แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - wonderbeauty11

หน้า: [1] 2 3
1
สาว ๆ คนไหนถูกล้อว่า “ป้า” หรือหนุ่ม ๆ คนไหนถูกเรียกว่า “ลุง” ก็คงแอบเคืองกันไปพักใหญ่เลยใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากมีใบหน้าล้ำอายุไปไกลกันทั้งนั้น อาหารการกินก็มีส่วนช่วยชะลอริ้วรอย ล็อคอายุไม่ให้หน้าแก่เกินวัยได้นะคะ


แต่ถ้าใครยังรับประทาน 5 เมนูร้าย ที่เราจะนำเสนอในวันนี้ แนะนำให้ลด ละ เลิก ลงบ้างดีกว่านะคะ เริ่มที่ตัวคุณตั้งแต่วันนี้ก่อนที่จะสายเกินไป!!

1. อาหารรสจัด


รู้ ๆ กันอยู่ว่าอาหารรสแซ่บเป็นเมนูเด็ดที่ขาดไม่ได้สำหรับคนไทยอย่างเรา แต่การรับประทานอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน ทั้งเผ็ดจัด หวานจัด เค็มจัด หรือแม้แต่รสเปรี้ยวจี๊ดถึงใจ ล้วนแต่สร้างผลเสียแก่ผิวหน้าของเราได้ทั้งนั้น เช่น อาหารที่มีรสหวานจัด จะทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ เหี่ยวย่นและขาดคอลลาเจน ส่วนอาหารเค็มจัดนั้นก็มีปริมาณโซเดียมอยู่มาก ทำให้ผิวหนังแห้งกร้านเพราะร่างกายต้องดูดซับน้ำออกมามากกว่าปกตินั่นเองค่ะ

2. อาหารสำเร็จรูป


อาหารสำเร็จรูปที่ผ่านกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน ทั้งอาหารแปรรูป อาหารแช่แข็ง อาหารกระป๋อง รวมไปถึงบะหมี่สำเร็จรูป ไส้กรอก แฮม จะผสมสารโซเดียมซัลไฟต์หรือวัตถุกันเสีย ซึ่งจะไปกระตุ้นให้ผิวพรรณของเราเหี่ยวย่นและทิ้งริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ค่ะ

3. ปิ้งย่าง


เมนูสุดฮิตที่อาจส่งผลร้ายต่อใบหน้าและร่างกายโดยที่เราไม่คาดคิด โดยกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขได้ระบุว่า การรับประทานอาหารจำพวกปิ้งย่างเสี่ยงต่อการได้รับสารพีเอเอช ที่จะลอยขึ้นมาเกาะผิวอาหารโดยเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ อีกทั้งอาหารที่ไหม้เกรียมจะมีสารไฮโดรคาร์บอน ซึ่งจะก่อให้เกิดเป็นสารอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำและไม่ตึงกระชับค่ะ

4. คาเฟอีน


เครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของคาเฟอีน ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง จะมีสารที่ทำให้ร่างกายตื่นตัวที่เรียกว่า เอพิเนฟรีนหรืออะดรีนาลีน ที่จะทำให้ผิวพรรณหย่อนคล้อย มิหนำซ้ำคาเฟอีนตัวร้ายยังชอบดูดซับแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ ออกไปจากร่างกายได้อย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะ

5. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์


สังเกตกันมั้ยคะ ถ้าวันไหนที่เรามีปาร์ตี้จัดหนัก เรามักจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับใบหน้าที่ทรุดโทรมมากกว่าปกติ สาเหตุเป็นเพราะระบบการทำงานของอวัยวะภายในของเราทำงานหนักขึ้นหลายเท่า โดยเฉพาะตับที่ทำหน้าที่ขับของเสียออกจากร่างกาย เมื่อเราดื่มแอลกอฮอล์ ตับก็ทำงานหนักขึ้น ส่งผลต่อร่างกายและใบหน้าของเราที่จะไม่สดใส หมองคล้ำและเหี่ยวย่นนั่นเองค่ะ

หากคุณหลีกเลี่ยง 5 เมนูที่กล่าวมาไม่ได้ หรือบางคนอาจไม่ค่อยได้แตะอาหารเหล่านี้เลยด้วยซ้ำ แต่ยังมีปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยอันควรแล้วล่ะก็ ลองวิธีนี้ดูมั้ย? กับการ ฉีดไขมันหน้า หรือ Fat Transfer


ฉีดไขมันหน้า แก้ปัญหาหน้าแก่ได้ตรงจุด เสกหน้าเด็กผิวใสได้ตรงใจ
ฉีดไขมันหน้า คืนความอ่อนเยาว์ ให้ผิวอิ่มฟูฉ่ำวาว
ฉีดไขมันหน้า ปลอดภัย เพราะเป็นการฉีดไขมันเติมเต็มจากเซลล์ไขมันของเราเอง
ฉีดไขมันหน้า ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ
สวยจริงสวยไว ไม่เสียเวลาพักฟื้น

Cr. http://bit.ly/2D3zpNN

2

 
หมดความมั่นใจไปเท่าไรกับคำว่า “ผมร่วง ผมบาง” ไม่ว่าจะชายหรือหญิงก็มีโอกาสเกิดปัญหาที่ว่าได้ไม่ต่างกันค่ะ จะช้าหรือเร็ว จะมากหรือน้อยเท่านั้น สำหรับคนที่กำลังเผชิญปัญหาผมร่วง ผมบาง แถมอยู่ในโหมดรอตัดสินใจเลือกวิธีแก้ไขปัญหาอยู่ เพราะยังลังเลว่าจะปลูกผมที่ไหน เลือกสถาบันอะไรถึงจะได้ผลจริงและปลอดภัย ก็แหม!! ปลูกผม ก็มีค่าใช้จ่ายสูงและยอมเจ็บตัวไม่น้อย จะเสียเงินทั้งทีก็ขอเลือกที่ที่ดีที่สุดสิเนอะ


 
1.   คุณหมอดีมีชัยไปเกินครึ่ง!
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะมาเป็นผู้ดูแล และลงมือ ปลูกผม ให้กับเรา ต้องเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการ ปลูกผม เป็นพิเศษ สามารถตอบข้อซักถามของเราที่ต้องมีมากกว่า 10 ข้อคำถามเป็นอย่างต่ำ การให้ข้อมูลที่เป็นจริงโดยไม่ผิดหลักการ จึงเป็นสิ่งที่ลูกค้าควรได้รับมากที่สุด อีกทั้งการ ปลูกผม ยังต้องใช้เทคนิคขั้นสูงในการจัดเรียงรากผมที่ปลูกใหม่ ไม่ใช่ว่าหมอคนไหนก็ทำได้นะคะ2.   การติดตามผล / Follow up
เนื่องจากการ ปลูกผม อาจต้องการการดูแลที่ต่อเนื่องหลังการ ปลูกผม สถาบันปลูกผมที่ดีควรมีการติดต่อนัดหมายลูกค้าเพื่อติดตามผลการปลูกผมเป็นระยะ จนกว่าการปลูกผมจะให้ผลเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ควรมีบริการแจ้งเตือนลูกค้าก่อนถึงวันนัดหมาย (Follow up) เพื่อให้ลูกค้าเตรียมตัวที่จะเข้ามาอัพเดทผลหลังปลูกผมไปแล้ว โดยแบ่งระยะการอัพเดทเป็น 1 สัปดาห์, 1 เดือน, 3 เดือน และ 1 ปี 3.   ราคาชัดเจน ตรงไปตรงมา
สถาบัน ปลูกผม ที่ดีจะต้องแจ้งราคาค่าใช้จ่ายในการปลูกผมให้กับลูกค้าทราบอย่างชัดเจน ต้องแจ้งอย่างละเอียดว่าค่าใช้จ่ายรวมค่าอะไรแล้วบ้าง และไม่รวมค่าอะไรบ้าง เพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกันเกี่ยวกับเงื่อนไขและบริการที่จะได้รับจากการลงทุนครั้งนี้ เป็นการยืนยันชัดๆ!! ชัวร์ๆ!! ว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในภายหลังด้วยค่ะ


 
4.   มีผู้ใช้บริการมาก
ในยุคที่สื่อออนไลน์เป็นใหญ่ ยากนะคะที่จะมองหาความน่าเชื่อถือโดยที่ยังไม่เคยเห็นสิ่งๆ นั้นกับตามาก่อน การเช็คจำนวนผู้เข้าใช้บริการ หรือผู้ติดตามจากช่องทางต่างๆ ทั้งใน Facebook และ IG โดยไม่ลืมที่จะโฟกัสคอมเมนต์ (Comment) และการให้ดาวหลังใช้บริการไปแล้ว จึงเป็นเครื่องมือช่วยการันตีจากผู้ใช้จริงที่ดีที่สุด รีวิวนี่แหละสำคัญ แต่ก็ต้องอ่านจากหลายๆ แหล่งหน่อยนะคะ ขอให้ใจเย็น


