่อมหมวกไต รวมทั้งเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยทำให้ปรับหลักการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยทำให้ปรุงหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานมากขึ้นต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านโรคมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายในการต่อต้านการเกิดโรคมะเร็ง ปกป้องการเกิดและก็การแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และสามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ แล้วก็ปกป้องการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความหลีกเลี่ยงในการกำเนิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในจำนวนที่พอเพียงต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกชนิดที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนชรา แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้อ่อนเพลีย ซูบซีด นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะก่อให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และมดลูกมีเลือดมาคั่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวปราดเปรียว บำรุงโลหิต กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงโลหิต  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานไส้
เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
ประโยชน์กวาวเครือแดง
ฤทธิ์ต่อระบบแพร่พันธุ์  การเล่าเรียนในอาสาสมัครผู้ชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะอาการหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศอย่างต่ำ 6 เดือน  ให้กินกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล เป็นเวลา 3 เดือน ผลวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ต่างจากกรุ๊ปควบคุม  แต่ผลจาการตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถนะทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถภาพทางเพศดียิ่งขึ้น  82.4 % ด้วยเหตุนั้น กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่เจอการเกิดพิษ
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด หนังสือเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้เจ็บท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการประจำเดือนมาแตกต่างจากปกติ , ปวดท้องระหว่างมีเมนส์ ตกขาว ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา กินครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ แล้วก็ดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย และมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แต่ว่าก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และก็ดื่มเสมอๆตลอดเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร แก้ริดสีดวง แก้โรคไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันโรคมะเร็งจำพวกต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล แล้วก็ต้านทานการอักเสบของแผล หากเป็นแผลข้างในจะใช้การต้มน้ำกิน ถ้าเป็นแผลด้านนอกอาจใช้ทั้งยังการต้มน้ำดื่ม ใช้บดทาแผล หรือน้ำสุกล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ และก็การบูรณะเซลล์ที่สึกกร่อนหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง รวมทั้งช่วยกระตุ้นกระบวนกรย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสมหะ แล้วก็ไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้ชุ่มคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องเสีย รักษาโรคโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ และก็โรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน รวมทั้งยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายแบบเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ รู้ระบายรู้อึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสลด ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ขี้ ทราบถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด คลื่นไส้ แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องเสียเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมล้างคอแก้เจ็บคอ เม็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร

