ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวีแบบ OLED TV โอเคกระทั่ง LED TV อย่างไร  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Saichonka

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 600
  • ดูรายละเอียด

ทีวีแบบ OLED TV โอเคกระทั่ง LED TV อย่างไร
« เมื่อ: 14 สิงหาคม 2019, 12:11:21 PM »
 

Technologyมีกระแสความการปฏิวัติอยู่ทุกเมื่อ เช่น ทีวี ( tv ) เหรอโทรทัศน์พื้นดินแลกเปลี่ยนจากจอภาพหลอดแก้ว มีขนาดใหญ่โค่ง ปรับมาเป็นหลอด LCD ที่อาจจะลดความหนาของหน้าจอลงไปได้เป็นอย่างมาก โดยเทคโนโลยีด้านนี้จักวิวัฒน์อย่างสืบไปจนถึงจุดตันของตัวแผง LCD ซึ่งเทคโนโลยีแห่งหนดำรงฐานะความคาดหมายในการรับไม้หลังจากนี้ คือเทคโนโลยีการบอกผลทำนองคลองธรรม OLED นั่นเอง ว่าแต่จอแบบที่ว่านี้มันถือเอาว่าเช่นไรประกอบด้วยจุดเด่นยังไงบ้าง ฉันจะมาเจาะลึกข่าวสารกันจ้ะ
จอทีวีต้นร่าง OLED หมายถึงเช่นไร ?
หน้าจอโทรทัศน์เค้าโครง organic light-emitting diode (OLED) ลงความว่าหน้าจอการตั้งกฎเกณฑ์ไดโอดเปล่งแสง (LED) ที่ถูก ดีไซน์เป็นฟิล์มแผ่นบางๆ ซึ่งกอบด้วย organic compound ด้วยทำปฏิกิริยาคลับคล้ายกันกับที่อุปกรณ์เปร่งแสงพวก LED เม็ดเหลี่ยมๆ ทั้งหมดนั่นแหละ ข้อดีของมันคือ มันสามารถควบคุมทำเนียบและความสว่างของแสงได้แม่นยำมาก พร้อมด้วยในบางหนทางจอนั้นเก่งคุมเฉดสีของแสงที่เปร่งเป็นโทนสีแดง, เขียว, น้ำเงินได้อีกด้วย (และก็เป็นที่ถูกต้อง อยู่แล้วว่าทุนสูงขึ้นไปอีกวรรณะ)
เพราะเหตุใดจำเป็นจะต้อง OLED

เพราะว่าจอ OLED มีชีวิตเทคโนโลยีของจอทีวีที่เชี่ยวชาญเปร่งแสงได้ในความจุที่บางบานตะไท ไม่ไหวมีดีแค่บางอย่างเดียว อย่างไรก็ดียังสมรรถเปลี่ยนแปลงเพราะด้วยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน กับดักชิ้นส่วนการปรากฏผลได้เหล่าไร้รอยต่อได้ เมื่อนำมาประกอบกิจรวมร่างกันแล้ว ทำเอาเราได้จอแสดงผลที่กินไฟต่ำเป็นเด่น ได้พาแนลจอที่บางเป็นดีเยี่ยม (ในทีวีบางรุ่น มีความบางที่โปร่งแสงยิ่งกว่า iPhone 7 เสียอีก) มีการรองรับโทนสีที่โถงเกินกว่าจอ LCD เหรอจอ LED ทั่วไปจะทำได้ และการคุมโทนสีดำที่มืดสนิทได้ เนื่องจากการการเปร่งแสงประกอบกิจในประเภทพิกเซล จอ OLED จึงเป็นที่ยินยอมในวงการว่าเป็นเทคโนโลยีจอภาพที่ดีที่สุดในประจุบัน กับเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ได้แน่นอน ประจวบความแตกต่างจากเทคโนโลยีโกโรโกโสได้ฉบับแจ่มแจ้ง
 
เปรียบกันชัดเจน ๆ OLED vs. LED

LED TV ทีวีในใช้การฉายแสงแบบแปลน LED

 • จุดเด่นของตัวนี้ คือ
  มีเงินลงทุนการกำเนิดที่ต่ำ
  ความสว่าง (brightness) สูงศักดิ์ดีเยี่ยม พร้อมด้วยสูงได้เปรียบ OLED
  ความร้อนน้อยกว่าจอภาพฉบับร่าง LCD ในหนหลัง
 • สิ่งบกพร่องของตัวนี้ ลงความว่า
  มีปมปัญหาในด้านของการคุมอันธการของเฉดสีดำ (Black level)
  มีข้อจำกัดในทัศน์ของการรับชม
  มี Contrast ratio ด้อยกว่า OLED
OLED TV
ทีวีที่รูปแสดงผลและตัวเชื้อสายแสงถูกผลิตมาเป็นแผงชุดเดียวกัน เก่งกำเนิดแสงเพราะด้วยตัวมันเอง ไม่ต้องต้องใช้หลอดไฟใดๆ มาฉายแสงตอนหลังเกี่ยวกับให้ภาพกำเนิด

 • จุดเด่น
  โทรทัศน์ไม่มีเงื่อนไขในทัศนะการรับชมอีกแล้ว
  Contrast ratio ดีกว่าเทคโนโลยีอื่น
  ความร้อนน้อยที่สุดในทั้งปวงเทคโนโลยีบอกผล
 • จุดอ่อน
  ในเรื่องของความรุ่งเรือง (brightness) ยังรบพุ่ง LED ไม่ได้
  ทุนเดิมดำเกิง สนนราคาวางแลกเปลี่ยนจึงสูงขึ้นเป็นเงาส่งหมายเรียก


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวีราคาถูก

ที่มา : http://viertel9.com/index.php?topic=235170.new#new

Tags : ทีวีดิจิตอล,ทีวีราคาถูก