 
5.   ความสะอาดของสถานที่
ข้อนี้ไม่พูดถึงอาจจะดูยังไงๆ อยู่ ความสะอาดของสถาที่ช่วยให้เรามองเห็นภาพห้องผ่าตัด ตลอดจนเครื่องมือ อุปกรณ์ได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งผลของความสะอาดนี้จะมีผลกับความยากง่ายในการติดเชื้อด้วยค่ะ คล้ายๆ กับเวลาเราจะไปรักษาสิว คุณหมอที่ปรึกษาโอเคดีนะ แต่เครื่องมือดูผ่านสงครามมาเยอะเหลือเกิน เบาะที่นั่งรอก็มีคราบเหลืองฝังแน่น นี่คือมาให้ช่วยหรือจะมาเอาเชื้อเพิ่ม ? ..ข้อนี้เช็คด้วยตาเปล่าได้สบายๆ ค่ะ

ดูครบจบทุก 5 ข้อแล้ว เชื่อว่าทุกคนที่กำลังมองหาสถาบันปลูกผมต้องขยับเข้าใกล้สิ่งที่ใช่ที่สุดมากขึ้นไปอีก เพราะผลลัพธ์ที่ได้ก็มาจากวิธีเลือกสถาบันปลูกผมของตัวเราเองตั้งแต่แรกนี่แหละค่ะ คุณหมอดีแต่เครื่องมือไม่พร้อม ผลลัพธ์อาจดีไม่ครบร้อยเปอร์เซ็นต์ กลับกันถ้าคุณหมอไม่ดีแต่เครื่องมือพร้อม ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะแย่กว่าข้อแรกไปอีกนะคะ นัดคิวปรึกษาปัญหาสุขภาพผมกับเรา โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ Line : @masterpiececlinic (มีแอดด้วยนะคะ)

Cr.https://bit.ly/2ESgtnO

3


หนีห่าว! ขอทักทายกันเป็นภาษาจีนกันสักหน่อยนะคะ เพราะวินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปพลิเคชั่น TikTok แหล่งรวมคลิปวีดิโอสุดฮิตจากแดนมังกร และหนึ่งในคลิปที่หลาย ๆ คนคงจะเห็นผ่านตากันมาแล้ว นั่นก็คือ การแต่งหน้าแปลงโฉม จากสาวหน้าตาธรรมดาให้สวยเป๊ะด้วยพลังเมคอัพ

ซึ่งไอเท็มเด็ดที่สาว ๆ ชาวจีนนิยมใช้เพิ่มมิติให้จมูกโด่งปังอลังการสุด ๆ  แบบไม่ง้อซิลิโคนก็คือการเสริมจมูกปลอม ด้วยวาสลีน แป้ง และรองพื้น เห็นอุปกรณ์ง่าย ๆ แบบนี้หลายคนคงอยากลองทำตามกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ แล้วการ เสริมจมูก แบบนี้มันมีข้อดีและข้อเสียยังไงบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะข้อดี เสริมจมูก แบบ TikTok
• ใช้อุปกรณ์น้อย
• งบประมาณหลักร้อยก็มีดั้งพุ่ง ๆ ได้
• เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กลัวเจ็บ

ข้อเสีย เสริมจมูก แบบ TikTok
• เสียเวลาในการแต่งหน้ามากขึ้น
• ปั้นดั้งไม่ดีจมูกออกมาเบี้ยว ดูไม่เป็นทรง
• หากใช้เป็นเวลานานอาจทำให้เกิดอาการแพ้ คัน หรือเป็นผื่นได้
• ถ้าเหงื่อออก รับรองว่ามีแต่พังกับพัง ดั้งหลุด เละ แน่นอน
• ใช้ในชีวิตจริงไม่ได้ เพราะดูปลอม โป๊ะ หลอกตา ไม่เป็นธรรมชาติสุด ๆขึ้นชื่อว่าเป็นของปลอม ยังไง๊ ยังไงก็ได้จมูกปลอม ๆ อยู่ดี อยากมีดั้งปัง ๆ ทั้งทีก็ลงทุนลงเงิน เสริมจมูก เริ่ด ๆ ไปทีเดียวเลยดีกว่านะคะ รับรองไม่มีโป๊ะ!!

cr.https://bit.ly/2AsPBq1

4


ผมร่วง หนักมากจากกรรมพันธุ์! ชะลอได้ด้วย ..?ผมร่วง ผมบาง จนนำไปสู่ปัญหาศีรษะล้าน เกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกันนะคะ ทั้งจากรากผมที่ขาดความแข็งแรง เส้นผมขาดการบำรุง จนทำให้หลุดร่วงง่าย หนังศีรษะมัน หรือแห้งเกินไป อีกหนึ่งสาเหตุสำคัญของปัญหาผมร่วง ผมบาง ก็มาจากกรรมพันธุ์ ประวัติสมาชิกในครอบครัวที่มีปัญหาแบบนี้มาก่อน เกิดจากยีน (Genes) ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้1. กรรมพันธุ์ทำผมร่วง ผมบาง จากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone Hormone) ไปเป็นฮอร์โมนดีเอชที (DHT – dihydrotestosterone) ซึ่งทำหน้าที่ยับยั้งกระบวนการสร้างเส้นผมแบบปกติ เกิดเป็นปัญหาผมร่วง ทั้งยังเป็นตัวทำให้เส้นผมเกิดใหม่มีขนาดเล็กลง บางลง เกิดเป็นปัญหาหัวล้าน ผมบาง ได้ในที่สุด ระยะเวลาที่เกิดก็แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนของแต่ละคนร่วมด้วยนะคะ2. เติมความแข็งแรงด้วยโปรแกรมทรีทเมนต์ เพราะเป็นเรื่องของความผิดปกติของฮอร์โมนที่ร่างกายผลิตออกมากว่า 95% ในความเป็นจริงถึงแม้ว่าปัญหาผมร่วง ผมบาง ดังกล่าวจะไม่สามารถป้องกันได้ แต่ก็มีวิธีช่วยให้ปัญหาที่ว่ามานี้ชะลอการเกิดได้ และวิธีที่คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น คือการกระตุ้นให้เซลล์รากผมแข็งแรง โดยการผลักวิตามินพร้อมฟื้นฟูสภาพเส้นผมด้วยแสง (Light Therapy) อย่างโปรแกรม Dermis Cool Hair Treatment เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ ไม่ต้องผ่าตัด หลับสบายๆ แต่ต้องทำซ้ำต่อเนื่องเรื่อยๆ โดยขึ้นอยู่กับสุขภาพผมเดิมของแต่ละคนค่ะ3. ป้องกันไม่ได้ แต่ปลูกผมได้ ปัญหาผมร่วง เป็นการร่วงแบบถาวร ไม่มีเส้นผมขึ้นมาใหม่ การแก้ไขด้วยการรับประทานยาจึงเป็นเพียงการชะลอให้เส้นผมที่เหลืออยู่บนหนังศีรษะของเราร่วงหลุดช้าลงไปเท่านั้น ไม่ได้ช่วยให้บริเวณที่ผมร่วงไปแล้วมีผมขึ้นมาใหม่ได้ วิธีสุดท้ายที่ให้ผลลัพธ์แน่นอนที่สุด จึงหนีไม่พ้นเทคโนโลยีการปลูกผม ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์ให้กลับมามีเส้นผม เสริมบุคลิก และช่วยคืนความมั่นใจให้กลับคืนมาได้อีกครั้ง

ดังนั้นแม้ว่าอาการ ผมร่วง ผมบาง ที่เกิดจากกรรมพันธุ์จะไม่สามารถรักษาให้หายได้ แต่ก็มีวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยเทคโนโลยีการปลูกผม ที่นำเส้นผมบริเวณด้านหลังท้ายทอยมาปลูกในบริเวณที่ศีรษะล้านด้วยเทคนิคทางการแพทย์ที่ทันสมัย มีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญ เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับแก้ปัญหา ผมบาง ศีรษะล้าน ที่เกิดจากกรรมพันธุ์ได้ดีที่สุดอีกด้วย ปรึกษาเรื่องการบำรุงสุขภาพเส้นผมและการปลูกผม กับผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ ได้ที่ไลน์ @masterpiececlinic ค่ะ

Cr.https://bit.ly/2ApDNov

5
กระดูกอ่อนหลังหู ถ้าพูดชื่อนี้ใคร ๆ คงนึกถึงการเสริมจมูกแน่นอน เพราะทุกวันนี้กระแสการเสริมจมูกซิลิโคนร่วมกับจมูกอ่อนหลังหูดูเหมือนจะเป็นที่ฮอตฮิตแพร่หลาย จนหลายสถานเสริมความงามยกมาเป็นจุดเด่นในการโปรโมทว่าเสริมแล้วช่วยยืดปลายจมูก และช่วยให้จมูกไม่ทะลุได้ แต่…มันเป็นเรื่องจริงหรือมั่วนิ่ม เราจะพามาดูกันค่ะกระดูกอ่อนหลังหู ใครว่าเสริมจมูกได้ไม่ทะลุ???กระดูกอ่อนหลังหูอยู่ตรงไหน?กระดูกอ่อนหลังหูกระดูกอ่อนหลังหูอยู่ตรงไหน?กระดูกอ่อนหลังใบหูที่แพทย์นิยมนำมาใช้จะอยู่ช่วงแอ่งโค้งของใบหู ซึ่งเวลานำมาใช้แพทย์ก็จะทำการเปิดแผลจากด้านหลังใบหูและตัดกระดูกอ่อนที่ต้องการใช้ออกมาบางส่วน (ไม่ได้ใช้กระดูกอ่อนทั้งใบหูนะคะ) จากนั้นจึงเย็บปิดแผล ทำให้เมื่อมองจากด้านหน้าแล้วใบหูดูเป็นปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมรอยแผลก็ซ่อนอยู่ตรงหลังใบหู ใครจะมานั่งสังเกตจริงไหม?