Tags : ขายส่งเห็ดหลินจือ

28

ขายถั่งเช่า ถั่งเช่าช่วยเพิ่มสมรรถภาพ จริงหรือ?
ขายส่งถั่งเช่า ณ วันนี้คงจะไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยิน คำว่า “ถั่งเช่า” หรือ “ถั่งเฉ้า” สมุนไพรขายถั่งเช่าที่อ้างกันว่าช่วยเสริมสมรรถนะทางเพศ ที่จริงแล้ว “ถั่งเช่า” เป็นยังไง มีคุณประโยชน์ตามคำกล่าวอ้างพวกนั้นไหม? บทความนี้มีคำตอบ
ขายถั่งเช่า” หรือที่รู้จักกันว่า “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” หรือ ตังถั่งเช่า หรือ ตังถั่งแห่เช่า แปลเป็นไทว่า “ฤดูหนาวเป็นหนอน หน้าร้อนเป็นหญ้า” หรือที่เรียกกันว่า “ต้นหญ้าหนอน” ทั้งนี้เพราะว่า ขายถั่งเช่า[/url]ยาสมุนไพรจำพวกนี้ประกอบด้วย 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นตัวหนอนเป็นตัวหนอนของผีเสื้อ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Hepialus armoricanus Oberthiir แล้วก็บนตัวหนอนมีเห็ดประเภทหนึ่งมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cordyceps sinensis (Berk.) Saec. หนอนจำพวกนี้ในช่วงฤดูหนาวจะฝังตัวจำศีลอยู่ใต้ดินภูเขาหิมะ เมื่อน้ำแข็งเริ่มละลาย สปอร์เห็ดจะพัดไปกับน้ำแข็งที่ละลาย แล้วไปตกที่พื้นดิน หลังจากนั้นตัวหนอนกลุ่มนี้ก็จะกินสปอร์ รวมทั้งเมื่อหน้าร้อนสปอร์ก็เริ่มเติบโตเป็นเส้นใยโดยอาศัยการดูดสารอาหารรวมทั้งธาตุจากตัวหนอนนั้น เส้นใยงอกออกมาจากท้องของตัวหนอน และงอกออกจากปากของมัน เห็ดกลุ่มนี้ต้องการแสงอาทิตย์มันก็เลยแตกหน่อขึ้นสู่พื้นดิน รับผลิตถั่งเช่า รูปลักษณะด้านนอกเหมือนไม้กระบอก ส่วนตัวหนอนเองก็จะค่อยๆตายไป อยู่ในรูปแบบของหนอนตายซาก ด้วยเหตุดังกล่าว “ขายถั่งเช่า” ที่ใช้สำหรับทำเป็นยาก็เป็น ตัวหนอนรวมทั้งเห็ดที่แห้งแล้วนั่นเอง
ขายถั่งเช่า” นับว่าเป็นยาสมุนไพรที่มีการใช้อย่างมากมายสำหรับในการขายถั่งเช่าในประเทศจีนนานนับศตวรรษ มีสรรพคุณทางยาแผนโบราณที่ใช้กันแพร่หลายในประเทศจีนในเรื่องของกระตุ้นความสามารถทางเพศ แล้วก็ใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย บำรุงอวัยวะภายใน อย่างเช่น ปอด ตับ และไต เป็นต้น
ถั่งเช่ามีสรรพคุณต่างๆเยอะมาก ดังเช่น เสริมสร้างแล้วก็ปรับแก้แนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทาน สร้างเสริมขายส่งถั่งเช่าลักษณะการทำงานของตับ บำรุงเลือด โดยช่วยทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างอย่างเพียงพอและช่วยลดระดับน้ำตาลแล้วก็ลดไขมันในเลือดแคปซูลถั่งเช่าอีกทั้งในถั่งเช่ายังพบสาร คอไดเซปิน (cordycepin) ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต บำรุงไต และก็ยังมีกรดคอไดเซปิค (codycepic acid) ที่มีสรรพคุณเพิ่มการเผาผลาญอาหารรวมถึงช่วยสลายลิ่มเลือดป้องกันโรคหัวใจขาดเลือดแล้วก็คุ้มครองเลือดออกในสมองรวมถึงสารโพลีแซคติดอยู่ไรด์ในแคปซูลถั่งเช่าถั่งเช่ายังช่วยต้านทานอนุมูลอิสระรวมทั้งต้านทานเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย นอกเหนือจากนี้ถั่งเช่ายังเสริมความสามารถทางเพศรวมทั้งช่วยให้อสุจิแข็งแรงทั้งทำให้เสปิร์มในน้ำอสุจิแข็งแรงได้อีกด้วยรับผลิตถั่งเช่า
สมุนไพรอื่นๆ
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า รับผลิตถั่งเช่า แคปซูลถั่งเช่า
สรรพคุณตรีผลา
ตรีผลา หนังสือเรียนยาไทย  ผลอ่อน แก้ไข้เพื่อขับเสลด รวมทั้งไข้เจือลม เป็นยาระบาย ยาถ่าย ผลแก้ แก้เสลดจุกคอ ทำให้เปียกแฉะคอ แก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบเสิบสาน บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวง แก้ท้องเดินท้องร่วง รักษาโรคท้องมาน เมล็ดในแก้บิดแก้บิดมูกเลือด ประเทศพม่า ใช้ผลแห้งรักษาอาการไอ รวมทั้งโรคตา ในอินโดจีน ใช้เป็นยาฝาดสมาน และยาบำรุง ผลสดเป็นยาถ่ายตำราเรียนยาไทย ผลระบายอ่อนๆแก้ลมป่วง แก้พิษร้อนใน คุมธาตุ แก้ลมจุกเสียด ทราบผายธาตุ ทราบระบายทราบอึ ถ่ายพิษไข้ คุมธาตุในตัวเสร็จ แก้ไข้เพื่อเสมหะ ผลอ่อน มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ขี้ ทราบถ่ายรู้ปิดเอง แก้ลมจุดเสียด อาเจียน แก้สะอึก แก้หืดไอ แก้ท้องร่วงเรื้อรัง ทำเป็นยาชงใช้อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เมล็ด รสขม ทำให้เจริญอาหาร
คุณประโยชน์เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ ประกอบด้วยสารที่ส่งผลต่อการเยียวยารักษาโรคหลายชนิด แบ่งออกเป็น 3 จำพวกใหญ่ๆคือ สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญยกตัวอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและก็แร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูไม่ต้านทานทางโรค ต้านทานโรคมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเพราะเหตุว่ามีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคค้างไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต่อต้านมะเร็ง ป้องกันการยืนขึ้นลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยปรับให้ปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยกำจัดพิษ แต่ว่าเนื่องจากว่า polysaccharide มีส่วนประกอบที่สลับซับซ้อนอาจจะก่อให้ย่อยยากจะต้องรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับการดูดซับสาร polysaccharide เข้าสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมมากถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีประโยชน์ต่อร่างกายดังต่อไปนี้

 • ออกสิเจนในเลือด 4. รักษามะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดสารพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


