ศูนย์กลางรวมแหล่งซื้อ-ขายเว็บไซต์และโดเมนเนม

ลงประกาศฟรี => ฝากเว็บ โปรโมทเว็บไซต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: calendar2018 ที่ 11 ตุลาคม 2018, 11:23:33 AM

หัวข้อ: 6 เคล็ด(ไม่)ลับ ป้องกันมะเร็ง
เริ่มหัวข้อโดย: calendar2018 ที่ 11 ตุลาคม 2018, 11:23:33 AM
“โรคมะเร็ง” คำนี้ใครได้ยินเป็นต้องอกสั่นขวัญหายกันแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีว่า ร้อยละ 70% ของประชากรชาวไทยเป็นโรคมะเร็งมากเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกเหนือจากพันธุกรรมที่ก่อให้เกิดการเป็นโรคมะเร็งแล้วนั้น อีกหนึ่งสาเหตุหลักของการเป็นมะเร็งก็มาจากการพฤติกรรมการทานอาหารและการใช้ชีวิตของเรานั่นเอง หากเราเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเสี่ยง เราก็สามารถลดโอกาสของการเกิดมะเร็งได้ ชับบ์ ไลฟ์ รวบรวม 6 วิธีเบสิคป้องกันมะเร็งมาให้อ่านกัน

1. ดื่มน้ำเยอะๆ
การดื่มน้ำมากๆ ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะได้ เพราะการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอจะทำให้สารก่อมะเร็งในปัสสาวะเจือจาง และขับออกทางปัสสาวะ

2. ทานผักใบเขียว
การทานผักผลไม้สีเขียว ช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ เพราะคลอโรฟิลด์จะมีแมกนีเซียมอยู่มาก ซึ่งแมกนีเซียมจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความผิดปกติการแบ่งเซลล์ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคมะเร็ง

3. ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ
การออกกำลังเป็นการป้องกันโรคขั้นพื้นฐานที่จะช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น ทั้งยังช่วยรักษาสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย การออกกำลังกายที่ดีควรออกกำลังกายวันละอย่างน้อย 30 - 45 นาที นอกจากจะช่วยป้องกันโรคแล้ว ยังทำให้สมองหลั่งสารก่อเกิดการผ่อนคลายด้วย

4. หมั่นตรวจเช็คสุขภาพ
ถ้าเกิดอาการเจ็บป่วยหรือปวดบริเวณไหนบ่อยครั้ง อย่าปล่อยทิ้งไว้หรือคิดว่าอาการปวดจะหายเอง เพราะอาการปวดใดๆ อาจเป็นสัญญาณเตือนโรคร้ายจากร่างกายได้ ควรรีบพบแพทย์โดยเร็ว เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยและทำการรักษาได้อย่างทันเวลา

5. งดเค็ม งดปรุง
ใครที่ชอบทานอาหารรสจัด ไม่ว่าจะเผ็ด เค็ม หวาน ปรุงอาหารแบบจัดหนักจัดเต็ม รู้หรือไม่ว่านี่กำลังเป็นการทำร้ายสุขภาพและเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้ โดยเฉพาะการทานเค็มมากเกินไป นอกจากจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตแล้ว ยังเสี่ยงทำให้เกิดมะเร็งกระเพาะอาหารได้ ทางที่ดีควรปรับพฤติกรรมการทานอาหาร งดปรุงบ้าง เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง

6. แคลเซียมเป็นสิ่งสำคัญ
แคลเซียมมีส่วนช่วยทำให้กระดูกแข็งแรงแล้ว ไม่เพียงแต่ในกลุ่มผู้สูงวัย เด็กและสตรีมีครรภ์เท่านั้น แคลเซียมยังถือเป็นสารอาหารที่สำคัญในทุกวัย มีงานวิจัยพบว่ากลุ่มที่ทานแคลเซียมติดต่อกันเป็นเวลา 4 ปี ส่งผลให้อัตราการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ลดลง 36% เลยทีเดียว

วิธีป้องกันมะเร็งแบบเบสิคนี้ ทั้งเรื่องอาหารและการดูแลตัวเอง เราสามารถปฏิบัติตามกันได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ถ้าทำได้ตามนี้รับรองว่าชีวิตห่างไกลโรคมะเร็งแน่นอน แต่เพื่อความอุ่นใจการเลือกทำ ประกันมะเร็ง (https://www.chubb.com/th-th/personal/dread-diseases-dd-insurance.aspx) ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายจากโรคมะเร็งได้แน่นอน