กระดูกอ่อนหลังหู คือช่วยให้จมูกสวยแบบไม่ทะลุจริงไหม ?ว่ากันว่า…ถ้าเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหูจะไม่ทะลุ… บอกไว้ตรงนี้เลยค่ะคุณสาว ๆ ขา เรื่องโม้ทั้งนั้น เรื่องจริงก็แค่ช่วยให้ปลายจมูกดูมนสวยมากขึ้น และยาวขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น ลองนึกตามดูเล่น ๆ นะคะ การเสริมจมูกด้วยวิธีนี้ ก็เหมือนเอานิ้วใส่ถุงมือจิ้มดินน้ำมันแหละค่ะ จิ้มแรง ๆ ดินน้ำมันก็แหว่งเป็นรูอยู่ดี  เหมือนเร่งการทะลุซะงั้น  ยิ่งนานไปเรื่อย ๆ ซิลิโคนก็ยิ่งเคลื่อนตามแรงโน้มถ่วง คิดดูสิว่ากระดูกบาง ๆ จะหยุดซิลิโคนอันใหญ่ได้ยังไงกันดูอย่างน้องพิพลอยที่พลาดไปเสริมจมูกซิลิโคนร่วมกับกระดูกอ่อนหลังใบหูมาสิ สุดท้ายปลายแดง จมูกบาง ต้องเอาออกเพราะถ้าปล่อยไว้นานทะลุแน่ ๆ แต่ไม่ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องแย่ ๆ จน สาว ๆ ที่คิดไปเสริมจมูกไม่กล้าใช้กระดูกส่วนนี้กันนะคะ ข้อดีของกระดูกส่วนนี้ก็มี เพียงแต่ต้องใช้ให้ถูกวิธีเท่านั้นค่ะ

ใช้กระดูกอ่อนหลังหูอย่างไร ? ให้สวยครบจบแบบไม่ทะลุเรื่องนี้เราแอบไปเม้าท์กับคุณหมอมา คุณหมอบอกว่าการเสริมด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหูสามารถทำได้  แต่ควรเสริมร่วมกับ กระดูกอ่อนกลางจมูก งงไปพักใหญ่ว่า.. กระดูกอ่อนกลางจมูกคืออะไร คุณหมอก็รีบอธิบายต่อทันทีว่าเป็นกระดูกอ่อนที่อยู่ในจมูกเรานี่แหละกระดูกอ่อนกลางจมูก

ซึ่งกระดูกอ่อนกลางจมูกเนี่ย คุณหมอกระซิบบอกเลยนะคะ ว่านี่แหละคือตัวเอกของงานที่ทำให้จมูกไม่ทะลุได้อย่างแท้ทรู (มันดีขนาดนั้นเลยเหรอคะคุณหมอ) เพราะเจ้ากระดูกอ่อนตัวนี้แหละที่ช่วยปรับเปลี่ยนรูปทรงจมูกได้ดังใจโดยคุณหมอจะนำกระดูกส่วนนี้มาเหลาให้ได้รูปทรง และนำไปเสริมจมูกให้ดูโด่งสโลปแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งซิลิโคน พร้อมทั้งยืดปลายจมูกให้ได้รูปจมูกที่เรียวสวย  และยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้ปลายจมูกด้วยค่ะ  แต่เดี๋ยวก่อน! แล้วกระดูกอ่อนหลังใบหูไปไหนล่ะ คุณหมอบอกว่ากระดูกส่วนนั้นจะนำมาเติมที่ปลายจมูก คือวางบนกระดูกอ่อนกลางจมูกแล้วเย็บติดอีกครั้งเพื่อกันการเคลื่อนตัวอีกด้วยนะคะ  เรียกว่าเย็บติดขนาดนี้ดิ้นไม่หลุด  แถมได้ทรงปลายหยดน้ำสวย ๆ และไม่มีสิ่งแปลกปลอมดันจมูกจนทะลุแน่นอนค่ะ

ต้องขอพูดเลยนะคะว่า กระดูกอ่อนหลังหู ที่ใครก็ว่าดี๊ดีย์ ก็แอบมีสิทธิ์ทะลุได้เหมือนกันนะเนี่ย แต่ถ้าเราได้พบแพทย์ที่มีความรู้ เชี่ยวชาญ และนำมาใช้ได้ถูกวิธีจริง ๆ จากโทษก็กลายเป็นคุณได้ การจะมีจมูกโด่งสวยแบบ Noสน Noแคร์ เรื่องทะลุ คงไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะค่ะ


Cr. https://bit.ly/2CT77pS

6
ทุบโหนกแก้ม ฟังดูแล้วคงแบบ เห้ยยยยย มันคืออะไรอะแกร ทำไมดูน่ากลัวจังเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่รู้มั้ย! ว่าการทุบโหนกแก้มเป็นสวรรค์ของสาวโหนก(แก้ม)สูงใหญ่ เพราะมันคือทางลัดที่ทำให้โหนกแก้มใหญ่ ๆ ของพวกเธอทั้งหลายนั้นเรียวลงแบบถาวรได้ แถมยังพ่วงความสวยแบบคูณสองให้หน้าดูเล็ก และเด็กลงได้เลยนะคะ แต่วิธีนี้ดีกว่าวิธีอื่นยังไงกัน คงเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัยอยู่เหมือนกัน เราจึงขอพาสาว ๆ โหนกแก้มสูงทั้งหลายไปรู้จักกับวิธีการทุบโหนกแก้มกันค่ะเห็นมั้ยล่ะคะ ว่าโหนกแก้มใหญ่กับไม่มีโหนกแก้ม มันดีกว่ายังไง

ทุบโหนกแก้ม ทางลัดสู่ หน้าเรียวถาวร

ตัด เลื่อน กรอกระดูก ฟังผ่าน ๆ คงดูน่าหวาดเสียวซะจนไม่กล้าเข้าไปทำ แต่บอกได้เลยค่ะซิสว่าวิธีนี้ นอกจากจะให้ผลลัพธ์ที่ออกมาละมุน ดูเหมือน 14 อีกครั้งแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ยังคงอยู่ถาวรอีกด้วยค่ะ เพราะกระดูกที่ทำการตัดหรือกรอออกไปเนี่ย ตัดแล้วตัดเลยไม่งอกกลับมาให้โหนกใหญ่หน้าบานเป็นจานดาวเทียมอีกครั้งแน่ ๆ ค่ะ เริศไหมล่ะมีวิสัญญีแพทย์ ดูแลตลอดขนาดนี้ หลับได้สบายไม่ต้องกังวลค่า

ปลอดภัยลดความเสี่ยง เพราะระหว่างการทุบโหนกแก้มนั้น จะมีการดมยาสลบจากวิสัญญีแพทย์เฉพาะทางดูแลตลอดการผ่าตัด เรียกได้ว่าตื่นมาปุ๊บ สวยปั๊บ ไม่ต้องกลัวหลับไม่ตื่น หรือหลับ ๆ ตื่น ๆ ให้หวาดเสียวเล่นระหว่างทำแน่นอนจะตัด เลื่อน กรอกระดูกส่วนไหนออก แผลก็เล็ก ๆ ดูแลง่ายไปอีกค่า

ไม่เห็นแผลเป็น พักฟื้นน้อย เพราะการทุบโหนกแก้ม เป็นการผ่าตัดโดยใช้เครื่องมือเปิดแผลเล็ก ๆ ข้าง ๆ ไรผม หรือในบางวิธีจะเปิดแผลในช่องปาก ซึ่งทำให้แผลหลังผ่าตัดมีขนาดเล็กมาก ทำให้การฟื้นฟูและดูแลแผลใช้ระยะเวลาน้อย แค่อาทิตย์เดียว สาว ๆ ก็พร้อมออกไปโลดแล่นโชว์หน้าเรียวสวยกันได้แล้วล่ะค่ะภาพก่อน – หลัง ทุบโหนกแล้วหน้าสวย ดูมั่นใจขึ้นเย๊อะภาพก่อน – หลังที่เห็นอยู่คนเดียวกันนะคะเนี่ย
แค่ ทุบโหนกแก้มก็สวยใสเหมือนเด็กได้ ไม่ต้องแอ๊บเลยค่ะ

เห็นไหมล่ะคะ ว่าการทุบโหนกแก้มเพื่อหน้าเรียวถาวร ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ดูแลซักนิด ระวังซักหน่อย เพียงไม่กี่เดือนหน้าก็จะเรียวได้รูปถาวรแล้ว สวยจบในครั้งเดียวได้แบบนี้ไม่ต้องกลับไปทำซ้ำบ่อย ๆ ให้เปลืองเวลา และเปลืองเงินหลายรอบด้วยนะคะ