ไตรเทอร์ไต่อยด์ (Tritepenoids) เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านมะเร็ง 4. ลดวัวเลสเตอรอล ปรับไขมันในร่างกายให้ธรรมดา
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ธรรมดา 5. เสริมสร้างระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดระดับความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือดและก็คุ้มครองการ
ตันของไขมันภายในเส้นเลือด
ประโยชน์/คุณประโยชน์ของลูทีน
ลูทีน รวมทั้งซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะทำหน้าที่ป้องกันเรตินาแล้วก็หน้าจอประสาทตาจากกรรมวิธี OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็หมายความว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ รวมทั้งลูทีน (lutein) แล้วก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกซิเจนสูง (oxygen tension) แล้วก็จากการเช็ดกแสงสว่าง นอกจากนี้ยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีหน้าที่สำหรับในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา เพราะฉะนั้นจะสามารถลดสภาพการณ์ความตึงเครียดออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกเหนือจากนี้ลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของมนุษย์อีกด้วย เพราะดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพรวมทั้งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาทั้งยังในเด็กแล้วก็ผู้ใหญ่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอและก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างเสริมความเจริญด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะทำหน้าที่เสมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่ราวกับเป็นสารเคลือบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็เว้นแต่ลูทีนจะพบได้บ่อยในดวงตาของผู้คนแล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงปริมาณร้อยละ 66 จึงมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรับภาพรวมทั้งส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการเรียนทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ อาหารแล้วก็ยาอเมริกา ให้การรับประกันสินค้าเสริมอาหารลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน ในการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมโทรมของตา อันมีเหตุที่เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้น เว้นแต่ ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา แล้วก็เลนส์ตาแล้ว ยังมีผลให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งคุ้มครองการเกิดโรคหัวใจ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า สรรพคุณถั่งเช่าช่วยเสริมความสามารถทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรก เนื่องจากการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะสืบพันธุ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิได้ โดยจากการเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มมากขึ้น 33% อีกทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% และก็เมื่อศึกษาเพิ่มอีกก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณลักษณะสำหรับในการคุ้มครองปกป้องแล้วก็เสริมสร้างแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต และเพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะถือกำเนิดได้ช่วยทำให้การทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกซิเจน แล้วก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้ปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเยอะขึ้นเรื่อยๆต่อต้านมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านมะเร็ง ขึ้นรถคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายในการต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดและก็การแพร่ระบาดของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็สามกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับผู้เจ็บป่วยโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดขึ้นมาจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างแนวทางการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และคุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับในการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงโลหิต สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเล่าเรียนพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนอสุจิ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงโลหิต  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานไส้
เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
คุณประโยชน์กวาวเครือแดง
ฤทธิ์ต่อระบบสืบพันธุ์  การศึกษาเล่าเรียนในอาสาสมัครผู้ชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีลักษณะหย่อนยานสมรรถนะทางเพศขั้นต่ำ 6 เดือน  ให้กินกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล เป็นเวลา 3 เดือน ผลการศึกษาเรียนรู้พบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่ได้แตกต่างจากกลุ่มควบคุม  แต่ว่าผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถภาพทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถภาพทางเพศดียิ่งขึ้น  82.4 % โดยเหตุนี้ กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูผู้เจ็บป่วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ และไม่เจอการเกิดพิษ

Tags : ขายส่งถั่งเช่า,รับผลิตถั่งเช่า

29

ขายพริกไทยดำสรรพคุณเด่น เร่งเผาผลาญ สามารถรักษาอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย
ขายพริกไทยดำ เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีความโดดเด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการช่วยลดความอ้วน เผาผลาญไขมัน รับผลิตพริกไทยดำจะมองเห็นได้ว่ายาลดหุ่น หรือครีมสลายไขมันหน้าท้องหลายยี่ห้อมักมีส่วนผสมของพริกไทยดำ เพื่อช่วยให้หุ่นกระชับได้สัดส่วน ไม่มีไขมันส่วนเกินนั่นเองเครื่องเทศรสเผ็ดขายพริกไทยดำนอกเหนือจากการที่จะช่วยเผาผลาญไขมันแล้ว ก็ยังช่วยรักษาอาการปวดเมื่อยล้าได้ เพราะเหตุว่ามีสาร piperine ที่ทำให้พริกไทยมีความเผ็ด มีกลิ่นแรง แล้วก็ยังช่วยขับเยี่ยวล้างสารพิษภายในร่างกาย ขายพริกไทยดำ[/url]ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองอย่างเพียงพอ กล่าวลาอาการขี้หลงขี้ลืม รวมทั้งโรคอัลไซเมอร์ไปได้เลย
ขายพริกไทยดำคุณประโยชน์และก็คุณประโยชน์ของ 10 ประการ

 • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องโรคมะเร็ง
 • ขายส่งพริกไทยดำมีสรรพคุณช่วยควบคุมโรคความดันโลหิตสูง
 • คุณประโยชน์ซึ่งมาจากแคปซูลพริกไทยดำช่วยขับเสลด และก็แก้เจ็บคอ ทำให้หายใจสบายขึ้น
 • รับผลิตพริกไทยดำช่วยแก้ไขกระเพาะและไส้
 • คุณประโยช์จากพริกไทยดำช่วยการขับถ่ายให้สบาย ไม่ท้องผูก
 • สรรพคุณพริกไทยดำช่วยแก้อาการของกินไม่ย่อย
 • ขายส่งพริกไทยดำเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยให้เลือดลมดี ร่างกายได้ปรับสมดุล
 • ขายพริกไทยดำคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากพริกไทยดำลดอาการกล้ามเนื้อกระตุก และก็ช่วยลดหวัดได้
 • พริกไทยดำช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น ช่วยขับเหงื่อ ลดไขมัน
 • ขายพริกไทยดำมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นหลักการทำงานของระบบประสาท

  ส่วนประกอบสำคัญ
  ผงพริกไทยดำ
  ขายพริกไทยดำ ขายส่งพริกไทยดำ จำหน่ายพริกไทยดำ
  แคปซูลพริกไทยดำ รับผลิตพริกไทยดำ

