ผู้เขียน หัวข้อ: กลยุทธ์ซักฟอกชุดเครื่องครัวสะดวกๆ อีกด้วยตัวคุณเอง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Petchchacha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 561
    • ดูรายละเอียด

กลยุทธ์ล้างชุดเครื่องครัวสะดวกๆ เกี่ยวกับตัวคุณเอง
อุปการะคนใช้บรรดาที่ทำข้าวเป็นเป็นนิตย์ก็คงจะเคยชินประสบพบเห็นข้อสงสัยชุดเครื่องครัวแสนสวยมีรอยและกลิ่นอายจากการปรุงอาหารติดฝังแน่น ยากต่อการซักล้าง วันนี้เราขอเล่าเทคนิคการทำความสะอาดง่ายๆ ที่ใครก็ตามสมรรถทำได้ด้วยตนเอง ซึ่งเป็นวิถีทางที่จะสนับสนุนให้เครื่องครัวของคุณกลับคืนสวยเหมือนเอี่ยมได้ใหม่ มาดูกันเหนือกว่าว่ามีวิธีที่ใดกันมั่ง

1.ซักล้างข้าวที่ใกล้ก้นกุมภ์
เรียกว่าหม้อข้าวยังมีชีวิตอยู่หนึ่งในชุดเครื่องครัวที่มักจะสร้างปัญหาให้กับคุณแม่ศรีเรือนทั้งปวงในการทำให้หมดจดอยู่บ่อยครั้ง เพราะข้าวที่แกร่งแห้งติดอยู่สถานที่ก้นหม้อ ขัดเท่าไหร่ก็ไม่ยินยอมให้ออกย่อมเป็นเหตุให้การทำความไร้มลทินเป็นไปได้ชั่ว วิธีทำให้หมดจดที่แน่คือแช่ตุ่มในน้ำร้อนสักพัก แล้วให้นำทัพพีขูดข้าวโซนก้นหม้อออกข้าวจะหลุดพ้นร่อนออกมาได้คล่องกว่าเดิม เสร็จต่อจากนั้นให้นำไปล้างตามเคย แค่นี้หม้อข้าวก็จะพลิกผันมาสะอาดสวยปิ๊งได้อีกครั้ง

2.เขี่ยกลิ่นอายติดครกกระเบือ
วิถีทางง่ายๆ ในการทำลายกลิ่นไม่พึงต้องการจากการทำข้าวด้วยครกไม่ว่าจะคือการตำน้ำพริก, ตำเครื่องเทศต่างๆ ให้ครกหวนกลับปราศจากกลิ่นอายเหล่านั้นได้ซ้ำก็คือ ใช้ข้าวสารหนึ่งมุฐิใส่ลงไปในครก ตามด้วยน้ำเล็กน้อย จากนั้นตำจนเจ้าระเบียบข้าวสารจะประจำการในการดูดซับกลิ่นต่างๆ ที่ติดในครกได้เป็นเป็นอันดี

3.ขับไล่กลิ่นอายคาวบนเขียง
ภายหลังหั่นปลา เนื้อสัตว์ ไม่ใช่หรือของสดต่างๆ เขียงของแกมักจะมีกลิ่นอายสรรพสิ่งเนื้อพวกนั้นติดมาด้วยทางในการไล่กลิ่นให้หมดไป สามารถง่ายๆ ด้วยว่าการนำเกลือมาตะแคงลงบนเปลือกลูกมะนาว หลังจากนั้นนำมาถูให้ทั่วโซนเขียงด้านที่ทำการหั่นเนื้อสัตว์ เว้นเสียแต่จะช่วยกำจัดกลิ่นได้แล้วยังครอบครองการช่วยยืดอายุใช้งานให้กับเขียงข้าวของคุณได้เช่นกัน

4.เทคนิคลบล้างรอยไหม้ที่ก้นกะทะ
กระทะหมายถึงชุดเครื่องครัวที่ทุกคฤหาสน์ต้องมีและการทำความสะอาดกระทะให้ใหม่ใหม่ก็อาจนำมาซึ่งความลำบากพลุกทีเดียว เหตุด้วยคุณแม่เรือนที่ใช้กระทะใบเดิมมาช้าจนยังไม่ตายรอยไหม้ติดแน่นมณฑลก้นกระทะ ไม่ต้องทิ้งนะคะ เพราะคุณสามารถเปลี่ยนแปลงให้กระทะกลับมาน่าพึงพอใจเหมือนใหม่ได้ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูและเกลือมาประสมประเสให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปขัดถูแถวคราบไหม้ที่ก้นกระทะถูวนจนกว่าคราบดังกล่าวจะหลุดออก ใช่ไหมถ้าหากคราบติดฝังแน่นมากเกินไปก็ให้ใช้น้ำส้มสายชูเทลงในกระทะไปนั้น แล้วเวิกไฟอุ่นไว้สักพักรอยคราบที่มีอยู่ก็จะค่อยๆ หลุดลอกออกกะทะใบเก่าของคุณก็จะกลับคืนมาสวยปิ๊งยังกะใหม่ได้ใหม่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเคล็ดในการชำระล้างชุดเครื่องครัวให้กลับมาสวยงามราวใหม่ใหม่ เพียงเท่านี้คุณก็มีแนวทางง่ายๆ ในการผดุงตรวจตราวัสดุอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ ให้อยู่ใช้งานไปได้อย่างเจ็ดชั่วโคตรแล้วจ๋า

Tags : เครื่องครัว