Cr.www.masterpiececlinic.com/บทความน่ารู้/ทุบโหนกแก้ม-ทางลัดสู่-หน้าเรียวถาวร/

7
ก่อนที่เราจะทำอะไรสักอย่าง แม้แต่กินข้าว! สิ่งที่เราจะทำเป็นอย่างแรกคือหารีวิวอ่าน! บางครั้งก็เชื่อ โดยไม่ไม่ได้คิดก่อนว่าที่รีวิว จริง หรือ หลอก ไม่เว้นแต่ศัลยกรรม! ก่อนทำก็ไม่พ้นต้องดูรีวิว คนนั้นสวย คนนี้ก็เริ๊ดเริ่ด! แต่ก่อนจะเชื่อรีวิวกันไป มาดูก่อนมั้ยคะ ว่าควรจะดูจะเชื่ออะไร สำหรับวันนี้จะมาพูดถึง รีวิวตาสองชั้น ที่สาว ๆ นิยมทำกันไม่แพ้ทำจมูกเลยทีเดียว


ก่อนจะเชื่อ รีวิวตาสองชั้น ให้สำรวจตัวเองก่อน!
อยากให้ มองตาตัวเองกันก่อน ว่าจุดไหนที่เรารู้สึกไม่พอใจ เช่น ชั้นตาตก ชั้นตาหลบใน ไขมันชั้นตาเยอะ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพื่อที่จะบอกปัญหาได้ถูกจุด ในสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราเอง ไม่ใช่ไปดู รีวิวตาสองชั้น ของคนอื่นแล้วมามโนว่าปัญหาของเค้านั้นเหมือนเรา! มันไม่ถูกต้องนะคะซิส

เช็คให้ชัวร์ ก่อนเชื่อ


ก่อนจะเชื่อว่าคลินิก หรือ สถานพยาบาลที่เราดูรีวิวนั้นเค้าดี เค้าเริ่ด! หาข้อมูลลึก ๆ ให้ดีก่อน ถ้าเราหาในมุมที่ดีแล้ว ลองหาข้อเสียของที่นั่นด้วยค่ะ แล้วลองพิจารณาดูว่าเรารับจุดนั้นได้มั้ย คลินิกนั้นมีความน่าเชื่อถือจริงมั้ย มีความปลอดภัยหรือเปล่า จะสวยอย่างเดียวไม่ได้นะคะ ความปลอดภัยต้องสำคัญควบคู่กัน

เข้าไปปรึกษาคุณหมอด้วยตัวเองดีที่สุด


เมื่อได้ตัวเลือกว่าจะ ทำตาสองชั้นที่ไหน หรือทำกับคุณหมอท่านไหนแล้วคราวนี้ก็ต้องเดินเข้าไปปรึกษาคุณหมอโดยตรงดีกว่าค่ะ เพราะอย่างที่บอกเลย ปัญหาของเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราดูรีวิวมามันสวยมว้าก..แต่! พอมันมาอยู่บนตาเรา มันไม่สวยอะแก ดังนั้นสิ่งที่ควรจะทำคือ ไปค่ะ! ไปปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์โดยตรง ดีกว่านั่งเข้าทรงเอาหน้าจอนะคะ และเมื่อได้เข้าพบคุณหมอแล้วสิ่งที่ควรจะทำมากที่สุดคือ ถามค่ะ ถามให้ละเอียดยิบ จิกแฟนยังไง ถามคุณหมอแบบนั้นไปเลยค่ะ เพราะทุกอย่างมันจะมีผลกับตัวเรา รู้ไว้ดีกว่าไม่รู้ สำคัญมากนะคะ

หลังทำอย่าจิตตก อย่านอยด์


รีวิวบางอันที่เราดูภาพก่อน – หลังทำไมมันสวยจัง! ทำไมมันสวยกว่าชาวบ้านเค้า แต่อย่าลืมนะคะ คนเราผิวช้ำมาก ช้ำน้อย ไม่เท่ากันค่ะ บางคนทำเสร็จแล้วสวยเลย เหมือนนอน ๆ อยู่ตื่นมาก็สวย คือโชคดีไงแก แต่! บางคนตื่นมามีรอยช้ำ โดยอะไรก็ยังไม่รู้ โอกาสช้ำมันก็มี อย่าไปนอยด์ค่ะ ของบางอย่างมันก็ต้องรอเวลาก่อนสวย ต้มมาม่ายังต้องรอสามนาที นี่ศัลยกรรมนะคะซิสรอนิดนึงจะเป็นอะไรไป

เอ้า ! เมื่อรู้ครบเครื่องกันขนาดนี้แล้ว คราวนี้สาว ๆ คนไหนที่อยากจะอัพสวยด้วยการ ทำตาสองชั้น ก็เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม แล้วไปโมตาใหม่ ให้ปังกว่าเดิมกันไปเลย รับรองไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ

Cr.https://www.masterpiececlinic.com/บทความน่ารู้/รีวิวตาสองชั้น-เชื่อได้จริงดิ/

8

 
เชื่อหรือไม่ว่าการแก้จมูกในปัจจุบันมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่เรามีเทคโนโลยี นวัตกรรม และเทคนิคที่ดีกว่าเมื่อก่อนมาก!! เพราะอะไร ทำไมหลายคนที่เคยมองหา “เสริมจมูกที่ไหนดี” มาวันนี้ถึงกลายเป็น “แก้จมูกที่ไหนดี” ไปได้??พลาด! เพราะฟิลเลอร์ (Filler)
ทราบใช่มั้ยคะว่า ฟิลเลอร์มี 2 แบบ คือ แบบชั่วคราว(กลุ่ม Hyaluronic acid) มีอายุการใช้งาน 1-2 ปี สลายตัวได้เองตามธรรมชาติ กับแบบถาวร เช่น ซิลิโคนหรือพาราฟิน ซึ่งจะคงอยู่ในผิวของเราตลอดไป ไม่สลายไปตามธรรมชาติ แต่ๆๆๆ ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม สำหรับทุกคนที่เคยฉีดฟิลเลอร์มาแล้ววันดีคืนดีเกิดอยากเสริมจมูกถาวรของจริง ท้ายสุดก็คืองานแก้ของคุณหมออยู่ดี ส่วนวิธีเอาออกก็ไม่ยาก!! ไม่เลาะก็ขูด ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละคนจ้ะ
(คลิปเต็มการแก้ไขจมูกที่เคยฉีดฟิลเลอร์ https://www.youtube.com/watch?v=UdplJCBHDUU)พลาด! เพราะ option เสริม
ไม่ได้ชี้เป้าว่าเสริมแต่งปลายจมูกเป็นเรื่องผิด หรือไม่ควรทำนะคะ ทำได้.. แต่!! ต้องชั่งใจ หาข้อมูลเชิงลึกประดับสติตัวเองไว้หน่อยนึง ว่าเหมาะกับทรงจมูกของเรารึเปล่า? ที่ใช้เสริมเพื่อดึงโด่งให้ปลายพุ่งช่วยได้จริงมั้ย? มีผลข้างเคียงอะไรตามมาได้บ้าง บลาๆๆ ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเข้าใจและความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับวัสดุของคุณหมอเองด้วยค่ะ เพราะต่อให้วัสดุดี แต่ใช้เสริมผิดประเภท ผิดขนาดไปก็เท่านั้น จมูกพัง ปลายแดง รออยู่ข้างหน้าแล้วค่ะคุ๊ณ


 
พลาด! ที่ซิลิโคน
การใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ไม่สะอาด อาจทำให้เกิดภาวะแปลกปลอม อาการแสดงก็ชัดเจนเลยค่ะ เริ่มจากปลายจมูกแดงและเนื้อค่อยๆ บางลง โอกาสทะลุและติดเชื้อก็มีมากกว่าเดิมตามลำดับ ท้ายสุดก็เปิดตัวเห็นแท่งซิลิโคนสวยๆ ไปเลยจ้า!!
กรณีเจอซิลิโคนไม่ได้คุณภาพแบบนี้ ปัญหาที่พูดไว้ก็จะมาไวกว่าชาวบ้านเค้านิดนึง ดีไม่ดีเสริมจมูกมายังไม่ทันข้ามปี ต้องเตรียมหา แก้จมูกที่ไหนดี ซะแล้ว


 
พลาด! เพราะไม่รู้
ในส่วนของความพลาดนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนค่ะ ส่วนแรกคือ คุณหมอ แน่นอนว่าหากคุณหมอเชี่ยวชาญสรีระและโครงสร้างของคนไข้จริง จะทราบดีว่าต้องใช้ซิลิโคนแบบไหน ประเทศอะไร ความโด่งเท่าไร ในภาพตัวอย่าง(ด้านบน) เป็นการใช้ขนาดซิลิโคนเท่ากัน ต่างกันที่ลักษณะจมูก จะเห็นว่าการเสริมด้วยซิลิโคนที่โด่งมากกว่าเนื้อจมูกเดิมที่มี ย่อมเสี่ยงเกิดการทะลุในอนาคตได้ง่ายกว่าคนที่มีเนื้อจมูกเยอะ หรือทรงจมูกยาว ตั้งแต่คิดว่าจะเสริมเลยก็ว่าได้ ส่วนต่อมาคือ ตัวเราเอง เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ถือคติสากลว่า ทำจมูกทั้งทีต้องงานถูกและดีแม้ลึกๆ อยากได้ของฟรีไปเลยก็ตาม! ตรงนี้ใจใครใจมันค่ะ อยากสวยนานไม่เจ็บปวดเยอะ ก็เลือกที่เสี่ยงน้อย มีมาตรฐานเยอะแล้วกันเนอะ