  พริกไทยดำคุณประโยชน์ ช่วยลดไขมัน บำรุงธาตุ ช่วยให้ระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารทำงานดีขึ้น ยับยั้งคลื่นไส้ บรรเทาอาการของกินเป็นพิษจากอาหารทะเลและก็เนื้อสัตย์
  พริกไทยดำ ในหนังสือเรียนยาแผนโบราณบอกว่า พริกไทย มีคุณประโยชน์
  ดังนี้ ขับเสลด ขับลม รักษาอาการหอบ อาการสะอึก
  ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับฉี่ แก้ปวดท้อง
  ช่วยสำหรับการย่อยของกิน บรรเทาอาการท้องผูก บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมาย
  ส่วนในคุณประโยชน์ด้านการแพทย์แผนปัจจุบันระบุว่า มีฤทธิ์เพิ่ม
  หลั่งของน้ำย่อยและก็เพิ่มการบีบตัวของกระเพาะและลำไส้
  ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้ ลดอาการอักเสบต่างๆ
  มีฤทธิ์ในการลดไขมันขึ้นรถไพเพอรีน (Piperine)
  ในการจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่
  รวมทั้งเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมภายในร่างกายให้ลดน้อยลงก็เลยทำให้มีผลต่อ
  สรีระและน้ำหนักตัว ทั้งยังไปกระตุ้นการหลั่งของกรด
  ในกระเพาะกระตุ้นให้เกิดการเผาไหม้พลังงานจากของกิน
  ทำให้ไม่มีการสะสมของไขมันที่เป็นต้นเหตุของโรคอ้วน
  นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณอื่นๆอีกมากมายเป็นต้นว่า
  ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอากรปวดกล้ามรวมทั้งข้อต่อต่างๆ
  ยั้งผู้กระทำระจายตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยยับยั้งอาการชัก
  เพราะมีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย
  สมุนไพรอื่นๆ
  สรรพคุณราชพฤกษ์

 • ฝักอ่อนราชพฤกษ์ สามารถใช้ขับเสมหะ ระบายพิษไข้ ช่วยระบายท้องเด็ก เป็นยาระบายที่ไม่ปวดมวน ใช้ในเด็กหรือสตรีมีครรภ์ ท้องผูกเรื้อรัง แก้ไข้ไข้มาลาเรีย บิด แก้ต้นตานขโมย ใช้พอกแก้ปวดข้อ ระบายพิษเลือด แก้ร้อนในกระหายน้ำ บรรเทาอาการแน่นหน้าอก บวมช้ำ ชำระน้ำดี แก้ลมเข้าข้อรวมทั้งขัดข้อ ถ่ายโรคกษัย ถ่ายเส้นเอ็น
 • ใบราชพฤกษ์ รสเมา ใช้ระบายท้อง ฆ่าเชื้อโรคต่างๆแก้ฝีรวมทั้งเม็ดผื่นคันตามร่างกาย ฆ่าพยาธิผิวหนัง ตำพอกแก้ปวดข้อ แก้ลมตามข้อ แก้อัมพาต ใบอ่อน แก้ไข้รูมาติก
 • ดอกราชพฤกษ์ รสเปรี้ยว ขม ต้มน้ำดื่ม แก้ไข้ ระบายท้อง แก้พรรดึก แก้แผลเรื้อรัง พุพอง แก้ฝียุ่ยพัง แก้บวม เป็นยาหล่อลื่นไส้ รักษาโรคกระเพาะอาหาร ขับพยาธิไส้เดือน แก้แท้งลูกมีสารที่ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีสารออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านทานเชื้อแบคทีเรียมึงรมบวกรวมทั้งเอ็งรมลบ เป็นต้นว่า เชื้อที่ก่อการอักเสบของหูชั้นนอก สารสกัดจากดอกราชพฤกษ์มีฤทธิ์การต้านเชื้อรา
 • เปลือกต้นราชพฤกษ์ รสฝาดเมา แก้ท้องเสียฝนผสมกับต้นหญ้าฝรั่น น้ำตาล น้ำดอกไม้เทศ รับประทานแล้วนำมาซึ่งลมเบ่งสำหรับเพื่อการคลอดบุตรสมานแผล แก้ไข้ แก้ฝีโรคกุฏฐัง แก้โรคในอก แก้ฟกบวมในท้อง แก้ปวดมวน แก้เม็ดผื่นคันในร่างกาย แก้แท้งลูก แก้บวม แก้พยาธิ แก้ฝียุ่ยพังทลาย
 • แก่นราชพฤกษ์ รสเมา ขับพยาธิไส้เดือน แก้ขี้กลากโรคเกลื้อนระบายพิษไข้ กินกับหมาก กระพี้ รสเมา แก้โรครำมะนาด แก้ปวดฟัน
 • รากราชพฤกษ์ รสเมา แก้ขี้กลากเกลื้อน ฆ่าเชื้อคุดทะราด ระบายพิษไข้ แก้เซื่องซึม แก้หายใจขัด แก้ไข้ รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ ถุงน้ำดี เป็นยาระบายท้อง รักษาขี้กลาก แก้ลงท้อง แก้ฝียุ่ยพังทลาย แก้บวม แก้พยาธิ แก้ตกเลือด
 • เปลือกรากราชพฤกษ์ รสฝาด ต้มดื่ม ระบายพิษไข้ แก้ไข้ไข้มาลาเรีย
 • เปลือกราชพฤกษ์ เมล็ดและก็เปลือกฝัก ทำลายพิษเบื่อเมา ทำให้อาเจียน เม็ด ใช้ถ่ายพยาธิ แก้ตานซางตัวร้อน มีลักษณะอาการปวดเหมื่อยตามเนื้อตามตัว
 • เปลือกราชพฤกษ์ รวมทั้งใบราชพฤกษ์ บดผสม ทาฝี แล้วก็เม็ดตามร่างกาย