ทุกความผิดพลาดที่กล่าวมาทั้งหมด เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรอกค่ะ เสียเงินทำจมูกทั้งทีก็อยากทำครั้งเดียวจบใช่มั้ยล่ะคะ? แต่ในเมื่อปัญหามันพลาดขึ้นมาแล้ว “แก้จมูกที่ไหนดี” จึงเป็นวลีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งวิธีแก้ก็มีเสริมใหม่ด้วยซิลิโคน ไปจนถึงเทคนิคระดับเซียน เสริมจมูกแบบ Nose Reconstruction ที่สามารถปรับโครงสร้างจมูกทุกรูปแบบให้เป็นในแบบที่ต้องการได้ ..จะ(เจ็บตัว)อีกรอบก็สแกนดีๆ นะคะ ขอให้ได้! (ไม่โดนหลอก)ตัวอย่างเสริมจมูกแบบ Nose Reconstruction

Cr.www.masterpiececlinic.com/บทความน่ารู้/แก้จมูกที่ไหนดี-วลีเด็ดแห่งปีของคนเสริมจมูก

9


รีวิวปลูกผม คอนเทนต์สำคัญของคนหัวล้าน ผมบาง รีวิวนั้นสำคัญไฉน ใครหนอใครไม่เคยอ่านรีวิวก่อนตัดสินใจเลือกอะไรสักอย่างบ้าง? เพราะสมัยนี้ไปไหนมาไหน ใครๆ ก็เช็คอิน โพสแชร์ประกาศให้โลกรู้! อยากรู้มากก็ต้องอ่านมาก ขยี้ให้มากจะได้โดนหลอกน้อยๆ หนึ่งในรีวิวที่ถูกคลิกอ่านมากที่สุด คงหนีไม่พ้น “รีวิวปลูกผม” เป็นแน่!! บอกเขาไปว่า ผมร่วง ผมบาง ไม่ใช่เรื่องตลก และบทความนี้ขอทำหน้าที่กระชับ Topic เด็ดๆ โดนๆ ว่าอ่าน รีวิวปลูกผม จบคุณต้องรู้อะไรบ้าง มาค่ะ เข้าโหมดสาระ!

ปลูกผม 2 วิธีสำหรับคนหัวล้าน ผมบาง!!
สำหรับคนที่กำลังเผชิญโมเมนท์ผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านอยู่ คงพอรู้ว่ามีเทคนิคปลูกผมแบบต่างๆ ที่พร้อมเสนอตัวเติมเต็มเส้นผมให้พวกคุณอยู่ แต่คงมีน้อยคนที่จะรู้ว่าการปลูกผมที่ว่ามันมีกี่แบบ แล้วจำเป็นต้องผ่าตัดเสมอไปมั้ย ? อ่านต่อพร้อมทำความเข้าใจกันเลยค่า1. ปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction)

คือการปลูกผมที่ไม่ต้องผ่าตัด เป็นการปลูกผมแบบไร้รอยแผล เพราะใช้การดึงเซลล์รากผมแบบทีละเส้น ซึ่งต่างกับการปลูกผมแบบ FUT ซึ่งเป็นการผ่าตัดแบบยกเอาบริเวณผมที่ต้องใช้ออกมาทั้งหมด โดยใช้นวัตกรรมการเจาะแบบ Twist ทำให้การเจาะเข้าไปในผิวมีความอ่อนโยน ไม่ทำร้ายเซลล์รากผม และเก็บรากผมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น2. ปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation)

เป็นการปลูกผมแบบผ่าตัดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปลูกผมมากกว่า 2,500 กราฟขึ้นไป ซึ่งดีกว่าการปลูกผมแบบ FUE ตรงที่ใช้เวลาการผ่าตัดน้อย เพราะไม่ต้องใช้เวลาเจาะเซลล์รากผมออกทีละอัน ทั้งยังได้ปริมาณรากผมที่มากกว่าด้วย แน่นอนว่าระหว่างการผ่าตัดปลูกผมเราจะไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรเลย ต้องขอบคุณนวัตกรรมที่เรียกว่า ยาชา ตัวช่วยที่ดีที่สุดของทุกคนค่ะ

กระตุ้น 2 วิธี แด่เส้นผมที่ขาดความแข็งแรง!!
ของมันมีนะคะ!! รู้กันรึยัง ณ จุดๆ นี้ไม่ต้องรอผมร่วงจนหัวล้านก็เติมความแข็งแรงให้เส้นผมได้แล้วค่ะคู๊ณ เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ชอบเติมสีสันลงเส้นผมกันทั้งนั้น ยังไม่รวมพวกชอบดัด ตัด แต่ง อีกนะ เบื่อๆ ก็เปลี่ยนแต่ลืมเช็คว่าเส้นผมตัวเองอ่อนแอ เปราะบางไปแค่ไหน อะ.. ไปเติมเต็มสุขภาพดีๆ คืนความแข็งแรงตอบแทนเส้นผมกันเร้วว 1. Fresh Cell Therapy

การทำ Fresh Cell Therapy เป็นเทคนิคช่วยกระตุ้น Stem Cell ที่มีอยู่ในรากผมเป็นจำนวนมากให้เกิดการแบ่งตัวและสร้างใหม่ของหลอดเลือด บำรุงการงอกใหม่ของเส้นผม ทดแทนเส้นผมเก่าที่หลุดร่วงไป โดยที่ไม่จำเป็นต้องรอให้เกิดปัญหาจนมองเห็นก่อน คนที่ต้องการอยากฟื้นฟูเซลล์ผมให้แข็งแรง เติมสีผมดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ ก็ทำได้!! แนะนำเลยค่ะ เทสีผสมจากสารเคมีกันได้แล้ว!!2. Dermis Cool Hair Treatment

นวัตกรรมนำวิตามินเข้าสู่หนังศีรษะด้วยประสิทธิภาพฟื้นฟูลึกถึงรากผม ใช้หลักการบำบัดด้วยแสงสีแดง (Cool Mesoporation และ Light Therapy) ที่มีคุณสมบัติกระตุ้นและเพิ่มการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะไปพร้อมกัน ทั้งยังช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้ทำได้สัปดาห์ละ 1–2 ครั้ง เบาๆ คืนความสุขให้หนังศีรษะเหมือนหนัง(ผิว)หน้าบ้างจะเป็นไรไป
อ่านมาจนถึงตรงนี้ หวังว่าจะได้สาระเรื่องปลูกผมกันไปไม่มากก็น้อยเนาะคุณเนาะ เรื่องหัวล้าน ผมบาง ไม่ใช่เรื่องน่าอายค่ะ อายุมากขึ้นใครๆ ก็ต้องเจอ หนีไม่พ้นเลี่ยงไม่ได้ เผลอๆ อาจเจอปัญหาก่อนวัยเพราะมัวจิ้มสีใส่เส้นผมกันทุกไตรมาสนี่แหละ! จะทำอะไรก็เช็คสภาพเส้นผมตัวเองก่อนบ้าง บำรุงนิดกระตุ้นหน่อย ตอบแทนหลังคาน้อยๆ ของตัวเองนะออเจ้าCr.www.thaihairmaster.com/รีวิวปลูกผม-คอนเทนต์สำคัญของคนหัวล้าน-ผมบาง/

10
ผู้หญิงกับเมคอัพเป็นของคู่กัน ขอให้แยกออกจากกันก็คงยาก! หากวันใดสาว ๆ ไม่ได้แต่งหน้าก็เหมือนความมั่นใจในเบ้าหน้าเท่ากับศูนย์ OMG! ฉันไม่กล้าไปพบเจอใครทั้งนั้น! จะไปซื้อข้าวหน้าปากซอยแต่ละทียังคิดหนัก ยิ่งสาว ๆ ที่มีปัญหาใบหน้าไม่ได้รูป ไม่สมส่วน หรือหน้าตอบ ยิ่งจำเป็นต้องใช้เมคอัพอำพรางปัญหาเหล่านี้อย่างแน่นอน วันนี้เรามี 3 เทคนิคแต่งหน้า แก้หน้าตอบมาฝากกันค่ะ

3 เทคนิค แก้หน้าตอบ ด้วยพลัง Make Up

1. ปัดแก้มที่มีชิมเมอร์วิบวับ


การปัดแก้มด้วยเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ จะทำให้ใบหน้าเปล่งปลั่งเป็นประกาย แก้หน้าตอบ ให้สาว ๆ ได้แถมยังทำให้ใบหน้าดูมีมิติสวยใสบริ๊งค์บริ๊งค์อีกด้วยนะแกร!

2. ลาก่อนคอนทัวร์

สำหรับสาวหน้ากลมคอนทัวร์แบบจัดหนักคงเป็นเพื่อนรักที่ต้องใช้ทุกครั้งเวลาเมคอัพ แต่สาว ๆ หน้าตอบทั้งหลายคงต้องกู๊ดบายคอนทัวร์กันแล้วค่ะ เพราะยิ่งคอนทัวร์กรอบหน้าก็จะยิ่งชัดและทำให้ดูหน้าตอบมากขึ้นไปอีก ถ้าตัดใจโบกมือลาคอนทัวร์ตั้งแต่ตอนนี้ก็สามารถ แก้หน้าตอบได้แล้วค่ะซิส!

3. ปากและตาสีอ่อนแค่นี้ก็ชนะเลิศ


การทาปากสีเข้มฉูดฉาดและการแต่งดวงตาทาอายแชโดว์ที่มีสีเข้มมากเกินไป จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูแห้งตอบไปกันใหญ่ค่ะ ดังนั้นควรแต่งดวงตาและปากที่มีสีโทนอ่อน เช่น สีชมพูหรือสีพีซส้ม จะช่วย แก้หน้าตอบ และทำให้ใบหน้าดูมุ๊งมิ๊งหวานมีมิติอีกด้วยนะคะ


แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนเบื่อที่จะต้องมาคอยเมคอัพอำพรางหน้าตอบทุกวัน อยากตื่นมาแล้วสวยเลยหรือล้างเครื่องสำอางออกแล้วก็ยังสวย การเติมไขมันที่ใบหน้าหรือ Fat Transfer ก็เป็นวิธี แก้หน้าตอบ ที่ฮิตสุด ๆ ในเวลานี้เลยค่ะ แถมเสกหน้าให้สวยใสฟูฉ่ำวาวแบบถาวรและปลอดภัย สวยครบจบแบบโนสนโนแคร์เครื่องสำอางได้เลยค่ะ


Cr. https://www.masterpiececlinic.com/บทความน่ารู้/3-เทคนิค-แก้หน้าตอบ-ด้วยพลัง-make/

11
การย้อมสีผมเป็นหนึ่งสิ่งที่ช่วยแปลงโฉมเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนเฉดสีผมเติมสีสันให้สวยงาม นอกจากการเลือกสีผมให้เหมาะสมกับผิว จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างสดใสขึ้นแล้ว การทำสีผมยังเป็นเทรนด์แฟชั่นที่หลายคนพลาดไม่ได้


หากคิดที่จะเปลี่ยนสีผมแต่ไม่อยากให้ผมเสียชี้ฟู วันนี้เรามี 4 เคล็ดลับ บำรุงผม หลังทำสี เพื่อเป็นการฟื้นฟูดูแลให้เส้นผมกลับมานุ่มสลวยมาฝากกันค่ะ
 

1. น้ำเย็นดีที่สุด
หลังจากทำสีผมแล้ว ควรล้างทำความสะอาดผมด้วยน้ำเย็น เพราะหลังทำสีผมเส้นผมจะอยู่ในช่วงเปราะบาง และหากใช้น้ำอุ่นจะทำให้สีผมใหม่ที่เพิ่งย้อมหลุดออกได้ง่ายขึ้น ดังนั้นควรงดการใช้น้ำอุ่นหันมาใช้น้ำเย็นกันก่อนดีกว่านะคะ

[/url]

2. มาอบไอน้ำกันเถอะ
โดยปกติแล้วหากไม่ได้ทำสีผม เส้นผมจะไม่แห้งเสียเมื่อเทียบกับผมที่ผ่านการย้อม ทำให้ไม่ต้องดูแลเป็นพิเศษมากนัก แต่หลังจากทำสีผมมาแล้ว เส้นผมที่ผ่านสารเคมีมักบอบบาง เปราะขาดง่าย วิธีการอบไอน้ำเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เส้นผมที่แห้งเสีย ชี้ฟูและขาดง่าย กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งค่ะ


3. ทรีตเม้นต์บำรุงผม
แต่ถ้าใครไม่อยากเสียเวลาเข้าร้านทำผมเพื่อไปอบไอน้ำแล้วล่ะก็ การทำทรีตเม้นต์ เป็นอีกวิธีดูแลผมแห้งเสียจากการทำสีให้กลับมานุ่มสลวย เดี๋ยวนี้มีทรีตเม้นท์บำรุงผมมากมายหลายสูตร ไม่ต้องเข้าร้านทำผมก็ฟื้นฟูผมเสียได้ค่ะ

4. เล็มผมออกซะบ้าง
หลังจากทำสีผมแล้ว อาจเกิดผมแตกปลายมากกว่าปกติ ดังนั้นการเล็มปลายผมออกประมาณ 1 นิ้ว จะช่วยลดผมเสียที่แตกปลายและยังช่วยให้เส้นผมที่แข็งแรงขึ้นเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ


ที่สำคัญคือควรทิ้งช่วงจากการทำสีผมอย่างน้อย 1-2 เดือน เพื่อให้เส้นผมและหนังศีรษะได้พักฟื้นบ้างค่ะ แต่สำหรับใครที่มี ปัญหาเส้นผมเปราะบาง ไม่แข็งแรงและขาดหลุดร่วงง่าย ต้องการการบำรุงผมอย่างเร่งด่วน Hair Booster Essence บริการทรีตเม้นท์ฟื้นฟูบำรุงผมอย่างล้ำลึกช่วยคุณได้ค่ะ

cr. www.thaihairmaster.com

12
ศัลยกรรมในปัจจุบันมีการเปิดกว้างและแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ใครไม่สวย จุดไหนขาด จุดไหนพร่องก็เติมแต่งได้ ส่วนไหนที่ไม่พอใจศัลยแพทย์ก็สามารถรังสรรให้ออกมาสวยงามได้ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีความฝันที่อยากจะแปลงโฉมตัวเอง Make Over ให้สวยปังตั้งแต่หัวจรด วันนี้เราเลยมาแนะนำให้ฟังกันว่า หากคุณต้องการ ศัลยกรรม ตั้งแต่หัวจรดเท้าจะต้องเตรียมอะไรบ้าง ลุยค่ะ!1. เตรียมข้อมูล การเข้ารับการศัลยกรรมใด ๆ ทั้งสิ้นควรจะหาข้อมูลและทำความเข้าใจกับมันก่อนนะคะ โดยจะต้องเข้าปรึกษากับคุณหมออย่างละเอียดสุด ๆ เพราะการศัลยกรรมแต่ละประเภทมีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน หากจะทำหลาย ๆ ส่วนพร้อมกันต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนและการพิจารณาของคุณหมอด้วยค่ะ


อีกอย่างคือถ้าอยากจะ ศัลยกรรม ทั้งตัว

แปลงร่างเป็นคนใหม่แล้วล่ะก็ คุณจะต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกหรือโรงพยาบาลที่สามารถศัลยกรรม ให้คุณได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า เช่นเดียวกับ Masterpiece Hospital ของเราที่สามารถเนรมิตคุณให้สวยให้สุด..ในแบบของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ศัลยกรรมปลูกผม ใบหน้า ทรวงอก แขนขา จนไปถึงน้องสาวเราก็เสกให้คุณสวยครบจบในที่เดียวได้ค่ะ

 

2. เตรียมเงิน ข้อมูลพร้อมแต่กระเป๋าสตางค์ไม่พร้อมก็จบนะคะ ซึ่งศัลยกรรม 5 จุดหลัก ๆ ที่ทำแล้วเรียกได้ว่าเปลี่ยนชีวิตเลยทีเดียว ได้แก่ เสริมจมูกทำตาสองชั้น เสริมคาง ปากกระจับ และ เสริมหน้าอก โดยรวมจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 150,000-300,000 บาท

แต่มีเงินอย่างเดียวก็คงไม่พอ สาว ๆ ทั้งหลายยังต้องรู้จักคิดเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ ที่ เพื่อความประหยัดและคุ้มค่าที่สุดในสามโลก เหนือสิ่งอื่นใดก็ต้องเลือกสถานที่ที่ปลอดภัยได้มาตรฐานด้วย ถ้ามัวแต่เน้นถูกแล้วออกมาพัง เสียเงินซ้ำสองคงต้องนอนร้องไห้กันแน่นอน

 

3. เตรียมตัว เมื่อตกลงปลงใจเรียบร้อยแล้วก่อนเข้ารับการศัลยกรรม ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมตามคำแนะนำของแพทย์ ส่วนใหญ่จะเป็นการงดสูบบุหรี่ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด อย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์ก่อนทำ ในการผ่าตัดบางอย่างอาจต้องมีการงดอาหารร่วมด้วย ยังไงก็สอบถามข้อมูลกันให้เรียบร้อยนะคะ

4. เตรียมใจ ในการศัลยกรรม เราสามารถทำหลายอย่างได้ในวันเดียวกัน โดยเฉลี่ยแล้วควรอยู่ที่ 3-5 อย่างเท่านั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคุณหมอในการประเมิน เพราะในการผ่าตัดแล้วหากเสียเลือดมากเกินไปอาจเป็นอันตรายได้ค่ะ ดังนั้นสภาพจิตใจของคนไข้จึงเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน

สาว ๆ คนไหนเตรียมพร้อมทุกข้อแล้วก็สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราได้แล้ววันนี้ ที่ Masterpiece Hospital และจดจำไว้เสมอว่า เจ็บครั้งนี้เพื่อความสวยที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณไปตลอดกาล!!