  สรรพคุณชะพลู
  ชะพลู [/b]ด้านการใช้เป็นของกิน ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น รวมทั้งกลิ่นหอมสดชื่นที่เป็นเอกลักษณ์ ก็เลยนิยมนำมาประกอบอาหารได้มากมายเมนู บทบาทของชะพลูในจานของกินครัวเรือนท้องถิ่นมีจำนวนมากเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมรับประทานกับของกินรสอร่อยทั้งหลายแหล่ อาทิเช่น ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดในของกินจานประจำถิ่นต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” อย่างยิ่งจริงๆ หรือไม่ก็เป็นเนื่องจากว่าใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงเฉพาะตัว จึงเรียกแกงนั้นว่าแกงแครับเป็นได้เหมือนกัน ส่วนภาคอีสารนิยมใส่ไว้ในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงน้ำกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกึ่งกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมเอามารับประทานร่วมกับข้าวมันตำส้ม จำพวกที่เรียกว่าถ้าเกิดขาดใบชะพลู รสชาติของข้าวมันตำส้มก็อร่อยไปเลย รสชาติใบชะพลูเวลาที่กัดและก็เคี้ยวกินจะมีกลิ่นหอมหวนในปารสจัด เคี้ยวนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยจะต้องเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่จนกระทั่งเกินไป ใบจึงจะนุ่ม หอม รวมทั้งเผ็ดกำลังดี อย่างไรก็ดี ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน หากแม้แก่มากมายก็กินได้เพราะว่าเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวจนกัดไม่ขาด เพียงแค่ใบจะหยาบคายนิดหน่อย รวมทั้งกลิ่นจะผลักเล็กน้อย ในใบชะพลูมีสารเบตา-แคโรทีนสูงมากมาย ใบนำมากินกับเมี่ยงคำ เอามาแกงใส่กะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ด้านในแกงกะทิหอยขมแกงคั่วปูในจังหวัดเมืองจันท์ใส่ไว้ในแกงป่าปลา
  ประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
  ลูทีน [/b]และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติภารกิจป้องกันเรตินาและจอประสาทตาจากกระบวนการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็หมายความว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และก็ลูทีน (lutein) และซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านออกซิเดชันเพื่อป้องกันเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ทำขึ้นเนื่องจากมีจำนวนออกซิเจนสูง (oxygen tension) และจากการถูกแสงสว่าง นอกเหนือจากนั้นยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีบทบาทสำหรับในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุดังกล่าวจะสามารถลดสภาพการณ์ความตึงเครียดออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างเป็นจริงเป็นจังนอกนั้นลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของมนุษย์อีกด้วย ด้วยเหตุว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็นำไปสู่โรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาในเด็กแล้วก็คนแก่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการป้องกันหน้าจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอและเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับการสร้างเสริมวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะปฏิบัติหน้าที่เหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจราวกับเป็นสารเคลือบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว และก็เว้นแต่ลูทีนจะมักพบในดวงตาของมนุษย์แล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับการรับภาพและส่งต่อไปยังสมองได้ดิบได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการเรียนทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีนช่วยลดโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน ของกินรวมทั้งยาสหรัฐอเมริกา ให้การรับรองสินค้าเสริมอาหารลูทีนแล้วก็ซีแซนทีน ในการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมของตา อันเกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น นอกเหนือจาก ลูทีนและซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะในการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา และเลนส์ตาแล้ว ยังส่งผลให้ผิวหนังชุ่มชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก และป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
  สรรพคุณแห้วหมู
  แห้วหมู ถึงแม้หัวจะมีรสขมแต่ว่าก็มีคุณค่าทางอาหาร ในทวีปแอฟริกาใช้เป็นของกินเวลาขาดแคลน และก็เป็นของกินนกในเวลาอพยพ การใช้ผลดีจากหญ้าแห้วหมู นิยมนำท่อนหัวใต้ดินมาใช้สูงที่สุด เนื่องจากประกอบด้วยสารหลายแบบตามที่กล่าวข้างต้น สารสกัดที่ได้จากหัวหญ้าแห้วหมูหรือการนำหัวแห้วหมูมาใช้นั้น นิยมใช้รักษาโรคต่างๆ
  หนังสือเรียนยาไทย ขับลม แก้อาการแน่นหน้าอก อ้วก เข้ายาธาตุแก้เจ็บท้อง ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว เป็นยาระงับประสาท เป็นยาแก้ปวดในหญิงที่รอบเดือนผิดปกติ ลดการบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะ ใช้แก้อาการคันตามผิวหนัง เป็นยาพอกฝีดูดหนอง
  แพทย์พื้นบ้าน ใช้เป็นยาบำรุงลูกในท้อง ปรุงเป็นยาธาตุขับลมในไส้ รวมทั้งแก้อาการปวดท้องเนื่องด้วยท้องเฟ้อ เฟ้อ ใช้ผสมในลูกแห้งหมาก หรือแป้งหมัก สำหรับในการทำแอลกอฮอล์ เพราะว่ากระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแก๊สเร็ว หญ้าแห้วหมูมีคุณสมบัติเป็นสมุนไพร ซึ่งหัวมีรสเผ็ดขมบางส่วน ใช้ขับลม ส่วนสารสกัดจากรากมีฤทธิ์ขับเยี่ยวตำรับยาอายุรเวทของอินเดีย ใช้แก้ไข้ ความผิดแปลกในทางเดินของกิน ชาวอาหรับในบริเวณเลอวานต์นำหัวไปอบให้ร้อน ใช้ประคบบริเวณที่บวม แบบเรียนยาจีนเรียกเซียวฟู่ (ภาษาจีนกลาง) หรือเฮียวหู้ (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) รากใช้เป็นยาพารา แก้อักเสบ
  หมอแผนใหม่ ใช้หญ้าแห้วหมูรักษาอาการคลื่นไส้ อาการอักเสบ ลดความเจ็บปวด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ มีสารที่มีฤทธิ์ทางเภสัชศาสตร์หลายประเภทอย่างเช่น: α-cyperone β-selinene cyperene cyperotundone patchoulenone sugeonol kobusone และ isokobusone สารสกัดจากหัวที่สกัดด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์แซนธีน- ออกซิเดส เชื้อไข้จับสั่นลดฤทธิ์อะฟาทอกซิน ลดความเป็นพิษที่มีต่อตับ ลดฤทธิ์แอลกอฮอล์ รักษาแผลในกระเพาะอาหารเพิ่มระดับความดันเลือด กระตุ้นประสาท กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือด ลดอาการหดเกร็งของลำไส้ กล้ามมดลูก รวมทั้งกล้ามเรียบ บำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบหายใจ ลดการอักเสบ ยับยั้งเอนไซม์ Glutamate pyruvate transaminase, Prostaglandin synthetase , Aldose reductase , gamma– glutamyl transpeptidase ออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมน Estrogen ช่วยลดระดับไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ แล้วก็ chlolesteral ในเลือด เพิ่มความเข้มข้นของ Plasma protein และยั้งการชีวสังเคราะห์ Prostaglandin