 
 

Cr.www.masterpiececlinic.com/บทความน่ารู้/ศัลยกรรม-ตั้งแต่หัวจรดเท้าเตรียม/

13
รีวิวเสริมหน้าอก เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ สำหรับสาว ๆ ที่คิดอยากจะเสริมหน้าอก แต่การอ่านรีวิวเยอะ ๆ ก็ใช่ว่าจะดีไปหมดทุกอย่างนะจ๊ะ เป็นสาวยุคใหม่ต้องมีสตางค์ พร้อมมีสติด้วย ไม่ใช่ตามรีวิวบอกไว้ยังไง ก็ว่าตามนั้นนะคะซิส ต้องมีการคัดกรองข้อมูลจากหลาย ๆ ที่ร่วมด้วย วันนี้เราจะมาช่วยเทรนด์สาว ๆ ดึงสติซักนิด ก่อนการเสริมหน้าอก ว่ารีวิวไหนควรเชื่อ รีวิวไหนควรแบนกันจ๊ะ

ต้องอ่าน! รีวิวเสริมหน้าอก แบบไหน ถึงจะดี?
รีวิวแอบแฝงจากเอเจนซี่


อยากจะอ่าน รีวิวเสริมหน้าอก ซักที ก็อยากอ่านอะไรที่มันดูเรียล ดูจริงเนอะ ถ้ามาเจอรีวิวประเภทที่ว่า “พี่เอ(นามสมมุติ)ดูแลดีมากเลยค่ะ เข้าไปเป็นเพื่อนยันห้องผ่าตัด ดูแลดียิ่งกว่าแฟนอีก ติดต่อพี่เอที่เบอร์…ได้เลยนะคะ” เอาเป็นว่าถ้าสาว ๆ อ่านรีวิวแล้วเจอการอวยแบบไม่ลืมหูลืมตา ประโยคแนว ๆ นี้ พับหน้าจอไปได้เลยค่า เพราะรีวิวแบบนี้ เค้าไว้หลอกล่อสาว ๆ ให้ซื้อคอร์สกับเอเจนซี่โดยเฉพาะ เค้าดูแลดีจริงหรือเปล่า จะโกงราคาหรือไม่ ก็รับประกันไม่ได้หรอกค่า ทางที่ดีติดต่อกับทางคลินิกหรือโรงพยาบาลโดยตรงจะได้ข้อมูลที่ชัดเจนมากกว่า รีวิวแบบนี้ควรแบนนะคะ

รีวิวที่เห็นหน้าอกชัดเจนใครที่อยาก เสริมหน้าอก เวลาดูรีวิวก็อยากรู้ใช่มั้ยล่ะคะ ว่าหน้าอกเราทำออกมากี่ซีซี ถึงดูสวย เวลาใส่เสื้อในสวยมั้ย เวลาใส่ชุดธรรมดาสวยหรือเปล่า ถ้าจะให้ดีแผลหลังเสริมหน้าอกเป็นยังไงรีวิวแบบนี้ถือว่าเป็นรีวิวที่ดีค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้สาว ๆ นึกภาพหน่มหน๊มของตัวเองว่าควรเสริมขนาดเท่าไหร่ออกแล้ว ก็ยังรู้ได้อีกค่ะว่าเสริมแบบไหนถึงใส่เสื้อผ้าแล้วดูดี ดูสวย ยิ่งเห็นแผลหลังทำยิ่งดีค่ะ เพราะจะได้รู้ว่าแพทย์ที่นี่เย็บแผลดีหรือเปล่า

รีวิวที่บอกรายละเอียดเย๊อะเยอะรีวิวที่บอกรายละเอียดเย๊อะเยอะ บอกไปหมดทุกอย่าง ตั้งแต่ ขนาดหน้าอกที่จะเสริม ยี่ห้อ พื้นผิว ยาที่ใช้กิน คุณหมอที่ทำ มีวิสัญญีแพทย์มั้ย สถานที่ที่จะไป มีภาพทั้งก่อนทำ และหลังทำให้เห็นชัดเจน บอกถึงขนาดการดูแลหลังทำ รีวิวแบบนี้ถึงจะยาวมาก อ่านจนเหนื่อยไปซะหน่อย แต่รีวิวแบบนี้ควรเชื่อค่ะ เพราะเป็นรีวิวที่เป็นประโยชน์ต่อการเสริมหน้าอก ทั้งก่อนทำและหลังทำ สามารถนำมาประยุกต์กับตัวเองได้ด้วยไงล่ะจ๊ะ

รีวิวที่ผิดพลาดจากการเสริมหน้าอกอ่านรีวิวดี ๆ มาเยอะ รีวิวแย่ ๆ ก็ต้องอ่านค่ะ! เพราะรีวิวที่แย่จะช่วยให้เราเลือกที่ที่จะไปลงมีดเสริมหน้าอกได้ง่ายขึ้น อย่างที่ไหนที่โดนแหกเยอะ ทำนมออกมาเบี้ยว เป็นหนอง ติดเชื้อ ทะลุ ที่แบบนี้ควรวิ่งหนีไปให้ไกล อย่าคิดว่าเราจะโชคดี ทำออกมาแล้วมีหน้าอกสวยได้ไม่มีปัญหา บอกเลยค่ะความโชคดีแบบนั้น มีแค่ 1 ใน 1000 เท่านั้นแหละค่ะ ฉะนั้นอ่านรีวิวที่มีคนทำมาแล้วพลาดไว้เยอะ ๆ จะได้รู้ว่าคลินิกไหนดี คลินิกไหนยี้กันนะซิส
อ่านจบแล้ว หวังว่าจะช่วยดึงสติให้สาว ๆ ได้บ้างนะจ๊ะ แต่ถ้าอ่านรีวิวมาเยอะแล้ว แต่ยังไม่ชัวร์แนะนำให้เข้าไปปรึกษาคุณหมอ ดูสถานที่ สภาพแวดล้อมว่าดี สะอาดได้มาตรฐานหรือไม่ ไปเลยดีกว่าค่ะ อย่างที่มาสเตอร์พีซ คลินิก ยินดีให้สาว ๆ เข้าปรึกษากันได้แบบฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย จะได้มาศึกษากันแบบเต็มที่ ว่าที่นี่ดีแค่ไหนกันค่า

cr. www.masterpiececlinic.com/บทความน่ารู้/ต้องอ่าน-รีวิวเสริมหน้าอก-แบบไหน-ถึงจะดี

14
อยาก “ลดโหนกแก้มใหญ่” ต้องทำยังไง.. แล้วต้องบินไปทุบโหนกไกลถึงแดนดิบหรืออยู่แดนปลาเผาบ้านเราก็ทุบโหนกได้? ปักหมุดเรื่องพวกนี้ไว้ในใจก่อนค่ะ เพราะก่อนจะไปทุบโหนกเหลาหน้ากันจริงๆ ลองกลับมาเช็คปัญหาดูก่อนว่าจุดที่ทำให้เราต้องเฟลจนเสียความมั่นใจ เป็นเพราะปัญหาโหนกแก้มใหญ่จริงหรือเปล่า??

ตามหลักการวัดสัดส่วนบนใบหน้า หลายคนคงรู้บ้างแล้วว่าต้องแบ่งสัดส่วนตามแนวยาว 5 ส่วน คือ

1.ข้างแก้มซ้ายถึงหางคิ้วซ้าย
2.หางคิ้วซ้ายถึงหัวคิ้วซ้าย
3.ปีกจมูกซ้ายถึงปีกจมูกขวา
4.หัวคิ้วขวาถึงหางคิ้วขวา
5.หางคิ้วขวาถึงข้างแก้มขวา

ซึ่งบริเวณตั้งแต่หางคิ้วไปจนถึงบริเวณข้างแก้ม(หรือแนวกรอบหน้า) คือจุดที่กำหนดและบ่งบอกความกว้างของใบหน้าเรา แน่นอนว่าแต่ละคนย่อมมีอาณาจักร เอ้ย! พื้นที่ของโหนกแก้มที่ไม่เหมือนกัน แต่จะเหมาะกับการลดโหนกแก้มรึเปล่านั้น ลงมาเช็คกันต่อเลยจ้าHow to Check! ต้อง ลดโหนกแก้มใหญ่ ?