  Tags : รับผลิตพริกไทยดำ

30

ขายขมิ้นชันพร้อมทั้งสรรพคุณดีๆที่จะช่วยคุณให้ชีวิตไม่ต้องกลัวโรคต่างๆอีกต่อไป
สรรพคุณของขมิ้นชัน
ขายส่งขมิ้นชัน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยในการชะลอวัยและชะลอการเกิดริ้วรอย
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ผิวหนังมีสุขภาพดีแข็งแรง
ขายขมิ้นชันอาจมีบทบาทช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ได้แก่ โรคมะเร็งลำไส้ โรคมะเร็งปากมดลูก
ขมิ้นสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้
ช่วยกำจัดพิษออกจากร่างกาย
ช่วยบรรเทาอาการของโรคเบาหวาน
มีส่วนช่วยรักษาโรคความดันเลือดสูง
ช่วยลดลักษณะของโรคเกาต์
ขมิ้นชันช่วยขับนมของแม่ข้างหลังคลอดบุตร
ช่วยรักษาระบบทางเดินหายใจที่มีอาการผิดปกติ
รับผลิตขมิ้นชัน[/url]ช่วยทำนุบำรุงสมอง ปกป้องโรคสูญเสียความทรงจำ
อาจมีส่วนช่วยสำหรับการรักษาโรครูมาตอยด์ (ยังไม่ได้รับการยืนยัน)
ช่วยลดการอักเสบ
ช่วยแก้อาการหน้ามืดศีรษะ
ช่วยบรรเทาอาการแพ้และก็หวัด
ช่วยบรรเทาอาการไอ
ช่วยรักษาอาการภูมิแพ้ หายใจไม่สะดวกให้มีลักษณะดียิ่งขึ้น
ช่วยคุ้มครองป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในเม็ดเลือดแดงของคนป่วยธาลัสซีเมียฮีโมโกใบเสร็จรับเงินอี
ขายขมิ้นชันช่วยรักษาแผลที่ปาก
ช่วยบำรุงปอดให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและก็แข็งแรง
น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นมีคุณประโยชน์ช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง
แคปซูลขมิ้นชันช่วยรักษาอาการท้องร่วง อุจจาระร่วง โดยนำผงขมิ้นชันผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกกลอนแล้วเอามากินครั้งละ 3 เม็ด 3 เวลา
ช่วยแก้อาการจุดเสียด แน่นท้อง ท้องขึ้น ท้องอืด
ช่วยรักษาโรคลำไส้อักเสบ
ช่วยลดการบีบตัวของลำไส้
ช่วยรักษา อาการลำไส้ใหญ่บวม
ช่วยรักษาโรคกระเพาะ
ขายขมิ้นชันช่วยสำหรับเพื่อการขับลม
ช่วยบรรเทาอาการนิ่วในถุงน้ำดี
มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยขับน้ำดี
ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร และทำความสะอาดลำไส้
ช่วยบำรุงรักษาตับ คุ้มครองปกป้องตับอักเสบ ตับอ่อนอักเสบ และคุ้มครองป้องกันตับจากการถูกทำลายของยาพาราเซตามอล
ช่วยบำรุงหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง
ช่วยคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยแก้อาการตกเลือด ด้วยการนำขมิ้นสดมาตำอย่างถี่ถ้วนแคปซูลขมิ้นชันแล้วคั้นเอาน้ำมาผสมกับน้ำปูนใสแล้วรับประทานช่วยแก้อาการตกขาว
ช่วยกินลักษณะของการปวดหรืออักเสบด้วยเหตุว่าไขข้ออักเสบ
ช่วยแก้อาการน้ำเหลืองเสีย
ขายขมิ้นชันช่วยแก้ผื่นคันตามร่างกาย
ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ผื่นผื่นคัน
ช่วยรักษาขี้กลาก เกลื้อน ด้วยการใช้ผงขมิ้นผสมกับน้ำ เอามาทาบริเวณที่เป็นกลากเกลื้อนทุกๆวัน วันละ 2 ครั้ง
ช่วยรักษาโรคผิวหนังพุพอง ตุ่มหนองให้หายเร็วยิ่งขึ้น
ช่วยรักษาแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้ ด้วยการนำขมิ้นมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วตำจนละเอียด คั้นเอาแต่น้ำมาทาบริเวณดังที่กล่าวถึงมาแล้ว
ขายขมิ้นชันมีฤทธิ์สำหรับในการต้านทานแล้วก็ฆ่าเชื้อโรคราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง และก็ต้านยีสต์ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ภูมิต้านทานต่ำ
ช่วยต้านทานปรสิตหรือเชื้ออะมีบาที่เป็นต้นเหตุของโรคบิดได้
ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและก็ไวรัส ดังเช่นว่า แบคทีเรียที่ขายขมิ้นชันทำให้เกิดแผลในกระเพาะ แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคท้องร่วง แบคทีเรียที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดหนอง ฯลฯ
มีฤทธิ์ในการต่อต้านการกลายพันธุ์ ต้านสารก่อโรคมะเร็งที่ขายส่งขมิ้นชันมีความเกี่ยวข้องกับโรคที่มีสาเหตุมาจากการเสื่อมของร่างกาย แล้วก็เบาหวาน
ช่วยสมานแผลตามร่างกายให้หายเร็วเพิ่มขึ้น ด้วยการนำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำแล้วทาลงบนรอยแผล และยังช่วยให้บาดแผลไม่ให้ติดเชื้อโรคของกระต่ายและหนูขาวได้ และสามารถรีบให้แผลที่ติดเชื้อหายได้รับผลิตขมิ้นชัน
ขมิ้นยังมีคุณประโยชน์ช่วยสำหรับการป้องกันการงอกของขนอีกด้วย โดยเพศหญิงแขกมักนำขมิ้นมาทาผิวเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ขนงอก
ขมิ้นชันขัดผิว ใช้ทำทรีตเมนต์พอกผิวขัดผิวด้วยขมิ้น ช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มนวล ขาวผ่องใส เต่งตึง ด้วยการนำขมิ้นสดมาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วค่อยนำไปปั่นรวมกับดินสอพอง 2-3 เม็ด แล้วผสมกับมะนาว 1 ลูก ปั่นกระทั่งถูกกัน เอามาพอกหน้าหรือผิวทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกโดยการใช้นำที่สะอาด
ขมิ้นเป็นส่วนประกอบของทรีตเม้นต์รักษาสิวเสี้ยน สิวผด สิวตัน
ขายขมิ้นชันเป็นองค์ประกอบอย่างหนึ่งในเครื่องสำอางบำรุงผิวต่างๆ
นอกนั้นยังช่วยคุ้มครองปกป้องแมลงศัตรูพืชได้อีกด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน

ขมิ้นชันสรรพคุณ ทำความสะอาดไส้ สมานแผลในกระเนื่องจากอาหารต้านทานอนุมูลอิสระที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดมะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอีวิตมีนซี เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะดำเนินการพร้อมกันทั้งยัง 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผิวหนังกำจัดเชื้อราที่แปดเปื้อนมากับอาหารที่กินเข้าไปสะสมก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสตรีที่มีลูกขมิ้นชันมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่างดังต่อไปนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกเลือด บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดเมนส์หรือระดูมาแตกต่างจากปกติ แก้หวัด ขับปัสสาวะ แก้แท้งลูก แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ ฯลฯ ถ้าใช้ด้านนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง สมานแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้กลยุทธ์ขัดยอก รักษาขี้กลากโรคเกลื้อน ฯลฯ รวมทั้งในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูมินแล้วก็เคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต้านทานโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีบางจำพวกของไวรัส HIV และก็ยังสามารถยับยั้งเซลล์ของโรคมะเร็งได้อีกด้วย แล้วก็พบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ และก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการขับน้ำดี ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย รวมทั้งรักษาแผลสำหรับเพื่อการในกระเพาะอาหารได้อย่างดีเยี่ยม
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์/ประโยชน์ตะบองเพชร
กระของเพชร ชาว San Bushman ก็ได้มีการบริโภคพืชนี้มานานนับพันปีมาแล้ว ทั้งยังในรูปสดแล้วก็นำไปตากแดดจนถึงแห้ง แต่ว่าพวกเขาจะไม่บริโภคส่วนที่เป็นดอกและก็ราก ชาว San Bushman เล่าว่าพวกเขาจะพกตะบองเพชรนี้ไปด้วยถ้าจำเป็นต้องออกล่าสัตว์หรือเดินทางไกลใน ทะเลทรายเนื่องจากว่าเป็นพืชที่ให้ปริมาณเส้นใยสูงมากมาย ก็เลยมีส่วนสำคัญในการช่วย ควบคุมอาการต้องการอาหาร (Appetite Control) และยังมีลักษณะพิเศษ ที่จะเข้าไปจับกับโมเลกุลไขมันที่ลอยตัวอยู่เหนือกระเพาะ ทำให้ไขมันไม่สามารถซับเข้าไปทางผนังลำไส้เล็กได้ รวมทั้งจะถูกกำจัดออกจากร่างกาย โดย การขับถ่าย นอกเหนือจากนั้น ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติ โดยมีกลไกที่ทำให้ของกิน ดูดซับเข้าสู่กระแสเลือดได้ช้าลง จึงช่วยป้องกันภาวการณ์น้ำตาลในเลือดสูงได้