ลองหารูปหน้าตรงของตัวเองหรือจะเซลฟี่ขึ้นมาใหม่ก็ย่อมได้มา 1 ภาพ แต่ขอแบบไม่มโนเข้าข้างตัวเองหน่อยนะจ้ะ ได้แล้วก็เริ่มแบ่งสัดส่วนใบหน้าออกมาเป็นข้างละ 3 ส่วน(ตามซันไช่) คือ
ส่วนที่ 1 บริเวณหัวตา ถึง บริเวณกลางดวงตา
ส่วนที่ 2 บริเวณกลางดวงตา ถึง บริเวณหางตา
ส่วนที่ 3 บริเวณหางตา ถึง บริเวณโหนกแก้ม (ตำแหน่งที่ยื่นออกมากที่สุด)เช็คแล้วพบว่า : ส่วนที่ 3 แคบกว่า ส่วนที่ 2

หมายความว่า โหนกแก้มของคุณไม่ได้ใหญ่เลย ตรงกันข้ามอาจมีขนาดเล็กหรือแคบเกินไปด้วยซ้ำ แต่หากคุณโอเคกับไซซ์ประมาณนี้แล้วก็ไม่ต้องเก็บมาวิตกเป็นปัญหาค่ะ โดยรวมแล้วถือเป็นกรอบหน้าในฝันของหลายๆ คน แต่ข้อเสียของความแคบนี้อาจทำให้ดูหน้าตอบ ฝ่อ จนดูไม่สดใสได้ ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ฉีดไขมัน ไปจนถึงผ่าตัดเสริมโหนกแก้มได้ค่ะ

เช็คแล้วพบว่า : ส่วนที่ 3 กว้างกว่า ส่วนที่ 2

หมายความว่า โหนกแก้มของคุณใหญ่จริงค่า (โอ๋ๆๆ อย่าเพิ่งร้อง อ่านให้จบก่อนเรามีวิธีแก้ให้) หากกว้างเกินส่วนที่ 2 ไปไม่มากยังถือว่าโหนกใหญ่ในระดับปกติ แต่หากวัดแล้วได้ส่วนที่ 3 กว้างกว่าส่วนที่ 2 ไปเกือบเท่า โปรดรู้ไว้ว่าโหนกแก้มใหญ่ที่แท้ทรูมีอยู่จริง #แอนนี่เวย์ วิธีแก้ไขก็ยังมีหลายระดับตามความเหมาะสม

ฟิลเลอร์ (Filler) ตรงบริเวณจุดใต้ลงมาของโหนกแก้มที่สูงชัดเจน เป็นการเติมเพื่อให้โหนกแก้มดูเล็กลง ลดความแข็งของใบหน้าให้ดูซอฟลง
เมโสแฟต (Meso Fat) เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าใหญ่หน้าบานจากไขมันเป็นที่สุด แต่ต้องเป็นคนที่มีไขมันสะสมอยู่มากเหมือนกันนะ เพราะถ้ามีไขมันนิดหน่อยฉีดไปอาจได้แค่เจ็บตัวฟรีเปล่าๆ
โบท็อกซ์ (Botox) อยากลดโหนแก้มใหญ่เพราะปัญหากล้ามเนื้อ ก็ต้องร้องขอโบท็อกซ์นี่แหละค่ะคู๊ณ!! โบท็อกซ์จะช่วยเยียวยาทุกอย่าง ข้อเสียอย่างเดียวคือไม่คงทนถาวร นอกนั้นปลอดภัยสบายใจได้ ปล.ต้องเป็นของแท้และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจริงๆ ด้วยนะคะ แต่ก็นะ โบท็อกซ์ไม่ใช่ยาวิเศษเสมอไป เพราะถ้าคุณโหนกแก้มสูงใหญ่จากกระดูก เชิญสไลด์ไปอ่านข้อต่อไปจ้า..
ผ่าตัดทุบโหนกแก้ม/กรอกระดูกโหนกแก้ม (Cheekbone Reduction Surgery) เลเวลขั้นสุดของคนอยากลดโหนกแก้มเลยค่า เพราะต้องใช้ระยะเวลาพักฟื้นมากกว่าชาวบ้านเค้าหน่อยนึง แต่ก็เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากๆ โดยเฉพาะในประเทศเกาหลีบ้านเขาเลยนะ
 


หลังศัลยกรรมเหลาโหนกแก้ม (Masterpiece Clinic)

เชื่อเถอะค่ะว่าหมอไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก และปัญหามีไว้ให้แก้แต่โหนกแก้มแย่ๆ บางทีอาจไม่ได้มีไว้ให้ทุบเสมอไป จะทำอะไร อยากลดโหนกแก้มที่ไหน เช็คก่อนให้ดี เพิ่มความมั่นใจอีกหน่อยก็เข้าไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเลยค่ะ ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก มีบริการปรึกษาฟรี พร้อมคำแนะนำและวิธีแก้ปัญหาอย่างตรงจุดรออยู่แล้ว ไปค่ะ!!

15
ทำตาสองชั้นที่ไหนดี เคยเป็นไหม ? เบื่อที่ต้องคอยแปะสติกเกอร์เพิ่มชั้นตา หรือตื่นมากรีดอายไลเนอร์หนาๆ ก่อนออกจากบ้านทุกวัน พอคิดจะเทวิธีเดิมๆ หันมาศัลยกรรมทำตาสองชั้น ก็ไม่รู้อีกว่าต้องเริ่มยังไง  จะมีชั้นตาสวยๆ ทั้งทีต้องเช็คอะไร อ่านตรงไหนบ้าง เพราะการผ่าตัดศัลยกรรมอาจไม่ได้สวยปังอย่างที่คิดก็ได้ ถ้าคุณหลุด! มองข้ามลิสต์เหล่านี้


ทำตาสองชั้นที่ไหนดี เรามีวิธีดังนี้
1. ถามผู้รู้ที่เคยทำตาสองชั้นมาก่อน

วาร์ปออกจากโลกออนไลน์มาแปปนึง สแกนคนข้างๆ ที่เคยผ่านงานศัลยกรรมตาสองชั้นแล้วถามเลยค่ะ ทำตาสองชั้น ที่ไหนมา ทำกับคุณหมออะไร เชื่อว่าคนที่เคยทำตาสองชั้นมาส่วนใหญ่พร้อมที่จะแชร์เรื่องราวดีๆ ของตัวเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่อย่าลืมว่าฟังแล้วต้องให้สมองทำงานคิดตามไปด้วย เม้าท์เรื่องความสวยทั้งทีเม้าท์ทีหลายๆ คนค่ะ แชร์หลายๆ มุม จะได้อะไรเกินกว่าที่คิดอีกเยอะ!!


2. กลับมา online หาข้อมูลเพิ่ม

ฟังประสบการณ์จากคนที่เคย ทำตาสองชั้น จริงๆ แล้ว ก็ได้เวลาใช้สายตาสแกนอ่านประสบการณ์และข้อมูลจากคนอื่นเพิ่มด้วย เจองานดีๆ ก็ให้ลองขยี้ค้นหาผลงานต่อไปอีกสักหน่อย บอกเลยว่างานนี้ไม่ได้อ่านจบเลือกเสร็จภายในวันเดียวแน่ อยากสวยนานสวยยาวอย่าใจร้อนค่ะซิส! ถ้าอยากทำจริงๆ ยังไงๆ ก็ได้เสียเงินแน่ แต่จะจ่ายทั้งทีก็เลือกดีๆ ให้พูดได้เต็มปากว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป


3. ส่องสถานที่+รีวิวความพอใจ

เรื่องสถานที่ที่จะไปทำ เชื่อว่าหลายคนคงไม่ลืมที่จะให้ความสนใจก่อนที่จะตัดสินใจ ทำตาสองชั้น แน่นอน แต่ขอบอกไว้เผื่อสำหรับใครที่เผลอใจไปกับราคา(ถูก)มากกว่าคุณภาพที่ควรจะได้รับ ยิ่งสมัยนี้ที่การแข่งขันด้านศัลยกรรมความงามสูงมาก สำหรับผู้ใช้บริการอย่างเรายิ่งต้องสแกนให้หนัก ฟังหูไว้หูแล้วเข้าไปเช็คอินสถานที่จริง สภาพแวดล้อมจริงๆ ..สะอาดจริงไหม บริการประทับใจจริงเปล่า??


4. ไปพบหมอตัวจริงเสียงจริง!

รู้จักทั้งชื่อจริง นามสกุล ตลอดจนทักษะความชำนาญจากกระทู้ที่พวกเขาเล่ากันมาแล้ว เหลืองานท้าพิสูจน์ by myself จ้า!! รวบรวมความกล้าแล้วนัดปรึกษาคุณหมอแบบตัวเป็นๆ กันไปเลย จะได้รู้สไตล์ว่าหมอกับเราจูนกันติดไหม รวมถึงความตรงไปตรงมา จริงใจที่จะช่วยแก้ปัญหาและตอบโจทย์คำถามที่ว่า “ทำตาส องชั้นที่ไหนดี” เควสชั่นมาร์ค (?) ของเราได้จริงไหม

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี.. อย่างที่บอกค่ะว่าไม่ต้องรีบ ได้เสียเงินสมใจแน่นอน แต่จะเป็นการเสียเงินที่คุ้มค่าหรือเปล่านั้น ความสมบูรณ์แบบเกือบทั้งหมดก็ขึ้นอยู่ที่ตัวเราเองตั้งแต่แรกเลยก็ว่าได้ อยากศัลยกรรมสวยจบครั้งเดียวใครว่าเป็นไปไม่ได้

Cr.Masterpiece Hospital

หน้า: [1] 2 3