 • ช่วยลดการดูดซึมไขมันไปสู่ร่างกาย
 • ช่วยเผาผลาญไขมันเก่า
 • ไฟเบอร์ประสิทธิภาพสูง
 • กรดอะมิโน , บี3 , ไฟเบอร์ ช่วยลดโคเลสเตอรอคอยล LDL , ไตรกลีเซอไรด์ ต้านทานอนุมูลอิสระ
 • อุดมด้วยวิตามิน ซี , เอ ลดระดับน้ำตาล
 • ควบคุมน้ำตาลในกระแสโลหิต
 • กรดอะมิโนที่จำเป็นลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่เซลล์
คุณประโยชน์/สรรพคุณของถั่วขาว
ถั่วขาว มีคุณค่าทางโภชนาการอาหารที่จำเป็นต้อง อย่างเช่น คาร์โบไฮเดรต วิตามิน มีกากและก็ใยอาหารรวมทั้งมีสารช่วยยั้งหลักการทำงานของเอนไซม์แอลฟ่า-อะไมเลส ทำให้ลดการสั่งสมแป้งภายในร่างกาย การใช้ประโยชน์ที่ได้รับมาจากถั่วขาว ได้ถูกเอามาแปรรูปทางอุตสาหกรรมและก็ของกินพร้อมบริโภคต่างๆหลากหลาย ดังเช่น ถั่วขาวในกาแฟรวมทั้งโกโก้ ซุปครีมถั่วขาว ถั่วขาวผสมคอลลาเจน ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ หรือจะเป็นเมล็ดแห้งก็พบด้วยเหมือนกัน
จากการวิเคราะห์ cooked bean ในประเทศกัวเตมาลา พบว่า มีโปรตีน 24.9 % ไขมัน 0.7% รวมทั้งเส้นใย 2.8% คุณลักษณะที่นิยมและก็เด่นที่สุดสำหรับถั่วขาวสกัด คือการเป็นอาหารเสริมลดความอ้วนที่มีประสิทธิภาพ ถั่วขาวขึ้นชื่อว่าเป็น ตัวบล็อคแป้ง (Starch Blocker) มีคุณลักษณะเด่นในการช่วยทำให้ร่างกายลดการดูดซึมสารอาหารจำพวกแป้งได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ก็เลยทำให้แป้งถูกเปลี่ยนเป็นน้ำตาลและก็ถูกเก็บเป็นไขมันลดลง เมื่อร่างกายมิได้รับพลังงานจากแป้งส่วนหนึ่งส่วนใด ทำให้ขาดพลังงานได้ ร่างกายก็เลยเข้าไปดึงไขมันที่สะสมอยู่มาเผาผลาญเปลี่ยนเป็นพลังงานแทน ก็เลยทำให้ไขมันสะสมในร่างกายของพวกเราลดน้อยลงนั่นเอง
ธรรมชาติของร่ายกาย เมื่อรับประทานอาหารจากพวก แป้ง,ข้าว เข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารL-amylaseมาย่อย Carbohydrate ให้เป็นหน่วยโมเลกุลเล็กๆคือ น้ำตาล Glucose ต่อจากนั้นร่างกายจะเปลี่ยนน้ำตาลGlucose ให้เป็นพลังงาน (Energy) เพื่อนำมาใช้ในกิจกรรมของร่างกายหากรับประทานแป้งมากมายกินไปเสมอเหมือนมีน้ำตาล Glucose มากเกินสิ่งที่ต้องการของร่างกาย น้ำตาล Glucose ส่วนเกิน จะไปเป็นไขมัน สะสมใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกายต่อไป ไขมันสะสมทำให้พวกเราอ้วน รวมทั้งน้ำหนักมากจนเกินความจำเป็น
คุณประโยชน์ดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสลด, แก้มึนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตา
ใบ รสชุ่มเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่เคยรู้ปัจจัย,ลดการติดเชื้อ
น้ำมันหอมระเหย มีสรรพคุณแก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดนิดหน่อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดและตับ ใช้เป็นยาระบาย
น้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากยุ่ย แผลเปื่อยยุ่ย ช่วยแก้ลักษณะของการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิ
เภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและใบต้มน้ำกินใช้ขับลมและขับเยี่ยว  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกดาวเรืองใช้ฟอกโลหิตและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้อาการปวดตามข้อ
สรรคุณสมอพิเภก
สมอภิเภก ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานไวรัส ต้านเชื้อรา ต่อต้านยีสต์ ฆ่าไส้เดือน ต้านทานไข้จับสั่น เป็นพิษต่อปลา แก้หืดแก้ไอ แก้หวัด รีบการสร้างน้ำดี รักษาดีซ่าน ลดระดับความดันเลือดยั้งระดับวัวเลสโตรอคอยลในเลือดสูง ยั้งเส้นเลือดตัน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยับยั้งฟันผุ ลดการอักเสบ แก้สิว คลายกล้ามเนื้อมดลูก ยับยั้งการฝังตัวของตัวอ่อนที่ฝาผนังมดลูก ยับยั้งการกลายพันธุ์ ยับยั้งเอนไซม์ HIV-1 revese transcriptase , HIV-1 Protease

Tags : ขายขมิ้นชัน,ขายส่งขมิ้นชัน,รับผลิตขมิ้นชัน

หน้า: 1 [2] 3 4 5